5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Đức (Phần 1)

Nhiều người tưởng rằng việc bắt đầu học ngoại ngữ chỉ đơn giản là việc mua sách tự học hay đăng ký khoá học thêm tại một số trung tâm ngoại ngữ nào đó. Nhưng việc học ngoại ngữ không đơn giản như vậy, có rất nhiều điều bạn cần nên biết trước khi quyết định học ngoại ngữ nhất là việc học tiếng Đức.

Người tạo: phamthikimnhu261

Học tiếng Đức có cần thiết?


Ngày nay, nhu cầu học ngoại ngữ của mọi người đang tăng lên rất cao đặt biệt đối với các bạn trẻ. Có rất nhiều lý do để chúng ta quyết định bắt đầu học mới một ngôn ngữ nào đó như là: Đi du học, đi du lịch, định cư nước ngoài hay là muốn thăng tiến trong sự nghiệp,... Dù cho là lý do gì đi nữa thì việc học một ngôn ngữ mới là điêu rất có ích cho bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ nói cụ thể hơn về những điều bạn nên biết trước khi học một ngoại ngữ mới và nhất là tiếng Đức. Đừng bao giờ so sánh trình độ học của mình với một người đã học tiếng Đức quá lâu và nhiều, như thế bạn sẽ thấy chán nản và dễ dàng từ bỏ.
 

học tiếng đức
Dễ dàng học tiếng Đức
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim ảnh có phụ đề  

Những điều cần biết trước khi học tiếng Đức


Thực tế cho thấy là có nhiều bạn không biết bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và sau đó quyết định chóng vánh và cũng đã từ bỏ nó rất nhanh sau đó. Cũng như bất kỳ những môn học xã hội khác, việc học ngoại ngữ thường đòi hỏi người học phải dành một khoảng thời gian nhất định nào đó để theo học và có được cách nhìn rõ ràng về các phương pháp luyện tập tại nhà.

Thành công trong việc giao tiếp tiếng Đức phụ thuộc 90% hoàn toàn vào nỗ lực của bản thân bạn, 10% còn lại nằm ở các phương pháp, sự hướng dẫn của những người đi trước. Trong 90% đó, thì có khoảng 60- 70% nằm ở cách nhìn nhận việc học ngoại ngữ trước khi bạn bắt tay vào luyện tập nó và 20-30% còn lại là ở mức độ luyện tập thường xuyên của bạn. Đó chính là lý do tôi viết bài này để các bạn có được cách nhìn rõ ràng hơn trước khi bạn bắt đầu học một ngoại ngữ nào đó không chỉ là tiếng Đức.
 

học tiếng đức căn bản
5 điều nên biết trước khi học tiếng Đức
 

Trước hết, tiếng Đức không phải là tương lai của bạn nhưng chắc chắn nó là công cụ rất hữu ích cho tương lai mà bạn đang hướng đến.

Bản thân tôi nhận thấy tiếng Đức và việc học tiếng Đức chỉ nên là một hoạt động nhỏ trong ngày bởi vì nó sẽ là công cụ mà chúng ta sẽ dùng đến trong tương lai, chứ tiếng Đức không bao giờ là tương lai của bạn được. Vì thế bạn đừng dẹp bỏ các hoạt động thường ngày mà lao vào học tiếng Đức.

Để giỏi được tiếng Đức, bạn cần thời gian để thấm nó từ từ và đến lúc bạn đã có đủ từ vựng, đủ cấu trúc, bạn sẽ giỏi lên một cách rất tự nhiên. Bạn vẫn có thể nói được tiếng Đức với vốn từ vựng ít ỏi của mình, tuy nhiên bạn đừng bao giờ so sánh với một người đã học tiếng Đức quá lâu và quá nhiều, như thế bạn sẽ cảm thấy nhanh chán nản và rất dễ từ bỏ.

 

học tiếng đức tại nhà
Có cơ hội du học Đức khi học tiếng Đức
 

> > Xem thêm: 5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Đức. (Phần 2)

Thứ hai, hãy chịu khó đợi cảm hứng học tiếng Đức đến với bạn

Có nhiều học viên vội vàng đăng ký một khoá học tiếng Đức bất kỳ mà chưa thực sự cảm thấy hào hứng để bắt đầu học ngoại ngữ này.

Có thể, bạn sẽ nghĩ các trung tâm học tiếng Đức sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong suốt quá trình học hay  thậm chí có nhiều người đang học hoặc đã giỏi tiếng Đức sẽ là nguồn cảm hứng để thúc đẩy bạn. Tuy nhiên, cảm hứng đến từ chính bạn mới đủ sức mạnh để tạo động lực cho bạn học tập trong suốt quá trình luyện tập dài hơi đó.

Hãy cứ vui chơi và lo học các môn khác, bên cạnh đó, bạn nên cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khoá để giao lưu và kết bạn với những người đến từ rất nhiều nơi trong thành phố, khác thành phố hayy thậm chí có thể thử gặp một vài người bạn sẽ đến từ một nơi xa lạ khác. Bạn không cần phải thật hoàn hảo trong các lần gặp mặt đầu tiên ấy. Thực ra, thất bại trong giao tiếp thường ngày mới làm bạn hoàn thiện hơn cả về khả năng giao tiếp tiếng Đức sau này của bạn. Hoặc một chuyến đi du lịch xa, dài ngày tại bất kỳ quốc gia nào cũng là một gợi ý hay cho bạn.

học tiếng đức du học
Động lực học tiếng Đức
 

Bạn có thể chọn các điểm đến ít tốn kém nhất có thể để thử các trải nghiệm mới. Miễn là nơi đó, bạn sẽ phải dùng đôi mắt của mình để hiểu về cuộc sống, chứ không phải dùng ngôn ngữ nói nào đó để tìm hiểu về những điều đó. Hãy bắt đầu học tiếng Đức cho tới khi bạn thấy các điều thực tế đã xảy ra với mình và đó là chất xúc tác cần thiết và đúng lúc nhất để bắt đầu khởi động cho môn học này.

Tags: học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận