• slider
  • slider

Mách bạn phương pháp học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Vấn đề lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn là một việc rất quan trọng nhưng khá là khó khăn vì việc học thường hay không dễ dàng gì, qua bài viết này chúng tôi đưa ra một số phương pháp học hiệu quả và có tính xác thực trên thực tế để có thể giới thiệu cho các bạn chọn lựa tốt nhất.

Để học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả, các bạn cần có những phương pháp học tập và rèn luyện đúng cách. Sau đây là những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Xây dựng kế hoạch học tập thật chi tiết cho chính mình

Vì các bạn chọn phương thức tự học, tự theo đuổi tiếng Hàn, vậy nên là việc phải lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn nào, thời điểm nào và thời gian học nào là phù hợp đều do các bạn đặt ra. Vì vậy, hãy dựa vào mục tiêu học tiếng Hàn của các bạn để tự lên kế hoạch cho bản thân.

Đây chính là bước chuẩn bị quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua và xem nhẹ được vì chính đó sẽ trở thành kim chỉ nam để các bạn tiếp tục đi theo đúng con đường mà mình đã vạch ra.
 

phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Mách bạn phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian

Hãy chắc chắn rằng các bạn sắp xếp thời gian học hàng ngày một cách thật hợp lý để theo đuổi tiếng Hàn được lâu dài. Nếu có cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian ngắn đó chính là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng và cả vội vàng, hãy làm theo các bước thật chậm và thật chắc chắn từng bước một.

Việc tự học tiếng Hàn cơ bản sẽ không quá khó khăn như việc theo học tại các trung tâm vì các bạn tự lựa chọn thời gian và tiết kiệm được khoảng chi phí học tập. Tuy nhiên, các bạn cần phải chủ động trong mọi bài học, cũng như là việc tìm kiếm các tài liệu học tiếng Hàn.

2. Học khoảng 5 từng vựng mỗi ngày

Hãy cố gắng học và cố gắng ghi nhớ ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày, đừng nên học riêng lẻ chúng mà hãy là kết hợp chúng thành 1 câu, thành 1 nhóm từ có cùng những chủ đề để dễ nhớ. Sắm cho mình một quyển sổ tay để mà ghi chép từ vựng các bạn nhé, nó sẽ là trợ thủ đắc lực những khi các bạn tạm thời không thể nhớ nỗi quá nhiều từ mới cùng một lúc đấy nhé.
 

Cách học tiếng Hàn nhanh chóng
Có nhiều phương pháp để học tiếng Hàn hiệu quả
 

Bất cứ khi nào gặp từ mới, hãy ghi chép chúng lại trong quyển sổ tay để một khi rảnh rỗi mang ra học, bên cạnh đó còn có nhiều cơ sở ôn tập lại từ cũ. Hãy thử áp dụng phương pháp này các bạn nhé.

3. Kết hợp học 5 câu giao tiếp cơ bản mỗi ngày

Bên cạnh việc học 5 từ mới, các bạn hãy kết hợp thêm việc học 5 cấu trúc câu giao tiếp cơ bản mỗi ngày. Đừng quá lo lắng vì thấy chúng quá khó hiểu, các bạn chỉ cần học từ vựng 5 từ vựng mới, sau đó liên kết chúng với các từ đã học được để tạo thành các mẫu câu giao tiếp thật đơn giản.

Với cách học này sẽ giúp các bạn có tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và mẫu câu giao tiếp thật đơn giản. Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp học, chẳng mấy chốc, việc tự học được tiếng Hàn cơ bản của các bạn sẽ đạt hiệu quả vượt mức ban đầu đề ra. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng sơ đồ tư duy để liên kết kết nối được các nhóm từ hoặc nhóm câu có liên quan đến nhau.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn trong bao lâu thì có thể nói được thành thạo

4. Áp dụng những câu đã học để phát triển thành câu mới

Trong một câu thường có chứa các cấu trúc ban đầu của chúng, hãy chú ý và tìm ra các cấu trúc ẩn phía sau những câu các bạn đã học. Từ đó liên kết với các từ vựng mới học được để có thể tạo thành những câu tiếng Hàn mới.
 

Học tiếng Hàn nâng cao
Áp dụng những câu đã học để phát triển thành câu mới
 

Hãy thử áp dụng học theo cách học này và đừng có mà lo lắng nếu thời điểm mới bắt đầu học tiếng Hàn các bạn chỉ học được rất ít, vì học tập ngôn ngữ là cả một quá trình phấn đấu lâu dài, nếu các bạn học dồn chúng lại bộ não của các bạn sẽ rơi vào tình trạng ứ đọng quá tải, và sẽ rất là lâu để nhớ được kiến thức mới. Và đừng chỉ chú trọng tới học từ mới câu mới mà quên ôn lại kiến thức cũ nhé các bạn.

>> Xem thêm: Những lợi ích vô cùng to lớn khi học tiếng Hàn Quốc

5. Chủ động luyện nghe hằng ngày

Sau khi các bạn đã có được vốn từ vựng nhất định thì quá trình mà tự học tiếng Hàn cơ bản của các bạn đã đi được một nửa chặng đường. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá chủ quan, việc tiếp theo cần làm đó chính là luyện nghe các từ mới, cấu trúc câu mới. Chủ động nghe từ các bản audio mà mua kèm theo sách, hoặc những bản thu dành riêng cho việc học nghe. Xem những bộ phim Hàn Quốc hay nghe những bài hát tiếng Hàn cũng sẽ giúp các bạn luyện tập dần khả năng tự nghe của bản thân.

Các bạn phải luôn nhớ rằng, việc tự học tiếng Hàn cơ bản là các bạn phải chủ động trong mọi bài học. Các bạn lựa chọn cách tự học đồng nghĩa với việc là sẽ không có ai kiểm tra bài cho các bạn, không có ai nhắc nhở các bạn phải làm bài tập đều đặn như những giáo viên ở các trung tâm học tiếng Hàn. Vậy nên các bạn phải chủ động với lịch trình học của mình, không được lười biếng, và phải chăm chỉ làm bài tập.
 

Luyện nghe tiếng Hàn
Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày
 

Nếu các bạn cảm thấy những phương pháp này phù hợp với mình thì đừng có mà ngần ngại áp dụng nó, bên cạnh đó hãy chủ động tìm hiểu thêm nhiều những phương pháp học thêm nữa để phù hợp với bản thân các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tags: cách học tiếng Hàn dễ nhớ, cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, app học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ