• slider
  • slider

Để học ngữ pháp tốt khi học tiếng Nhật bạn cần

Hãy tưởng xem trong lúc nói khi học tiếng Nhật mà bạn không thành thạo được cấu trúc để tạo dựng nên câu, thì việc nói của bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao.
Bạn là một trong những người tiếp cận với ngôn ngữ Nhật, bạn muốn trau dồi  thêm khả năng nói của mình thì việc bạn cần phải làm là tăng vốn ngữ pháp của mình lên qua các ngày. Với từ vựng và ngữ pháp có lẽ là hai điều đều có tầm quan trọng như nhau. Với bài viết này bạn sẽ có phương pháp để tăng vốn ngữ pháp của mình lên một cách hiệu quả. 

Khi học tiếng Nhật cần tập theo suy nghĩ của người Nhật 

 
hoc tieng nhat can tap theo suy nghi cua nguoi Nhat

Cần học theo suy nghĩ của người Nhật khi học tiếng Nhật

 
Có thể bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ngữ pháp của tiếng Nhật có phần ngược so với cấu trúc của người Việt. Điều này có thể là việc khó khăn trong việc tiếp cận khi học tiếng Nhật. Bạn cần cố gắng luyện để cho não của mình có thể tiếp thu được lượng kiến thức cho dần quen và tăng chúng lên hằng ngày. 

Thay vì cứ mỗi câu tiếng Nhật bạn lại phiên dịch ra tiếng Việt thì điều bạn nên làm là từ những câu đó bạn chuyển chúng sang các câu gần nghĩa với cấu trúc trước đó bạn đã học trong tiếng Nhật. Bởi vì nếu cứ gặp những câu rồi bạn lại phiên dịch ra tiếng Việt thì đến một lúc nào đó khi sử dụng bạn lại phải dịch ngược tiếng Việt sang tiếng Nhật.

Có thể lúc đầu bạn sẽ không quen với việc này do bạn còn thiếu sót trong việc học từ mới và những cấu trúc ban đầu cũng không đủ. Đó là những khó khăn cơ bản, nếu vẫn không khắc phục được bạn có thể chuyển qua cách sau:

Học ngữ pháp khi học tiếng Nhật thông qua các ví dụ

 
hoc tieng nhat thong qua cac vi du

Học ngữ pháp trong tiếng Nhật thông qua các ví dụ

 
Có lẽ không ít bạn bước đầu sẽ gặp tình trạng là khi học một ngữ pháp trong học tiếng Nhật bạn sẽ tách chúng ra từng hàm ý như từ câu, rồi ngữ nghĩa của cấu trúc hay là cách thành lập của chúng mà thôi. Cứ như thế cấu trúc một cách đơn giản bạn lại làm khó chúng hơn qua việc nhớ từng các ý như thế sẽ làm cho bạn càng trở nên vất vả trong việc học mà thôi.

Như thế việc học trên không là cách tốt, bạn có thể ghi nhớ nhiều chi bằng bạn ghi nhớ một ví dụ cho cấu trúc đó và như thế với mỗi cấu trúc mới bạn sẽ ghép tương ứng với  ví dụ bạn đã học trước đó. 

Nhưng không phải điều đơn giản khi tìm một ví dụ nào đó phù hợp. Ví dụ mà bạn nên chọn ban đầu phải là một ví dụ đặc sắc, gây ấn tượng, dễ nhớ và đó là những ví dụ gặp hằng ngày để có thể ôn luyện hằng ngày.

Học tiếng Nhật là học, vận dụng và ôn tập hằng ngày

 
hoc tieng nhat la hoc, van dung hang ngay     

Khi học tiếng Nhật bạn cần học, vận dụng, ôn tập hằng ngày

 
     - Việc bạn nhớ các ví dụ trong cấu trúc ngữ pháp ở trên bạn cần vận dụng chúng một cách hằng ngày trong giao tiếp.

     - Bạn không nên học qua nhiều mẫu ngữ pháp hằng ngày mà thay vào đó là từ 3 đến 5 mẫu.

     - Quá trình ôn luyện bài cũ trước khi học bài mới là một cách tối ưu.

     -  Ghi nhận các mẫu ngữ pháp ra những quyển note nhỏ để bạn ôn luyện khi có thời gian rảnh.

     - Một khi bạn đã bị lẵng quên một ngữ pháp nào thay vào việc lật tìm bạn phải cố nhớ thông qua các ví dụ.

Điều bạn cần là việc học trình độ ngữ pháp trong học tiếng Nhật của mình sẽ bắt đầu từ những cái cơ bản rồi đi đến nâng cao để không bị mất gốc khi học bất kì một trình độ nào.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ