• slider
  • slider

Học tiếng Hàn - có nên học hay không?

Hàn Quốc đang là quốc gia được mọi người chú ý vì sự phát triển mạnh mẽ vài năm gần đây. Với nhu cầu học tiếng Hàn ngày một tăng cao và cũng đang được các bạn trẻ ưu chuộng, hẳn không ít bạn đã và sẽ hỏi anh google “có nên học tiếng Hàn không?". Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có trong bài viết dưới đây nên các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Phần lớn khi mọi người học tiếng Hàn đều hỏi câu hỏi đó: “Có nên học tiếng Hàn Quốc không?” bởi lẽ tiếng Hàn không thông dụng như tiếng Anh hay tiếng Trung, vậy nên đa phần mọi người sợ không biết có thể ứng dụng tiếng Hàn trở thành một công cụ đắc lực cho cuộc sống của mình hay không. Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên bạn phải xác định được rõ mục đích học tiếng Hàn của mình là gì đã. Thông thường các bạn học viên khi được hỏi học tiếng Hàn để làm gì thì sẽ có 3 câu trả lời tiêu biểu sau:

- Vì nhu cầu đi du học, muốn có một môi trường học tập tốt như ở Hàn Quốc.

- Để phục vụ cho công việc. Công việc hiện tại hoặc công việc mơ ước trong tương lai đòi hỏi phải có tiếng Hàn để giao tiếp.

- Vì yêu thích đất nước Hàn Quốc, yêu thích văn hóa và ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi nên muốn học tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Có nên học tiếng Hàn Quốc trong thời đại hiện nay?
 

Luyện Nghe tiếng Hàn hiệu quả
Hàn Quốc đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam
 

Vậy trường hợp nào thì có nên học tiếng Hàn và trường hợp nào không nên?

Trong đó mục đích học để đi du học thì bạn cần có chứng chỉ, vì vậy mà phần ngữ pháp cần phải được tập trung rất nhiều. Chính vì vậy đây là một hướng học tiếng Hàn khá khó và cần thời gian. Còn học tiếng Hàn giao tiếp thì bạn chỉ cần đi khai thác ngữ pháp ở mức vừa phải, cơ bản, điều này sẽ dễ dàng hơn bởi sau đó bạn chỉ cần luyện tập chăm chỉ hội thoại giao tiếp thông thường mà thôi, còn dĩ nhiên nếu muốn nâng cao trình độ của mình bạn vẫn cần phải đi sâu vào tìm hiểu ngữ pháp và trau dồi từ vựng thật nhiều nữa.

Còn học vì yêu thích thì nếu bạn chỉ muốn dừng lại ở mức độ cho biết thì bạn muốn học giao tiếp hay ngữ pháp đều được cả nhưng đa phần bạn nên xác định xa hơn nữa cho mình đó là nói thành thạo hay để đi du học, công tác bên Hàn Quốc, có mục đích rõ ràng như vậy thì con đường của bạn học tiếng Hàn Quốc mới có thể thành công được.

>> Xem thêm: Những lợi ích vô cùng to lớn khi học tiếng Hà​n
 

Học viết tiếng Hàn
Các nhà đầu tư lớn của Hàn tại Việt Nam

Có nên học tiếng Hàn hay không phụ thuộc vào mục đích của bạn. Hiện nay, Hàn Quốc đang là 1 trong 5 đối tác đầu tư vào Việt Nam lớn nhất, các tập đoàn Hàn Quốc tuyển dụng ở Việt Nam khá nhiều và mức lương cũng rất hấp dẫn, điều này rất hấp dẫn với các bạn trẻ, chính vì vậy tiếng Hàn đang dần trở thành một ngôn ngữ được học nhiều ở Việt Nam.

Ngoài ra, có nhiều bạn trẻ đã chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 của mình đề học sau tiếng Anh bởi trong cuộc sống, ngoại ngữ rất quan trọng, nếu như biết thêm 1 thứ tiếng khác sẽ rất dễ dàng cho bạn, cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống sẽ rộng mở hơn.

Khác với tiếng Anh, ở Việt Nam nếu học tiếng Anh cần một quá trình dài để thích ứng văn hóa và học nhuần nhuyễn, chi phí học cũng không hề rẻ thì đối với tiếng Hàn, thời gian học của tiếng Hàn chỉ cần 1 năm để bạn có thể giao tiếp và luyện lên bậc 3, chi phí học tiếng Hàn lại khá rẻ và thậm chí bạn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà một cách dễ dàng.

Chính vì vậy, tiếng Hàn đang dần trở thành một xu thế lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên chính vì là xu thế nên nó sẽ dần bão hòa, nếu như bạn không học đến đích, học một cách thực sự thì bạn sẽ không được đánh giá cao.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
 

Học tiếng Hàn đi du học
Học tiếng Hàn để đi du lịch
 

Có thể nói, người Việt học tiếng Hàn sẽ có khá nhiều lợi thế mà bạn có thể không ngờ tới. Khi học và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó, gặp phải nhiều bỡ ngỡ và cảm thấy ngại học, điều này cũng chính là tâm lý chung của những người chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại nhà.

Tuy nhiên học tiếng Hàn không khó như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, đối với người Việt Nam lợi thế khi bạn học tiếng Hàn là rất nhiều ngay từ những từ tiếng Hàn cơ bản cũng rất dễ đề học.

Khi đã dần dần làm quen với tiếng Hàn bạn sẽ nhận thấy các từ vựng của tiếng Hàn có rất nhiều từ được phát âm gần giống với tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và làm phong phú thêm kho từ vựng tiếng Hàn của mình.

Các từ riêng biệt trong tiếng Hàn cũng là đơn âm tiết và kết hợp theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt nên khi học tiếng Hàn ta không phải mất nhiều thời gian để nhớ cách phát âm một từ. Thêm vào đó hiện nay những bộ phim Hàn Quốc, các chương trình truyền hình, ca nhạc đang trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn Quốc cơ bản.

Có nên học tiếng Hàn hay không là một câu hỏi bạn nên tự cân nhắc và trả lời, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc chọn lựa học ngôn ngữ của mình.

Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn tại nhà, 100 câu giao tiếp tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua bài hát đơn giản tại nhà, du học Hàn Quốc​

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ