• slider
  • slider

Vì sao học tiếng Nhật lại khó

Có thể bạn sẽ phải gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu học tiếng Nhật. Dưới đây là một số vấn đề có thể bạn đang gặp khó khăn
Tiếng Nhật thật sự khó cho những người mới bắt đầu.  Có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận việc học tiếng Nhật tại các trung tâm  bước đầu. Nhưng không vì thế mà các bạn lại bỏ qua những cơ hội có thể tiếp cận với ngôn ngữ.

Hệ thống chữ viết sẽ là điều khó khi học tiếng Nhật

Có thể thấy được học tiếng Nhật sẽ khó cho người mới bắt đầu. Một phần do hệ thống  bảng chữ cái của tiếng Nhật khá nhiều với 4 bảng chữ cái  Kanji (Chữ Hán), Hiragana(Chữ Mềm), Katanaka(Chữ cứng), Romaji(Chữ La tinh).
 
he thong chu cai trong hoc tieng nhat

Hệ thống chữ cái trong học tiếng Nhật

Ngoài chữ La tinh thì ba loại chữ kia lại được sử dụng cảm giác lẫn lộn. Thử ví dụ với chữ " Nhật bản": 

-Chữ Hán: 日本

-Chữ Hiragana: にほん

-Chữ Katakana: ニホン

-Chữ Romaji: Nihon

Ngoài ra, việc học kết hợp các bảng chữ cái đòi hỏi bạn phải nhớ nhiều đến 5 bảng chữ cái kết hợp tiếng Anh. Việc học tiếng Nhật với bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải tập trung quá nhiều thứ để nâng cao trình độ của bản thân.

>>> Xem thêm: Học ngữ pháp tốt cho người bắt đầu

Để có thể học tiếng Nhật bạn phải đối diện với hơn 2000 chữ cái 

Có thể đây là điều bạn sẽ thấy có lợi khi bạn đã có cơ hội tiếp xúc và làm quen với tiếng Trung Quốc. Vì thế đây là điều bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi  bạn mới tiếp cận sơ khía cạnh ban đầu với tiếng Nhật.
 
ban phai doi dien voi hon 2000 tu khi hoc tieng nhat

Học tiếng Nhật với rất nhiều từ vựng

Thật ra mà nói ngữ pháp học tiếng Nhật thật sự không quá khó, bạn đã có tiếp cận với nó bạn sẽ thấy chúng dễ hơn tiếng Anh. Nhưng đòi hỏi với trình độ học tiếng Nhật và rành rọt chúng có thể là điều khó khăn dành cho bạn, bạn cần có những giải pháp đúng đắn.

Bạn đang học ngôn ngữ của một đất nước nào thì khi đó lời nói cũng như cách hiểu bạn cũng phải đặt vào đất nước của họ bạn mới thấm thía đầy đủ ý nghĩa mà người đối diện muốn truyền đạt đến cho bạn.

Học tiếng Nhật cấu trúc sẽ ngược khá nhiều với tiếng Việt

hoc tieng nhat la cau truc nguoc

Cấu trúc ngược khi học tiếng Nhật 
 
Tiếng Nhật bạn tiếp cận theo cấu trúc chủ từ + vị ngữ  + động từ, còn với tiếng Việt của chúng ta sẽ được học theo cấu trúc chủ từ +động từ + vị từ. Vì vậy mà bạn sẽ dành khá nhiều thời gian cho việc học lại cấu trúc này trông tiếng Nhật.

Ngoài những điều trên có thể bạn sẽ gặp pahir khá nhiều khó khăn trong cách sử dụng cho ngữ cảnh, cấu trúc, ...

Học tiếng Nhật thật sự là quá khó khăn với nhuwngc bạn bắt đầu nhưng không vì thế mà bạn lại bỏ qua những cơ hội nếu được tiếp cận với tiếng Nhật. Thật sự tiếng Nhật là chìa khóa cho sự thành công cho mai sau.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ