5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Đức. (Phần 2)

vì một lý do nào đó mà bạn buộc phải bắt đầu học tiếng Đức trong khi chưa biết gì về nó. Bài viết này sẽ cho bạn biết những điều cần có để bắt đầu học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin

Bắt đầu học tiếng Đức như thế nào?


Trong phần trước chúng ta đã đi qua về những điều đầu tiên mà bạn cần biết và cần có để bắt đầu việc học tiếng Đức hiệu quả nhất đó là: Việc học tiếng Đức không phải là tất cả đối với bạn trong cuộc sống, nên nhớ nó chỉ là công cụ sau này của bạn mà thôi. Bạn nên tự biết cách truyền cảm hứng cho mình trong quá trình học để nâng cao hiệu quả khi học tiếng Đức. Và quan trọng nhất chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân bạn mới là yếu tố quyết định tới sự thành công trên con đường mang tên học tiếng Đức.
 

học tiếng đức
Lên kế hoạch cụ thể để học tiếng Đức nhanh chóng
 

> > Xem thêm: 5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Đức (phần 1)

5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Đức. (Phần 2)


Thứ ba, hãy lên kế hoạch cụ thể nhất có thể và hãy kiên trì với nó

Bạn sẽ khó lòng mà đạt được kết quả như ý muốn nếu bạn thiếu kế hoạch trước khi bắt đầu việc học ngoại ngữ. Tôi xin nhấn mạnh rằng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra kế hoạch luyện tập hoàn hảo trong khi bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Đức.

Bạn cũng có thể áp dụng bất kỳ công thức thành công nào trong quá khứ bạn đã từng trải qua. Nếu bạn đã từng là một người giỏi toán và có thể ngồi lì để giải một đề toán trong vòng 3 giờ đồng hồ liên tục, hãy dùng ngay trải nghiệm đó và hãy áp dụng tương tự cho việc học tiếng Đức của bản thân. Hãy tìm kiếm các tài liệu học tiếng Đức có hướng dẫn cụ thể và tập luyện chúng với cường độ như bạn từng học toán.

Nếu bạn là một người yêu thích chơi bóng đá, bạn có thể đá bóng 2 đến 3 ngày/một tuần và bây giờ bạn đã là chân sút điêu luyện, vậy thì bạn hãy luyện tập tiếng Đức với tần suất 2 đến 3 ngày/một tuần, 2 giờ/ngày, đồng thời duy trì nó giống như cách mà bạn tập đá bóng trước đây.
 

học tiếng đức căn bản
Những điều bạn nên biết trước khi học tiếng Đức
 

Tóm lại, bạn hãy tận dụng những trải nghiệm thành công của chính mình trước khi bắt đầu tham khảo kinh nghiệm từ người khác. Lấy thước đo chuẩn của bộ môn mà bạn đã từng thành công trước đây để có thể làm thước đo chuẩn cho việc học tiếng Đức sau này.

Nghĩa là, từ lúc bạn bắt tay vào học để bạn có thể biết làm toán, tới khi biết giải các đề thi đại học, đề thi tốt nghiệp mất bao lâu thì bạn hãy lấy khoảng thời gian chuẩn đó để áp dụng cho việc học tiếng Đức của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên luôn tự đặt cho mình câu hỏi rằng: Liệu có cách nào khác để luyện tập thông minh hơn không?. Và nnếu có bạn hãy áp dụng ngay, nếu không hãy kiên trì luyện tập với phương pháp cũ.

Thứ tư, bạn hãy lựa chọn cho mình các tài liệu phù hợp

Sách, báo hay nhạc, flash card… trên Internet hoặc những người đi trước đó sẽ luôn là các kênh hữu dụng để bạn tham khảo các tài liệu nào bạn cần đầu tiên. 
 

học tiếng đức cho người mới
Chọn tài liệu phù hợp để học tiếng đức hiệu quả
 

> > Xem thêm: Bắt đầu với việc học tiếng Đức cơ bản - Học tiếng Hàn

Tôi sẽ có một gợi ý nhỏ cho bạn, bạn đừng bắt đầu bằng các tài liệu có khối lượng kiến thức quá nhiều, bạn sẽ dần dần cảm thấy chán bởi vì không biết đến lúc nào bạn mới học xong nó. Lựa chọn các tài liệu khởi đầu đơn giản và bạn có thể hoàn thành trong vòng 7 đến 10 ngày luyện tập và để bạn có thể tự chốt lại mình đã bắt đầu như thế nào thì hãy xem xét mức độ tiến bộ (khác biệt) sau khoảng thời gian ngắn đó.

Cuối cùng, bạn buộc phải chọn ra thời điểm cụ thể để kết thúc việc học tiếng Đức của bản thân

Bạn phải tự lựa chọn thời điểm để kết thúc việc học trước khi bắt tay vào học nó. Vì đó chính là deadline của bạn và bạn buộc phải hoàn thành nó. Thời điểm kết thúc có thể là tốt nghiệp đại học, cao học hay có thể là trong khoảng 3 hoặc 6 tháng tới… Dĩ nhiên, đó phải là thời điểm mà bạn cảm thấy cần thiết và được làm nổi bật trong kế hoạch của bản thân bạn.

học tiếng đức tại trung tâm
Học tiếng Đức cho người nhập môn
 

Tại sao không phải là cách: Học, học nữa, học mãi, lời dạy này có lẽ chúng ta đã rất quen thuộc rồi nghe có vẻ hay nhưng tác dụng phụ của nó cũng sẽ rất lớn. Bạn sẽ dễ dàng dễ dãi với bản thân mình nếu không đặt cho mình một thời hạn cụ thể để hoàn thành việc tự học tiếng Đức của bản thân.

Chúc các bạn thành công !!!

Tags: học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận