Bí kíp để học tiếng Ba Lan cấp tốc

Một số người thường nhầm lẫn việc học ngoại ngữ tốn rất nhiều thời gian của bản thân, nhưng thực tế cho thấy cũng không cần mất đến nhiều năm để có thể học một ngôn ngữ nào đó. Với đà phát triển và tình hình giáo dục đang được nâng cao và cải thiện như hiện nay thì việc cho ra đời các phương pháp học cấp tốc ngôn ngữ mới cũng trở nên thuận tiện hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Với các phương pháp học này thì chuyện học tiếng Ba Lan cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn

Học tiếng Ba Lan như thế nào?


Trong việc học sẽ có một số kiến thức nhất định giúp đỡ bạn và có liên quan đến ngôn ngữ bạn đang học dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, nếu như bạn đã biết tiếng Anh thành thạo, thì bạn sẽ thấy đơn giản và nhẹ nhàng hơn khi áp dụng các kiến thức về tiếng Anh để học tiếng Ba Lan. Điều này là do các quy tắc phát âm và từ vựng cũng như phiên âm của hai ngôn ngữ này khá là giống nhau.


Một vấn đề cũng khá rõ ràng đó chính là hiện nay tài liệu học tiếng Ba Lan chủ yếu được xuất bản bằng tiếng Anh và các tài liệu hiếm để ôn luyện tiếng Ba Lan cũng được hướng dẫn bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể thấy các trang web trực tuyến giảng dạy tiếng Ba Lan hoặc các ngôn ngữ mới cũng được viết bằng tiếng Anh.
 

học tiếng ba lan
Internet là nguồn tài nguyên học tiếng Ba Lan miễn phí
 

> > Xem thêm: Hỏi đường bằng tiếng Ba Lan khi đi du lịch

Vì thế việc học tiếng Ba Lan sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn đã từng học và có kiến thức tiếng Anh chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn là người không rành về tiếng Anh cũng như hạn chế về trình độ và đang cố gắng học tiếng Ba Lan, bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn để học ngôn ngữ này.

Phương pháp học tiếng Ba Lan hiệu quả


1. Biết các lối đi tắt

Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp rút ngắn thời gian gọi là chiến lược đi tắt để học ngoại ngữ nhanh hơn. Một trong những cách hữu ích là phương pháp của Tim Ferriss, phân tích những cấu trúc câu phổ biến nhất từ tiếng Anh sang tiếng Ba Lan. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này trong việc học các ngôn ngữ khác.

2. Chìm đắm trong tiếng Ba Lan

Nếu đang học một ngoại ngữ mới, bạn nên đưa ra mục tiêu cho chính mình là chìm đắm bản thân trong môi trường ngôn ngữ đó một cách tối đa. Điều này có thể hiểu là bạn nên xem các chương trình thời sự, tin tức trên tivi và các bộ phim sử dụng tiếng Ba Lan bạn đang học, đọc sách, xem báo, đọc truyện, tiểu thuyết, nghe các bản ghi âm và thậm chí cố gắng suy nghĩ bằng ngôn ngữ đó. Tất cả đều giúp bạn hòa mình vào ngôn ngữ dẫn đến việc học của bạn tiến bộ nhanh chóng và làm quen với với tiếng Ba Lan.
 

học tiếng Ba lan hiệu quả
Đam mê học tiếng Ba Lan
 

Điều quan trọng là để đảm bảo bạn phải yêu thích và có đam mê chứ đừng tự buộc mình phải làm những gì bình thường bạn không làm dẫn đến việc bị sốc và nản chí trong việc học. Việc học ngoại ngữ đã đủ khó khăn và nhiều thử thách, bạn không nên tạo thêm áp lực cho bản thân mình bằng việc làm những gì mình không thích.

Nếu bạn thích xem phim hơn là đọc sách, hãy cài đặt phụ đề bằng tiếng Ba Lan và tiếp tục xem phim. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn trong việc học ngoại ngữ bằng những thói quen hàng ngày.

3. Lên lịch trình học cụ thể

Chắc hẳn việc học sẽ được lên lịch tốt hơn với một công cụ đơn giản như Google Calendar, bạn có thể xây dựng thời gian biểu phù hợp với lịch trình học của mình. Bạn nên dành ít nhất 60 phút mỗi ngày và dành vài giờ mỗi tuần cho việc học, rèn luyện, ôn tập hoặc thực hành giao tiếp trao đổi với nhau. Những việc làm được lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng hình thành thói quen và giữ cho bạn có trách nhiệm hơn để hằng ngày thực hiện thói quen đó. Google Calendar cũng sẽ nhắc nhở bạn và bạn có thể tích hợp ứng dụng này vào điện thoại để tiện hơn cho việc áp dụng nó.
 

học tiếng ba lan có kế hoạch
Học tiếng Ba Lan có kế hoạch
 

> > Xem thêm: Bí kíp học tiếng Ba Lan hiệu quả

4. Trao đổi với nhau

Thường những người học ngoại ngữ mới hay mắc sai lầm phổ biến là mặc dù hiểu những gì mình nghe và đọc được, nhưng việc nói chuyện với người bản xứ vẫn còn là một thách thức. Giống như việc đi xe đạp hay bất kỳ kỹ năng nào bạn đã phát triển trong quá khứ, cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để học ngôn ngữ là học qua trải nghiệm.

Hãy tìm mọi cơ hội để có thể thực hành với người bản xứ, cho dù đó là bạn bè hoặc gia đình mình, các nhóm trao đổi trò chuyện, hoặc thông qua các mạng xã hội, nơi bạn tìm được một giáo viên bản cứ phù hợp. Việc gặp gỡ và giao tiếp những người nói ngôn ngữ bạn muốn học có thể dạy cho bạn rất nhiều điều hay và sửa những lỗi sai mà bản thân hay mắc phải.

5. Một người hướng dẫn tận tình

Thực tế bạn có thể thấy những người từng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào như kinh doanh, thể thao, y tế,...Đều có những người hướng dẫn cụ thể. Những lợi ích của việc có một người hướng dẫn là không kể hết được, nhưng những lợi ích cốt lõi là tăng năng suất, động lực và trách nhiệm để giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu nhanh nhất.

 

Bí kíp để học tiếng Ba Lan cấp tốc
Trao đổi thường xuyên với nhau nhiều hơn
 

Làm việc với một người hướng dẫn để giúp bạn nói lưu loát và thành thạo hơn, đưa ra những góp ý kịp thời và giao bài tập liên tục một cách hợp lý sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn khi học ngoại ngữ. Quan trọng hơn, vì lỗi thông thường chúng ta hay mắc phải khi học ngoại ngữ là sự thiếu duy trì, siêng năng học tập. Có một người hướng dẫn sẽ không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng mà còn đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên ngôn ngữ đã học.

Hi vọng với các phương pháp và bí kíp trên sẽ giúp bạn học tiếng Ba Lan cấp tốc nhanh nhất có thể. Nhưng để học với các phương pháp trên thì bạn cần phải có tinh thần tập trung cao độ và làm việc hết sức thì mới có thể hoàn thành trong một giai đoạn ngắn. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Ba Lan.

Tags: cách học tiếng Ba Lan hiệu quả, ứng dụng học tiếng Ba Lan, từ vựng tiếng Ba Lan, học tiếng Ba Lan nhanh nhất, hội thoại tiếng Ba Lan, định cư tại Ba Lan, học tiếng Ba Lan, du học Ba Lan, sinh sống tại Ba Lan, đi du lịch Ba Lan

Tin cùng chuyên mục

Bình luận