Bao nhiêu tiền là đủ để du học Đức?

Nếu bạn đang có kế hoạch học tập và sinh sống như một sinh viên quốc tế ở Đức, những thông tin chính xác về học phí và chi phí sinh hoạt ở Đức là một điều hết sức cần thiết. Bài viết này bao gồm tất cả những gì mà bạn nên biết khi đi du học Đức, bạn sẽ tốn khoảng bao nhiêu tiền để lên kế hoạch chuẩn bị hay thậm chí là tiết kiệm chi phí khi du học Đức.

Người tạo: Admin

Sau đây, chúng tôi sẽ cho các bạn biết những thông tin cụ thể về các khoản chi phí du học Đức cũng như chia sẻ đến các bạn số tiền cần chuẩn bị khi sang Đức du học.

Cần bao nhiêu tiền để du học Đức?


1. Học phí trung bình cho một học kỳ ở Đức

Bạn có thể đã nghe nói về chính sách giáo dục 'miễn phí' của Đức dành cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Có lẽ đó là lý do tại sao bạn đang xem xét du học ở đó ngay từ ban đầu.

Thật ra, đó không hẳn là miễn phí hoàn toàn vì bạn có thể có một số khoản phí tùy thuộc vào nơi học mà bạn chọn và bạn vẫn phải trả một khoản phí định kì như phí đi xe buýt, phí trang thiết bị học tập và dụng cụ thể thao,..). Ví dụ, chi phí cho mỗi học kỳ tại trường TU Munich chỉ có khoảng 160 đô la.

Mặt khác, một số trường đại học Đức thu phí sinh viên ngoài EU với mức phí là €1.500 (khoảng 1.800 đô la) để được nhận vào học. Ngay cả khi học phí có tăng lên, học phí của Đức vẫn được xem là rất phải chăng so với nhiều trường cao đẳng và đại học Mỹ.
 

chi phí du học đức bao nhiêu
Sinh viên du học Đức
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức để đi du học

Dưới đây là một số chi phí ở các trường đại học bạn có thể trả khi đi du học ở Đức.

Theo số liệu thống kê năm 2018, học phí tuyển sinh trực tiếp cho một học kỳ tại Đức có giá như sau:

- Đại học Freie Berlin: $380 (2018)

- Đại học Humboldt: $385 (2018)

- FUBIS: $7.800 (2019, dành cho sinh viên ngoài châu Âu)

- Đại học Heidelberg: $1,840 (2018)

- Đại học Freiburg: $2,033 (2018)

2. Chi phí sinh hoạt ở Đức

Đức là một thành phố tuyệt vời để sinh sống, học tập và làm việc. Một số thành phố lớn như thủ đô Berlin có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Munich và Hamburg, các trung tâm kinh doanh và du lịch lớn, có xu hướng đắt hơn một chút và các thành phố nhỏ hơn như Aachen và Oldenburg có giá cả phải chăng hơn.
 

chi phí sinh hoạt du học đức
Du học Đức không khó
 

- Chi phí trung bình cho các bữa ăn như sau:

+ $12,30 - bữa ăn nhà hàng rẻ tiền

+ $55,33 - bữa tối cho hai người tại một nhà hàng tầm trung

- Tiền thuê hàng tháng:

+ $327,90 - $900 cho phòng ký túc xá hoặc phòng trong căn hộ ở ghép ở trung tâm thành phố

+ $ 550 - $ 1,230 cho căn hộ một phòng ngủ ở một thành phố lớn
 

các khoản phí cần để du học đức
Sinh viên tại Đức
 

- Tiền sinh hoạt: Khoảng $290 mỗi tháng (điện, nước, rác, internet,…)

- Tiền điện thoại di động: Khoảng $30 mỗi tháng

- Tiền đi lại: Thẻ vận chuyển hàng tháng khoảng 100 đô la, nhưng thường thì khoản này được bao gồm trong học phí của sinh viên.

3. Chi phí bảo hiểm y tế ở Đức

Một điều bạn cần lưu ý là bảo hiểm y tế ở Đức là bắt buộc theo luật pháp bất kể tình trạng cư trú hoặc thu nhập của bạn. Bạn sẽ phải có bảo hiểm y tế ngay từ ngày đầu tiên bạn đến nước này.

Nói chung, có hai loại bảo hiểm y tế chính ở Đức:

- Bảo hiểm y tế công cộng

- Bảo hiểm y tế tư nhân
 

chi phí bảo hiểm y tế khi du học đức
Học tiếng Đức tại trường
 

Bạn có thể tự do lựa chọn bất kỳ loại nào tùy thuộc vào những gì bạn cần được bảo hiểm và số tiền trong túi của bạn.

Cần bao nhiêu chi phí cho bảo hiểm y tế?

Thông thường chi phí bảo hiểm y tế phụ thuộc vào loại bảo hiểm bạn chọn. Bảo hiểm y tế công cộng, bắt buộc đối với mọi người ở Đức, tính phí bảo hiểm thấp hơn vì tỉ lệ thanh toán bạn phải trả cho chương trình bảo hiểm y tế công cộng được quy định bởi chính phủ. Hiện tại, mức phí bảo hiểm hàng tháng cho kế hoạch này dao động từ 70 đến 80 Euro mỗi tháng.

Nếu bạn muốn đáp ứng nhiều nhu cầu về y tế hơn, bạn nên chọn bảo hiểm y tế tư nhân, thường nó sẽ có giá cao hơn. Không có chi phí bảo hiểm chính xác của các nhà cung cấp bảo hiểm y tế tư nhân vì có nhiều gói chi phí khác nhau cho các nhu cầu cá nhân khác nhau. Tốt hơn hết, bạn nên tự mình liên hệ với trung tâm bảo hiểm tư nhân để được tư vấn kĩ hơn.
 

chi phí du học Đức là bao nhiêu
Cần bao nhiêu để du học Đức
 

4. Các chi phí khác mà bạn cần biết

Ngoài những nhu cầu cơ bản đã được đề cập trên đây, có một số chi phí khác bạn phải chi trả khi học tập và sinh sống ở Đức. Ví dụ, bạn cần có cho mình một đôi giày mới hoặc mua một số quần áo mới để mặc theo mùa ở Đức.

Ở Đức, chất lượng quần áo cao và nó tỉ lệ thuận với giá cả. Một chiếc quần jean sẽ có giá khoảng 50 đến 100 Euro, trong khi một đôi giày(giày thể thao) sẽ có giá từ 60 đến 120 Euro. Đối với một đôi giày công sở, bạn sẽ phải trả mức giá cao hơn trong khoảng từ 70 đến 150 Euro.
 

Du học đức mất khoảng bao nhiêu tiền
Sinh viên du học tại Đức
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức bất kể độ tuổi

Trung tâm tư vấn du học Đức mà bạn nên biết


Để có thể đi du học thuận lợi hơn, các bạn chắc chắn sẽ cần đến các trung tâm tư vấn du học. Đây sẽ là nơi cung cấp những dịch vụ du học tốt nhất cùng những thông tin du học mới nhất cho các bạn tham khảo.

Nhưng trung tâm tư vấn du học nào uy tín là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra, nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn trung tâm tư vấn du học Đức chất lượng – Đó là trung tâm tư vấn Phương Nam Education(PNE).

Nghe cái tên này các bạn có cảm thấy quen không? Chắc chắn là có rồi nhỉ vì đây là trung tâm dạy tiếng chất lượng tại TPHCM và cũng là trung tâm tư vấn du học uy tín đấy.

Tại sao nên chọn Phương Nam Education là nơi tư vấn du học?
 

Trung tâm du học Đức uy tín
Chi phí du học Đức là bao nhiêu?
 

Khi đến với PNE, các bạn sẽ được tư vấn du học Đức hoàn toàn miễn phí. Các bạn sẽ không phải tốn bất kì chi phí nào khi đặt những câu hỏi về du học Đức tại đây. PNE sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về du học Đức thiết thực và bổ ích nhất như: nên học tại trường nào, ở đâu sẽ tiết kiệm chi phí, du học Đức mất bao nhiêu tiền,… Những thông tin này sẽ được đội ngũ tư vấn viên của trung tâm thường xuyên tìm tòi và cập nhật những thông tin nóng nhất về các chính sách học bổng cũng như học phí tại trường.

Ngoài ra, đối với những bạn du học Đức, trung tâm sẽ sớm hoàn thành hồ sơ du học Đức cho các bạn bằng cách xin visa du học nhanh, hỗ trợ dịch các giấy tờ liên quan, tìm kiếm và sắp xếp chỗ ăn, ở, các vấn đề liên quan đến vé máy bay và bảo hiểm ý tế,…

Trước khi lên đường sang Đức du học, PNE sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chính và thiết yếu về cuộc sống và những điều cần làm khi sang Đức. Trung tâm cũng sẽ cử người hỗ trợ các bạn tại sân bay cũng như sắp xếp người giám hộ cho các bạn. Và nếu các bạn có bất kì khó khăn gì trong quá trình du học, PNE sẽ là người đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tập ở đây nên các bạn đừng quá lo lắng khi sinh sống và học tập tại xứ người. Những phụ huynh có nhu cầu sang thăm con khi du học Đức, trung tâm có hỗ trợ trong việc xin visa nhanh chóng cho phụ huynh.
 

tư vấn chi phí du học tại Đức tại PNE
Du học Đức cần bao nhiêu tiền?
 

Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và có kinh nghiệm cao trong tư vấn, các bạn sẽ có được những phút giây trò chuyện thoải mái nhưng vẫn nắm bắt được những thông tin đầy đủ nhất.

Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn sẽ phần nào nắm bắt được thông tin về chi phí du học Đức mà giúp ích trong việc lên kế hoạch du học cũng như dễ dàng chuẩn bị chi phí du học Đức đầy đủ. Chúc các bạn thành công!

Tags: chi phí du học đức 2018, tất cả chi phí du học đức, chi phí du học nghề tại đức, điều kiện du học đức miễn phí, chi phí du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, du học đức vừa học vừa làm, chi phí hồ sơ du học đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận