10 thông tin bạn phải biết khi du học Pháp

Bạn đã biết những gì về đất nước, con người cũng như là chuẩn bị du học Pháp chưa? Sau đây là 10 lý do bạn nên chọn du học Pháp là điểm đến của mình. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết lý do bạn nhé.

Người tạo: Admin
1. Một nền giáo dục mở đối với du học sinh quốc tế
 
Hiện tại, Pháp đang đứng ở vị trí thứ 4 trên thế giới về sự tiếp nhận du học sinh quốc tế đến đây theo học. Và có khoảng hơn 6000 sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại các trường ở Pháp.

2. Đây được xem là một nền giáo dục "Xuất khẩu"

Hiện nay trên nhiều quốc gia trên thế giới có triển khai một số chương trình đào tạo của Pháp. Ngoài ra ở Việt Nam, sự hợp tác giữa Việt Nam và Pháp đã tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều chương trình đào tạo chất lượng như là USTH, CFVG và PFIEV.
 
Du học Pháp
Du học Pháp mang lại nhiều lợi ích

>> Xem thêm: Hành lý du học Pháp cần mang gì?

3. Có một mối liên kết rất chặc chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong các ngành về khoa học cùng với đó là những giải thưởng Nobel và những huân chương Field mà nước Pháp đã đạt được (giáo sư Ngô Bảo Châu, đạt được huân chương Fields 2010) đã góp phần khẳng định Pháp là nước có một nền nghiên cứu năng động và nền khoa học tiên tiến. Những chuyên ngành hay các chương trình đào tạo tại các trường đại học lớn đều dựa trên những cơ sở từ các phòng thí nghiệm có uy tín.

4. Có mối liên kết chặc chẽ giữa những trường đại học và các doanh nghiệp

Những nhà chuyên môn đang làm việc tại các doanh nghiệp tham gia vào xây dựng những chương trình đào tạo và giảng dạy. Ngoài ra, các chuyên ngành đào tạo ở các trường đại học hiện nay đều phải có các đợt thực tập tại những doanh nghiệp đang dần trở thành một yếu tố bắt buộc. Những đợt thực tập này giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc trong doanh nghiệp và cùng với điều đó là tăng cơ hội tuyển dụng sau này khi quá trình thực tập kết thúc.
 
Du học Pháp nhanh
Những thông tin mà bạn phải biết khi du học Pháp

5. Có một nền giáo dục chất lượng

Ở các trang báo và các tạp chí chuyên ngành nước ngoài vừa công bố thì chất lượng đào tạo tại các trường đại học ở Pháp được công nhận trên nhiều bảng xếp hạng và đặc biệt là trong lĩnh vực về quản lý: Financial Times

6. Bằng cấp tại Pháp được công nhận ở khu vực châu Âu

Những chương trình giảng dạy tại đại học Pháp thường được dựa trên cơ sở 3 bậc học đó là: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD giúp cho các du học sinh có thể thuận lợi trong việc di chuyển giữa các chương trình học tại các nước trong khu vực châu Âu.

7. Mức học phí hợp lý

Các chi phí học tập mà những sinh viên đăng ký vào học tập tại các trường công lập đều được sự đài thọ phần lớn từ chính phủ Pháp, chính vì thế, mức học phí tại các trường công lập tại Pháp thuộc trong những quốc gia thấp nhất thế giới.
 
Du học Pháp hiệu quả
Những thông tin bạn cần phải biết khi du học Pháp
 
>> Xem thêm: Du học Pháp : Học ngành Nghệ thuật ở Pháp

8. Các du học sinh sẽ được hưởng những ưu đãi như là một sinh viên Pháp

Những sinh viên nước ngoài đều được hỗ trợ về nhà ở, các phí bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ về đi lại, ăn uống, vui chơi giải trí. Ngoài ra, những du học sinh quốc tế còn có thể đi làm thêm mà không cần phải xin giấy phép làm việc, thời gian tối đa làm thêm đó là 60% trong tổng số thời gian hàng năm và được quy định chung với tất cả mọi sinh viên khác. Sau khi đã có bằng thạc sĩ hoặc là có một bằng cấp tương đương thì các du học sinh quốc tế đã được phép làm việc tại Pháp.

9. Học được một ngôn ngữ thông dụng

Hiện có hơn 200 triệu người nói được tiếng Pháp và hơn 750.000 người trên thế giới đang học ngôn ngữ này. Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ chính thức tại đây và cũng được xem là ngôn ngữ làm việc của cộng đồng liên minh châu Âu. Tiếng Pháp cũng được làm là ngôn ngữ của thế vận hội.
 
Du học Pháp dễ dàng
Tiếng Pháp rất phổ biến

10. Có môi trường sống dễ chịu

Với một nền địa lý, ẩm thực và văn hóa phong phú, đa dạng. Nước Pháp được xem là một trong những điểm du lịch hàng đầu trên thế giới. Các cơ sở về hạ tầng ở đây đặc biệt là y tế và giao thông đều rất hiện đại. Những trung tâm lớn của thành phố lớn đều có bóng dáng của các trường đại học để giúp cho sinh viên gần gũi với các hoạt động xã hội, văn hóa. Nước Pháp được xem là một trong những quốc gia có mạng lưới tổ chức xã hội dày đặt, năng động và đa dạng nhất trên thế giới.
 
Qua đây là những thông tin về du học Pháp, chúng tôi mong rằng cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Tags: Du học Pháp nên học những ngành gì, du học Pháp hết bao nhiêu tiền, du học Pháp tự túc, điều kiện du học Pháp, du học Pháp cần những gì.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận