Bí quyết học tiếng Thái nhanh

Theo như thống kê của trang List25 tiếng Thái trở thành ngôn ngữ khó xếp thứ 4 trong bảng xết hạng trên. Nhưng đừng vì điều đó mà bạn ngại học tiếng Thái. Sẽ có những cách học bổ ích cho loại ngôn ngữ đặc biệt này. Cũng như các loại ngôn ngữ khác, tiếng Thái có những đặc biệt riêng của mình. Đây được gọi là ngôn ngữ tượng hình nó bắt nguồn ở miền Nam Trung Quốc. Ngôn ngữ Thái, loại được dạy ở tất cả trường học được gọi là tiếng Thái Xiêm và tiếng Thái mà chúng ta đang học cũng là Thái Xiêm. Và đối với ngôn ngữ này cũng có nhiều cách học tập phổ biến và nhanh chóng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Từ vựng bằng các phương pháp thích hợp

Với từ vựng tiếng Thái nói chung và những tiếng tượng hình nói chung chúng ta cần phải hiểu rõ không chỉ học thuộc nghĩ từ vựng. Mà bên cạnh còn phỉ học phiên âm, chữ và ngữ nghĩa của nó. Vì vậy mà ta có nhiều phương pháp học khác nhau như: Phương pháp học từ đồng nghĩa và trái nghĩa, học qua cách phát âm, học và dịch....

- Phương pháp học từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

Phương pháp này hỗ trợ cho học viên có thể học nhiều từ cùng một lúc. Có thể liên kết các từ vựng với nhau, giúp cho việc tìm hiểu về từ vựng được dễ dàng hơn. Có thêm nhiều sự ví dụ giúp tăng khả năng nhớ cho bản thân. Sự liên tưởng từ vựng này sang từ vựng khác hỗ trợ việc học thuộc nhanh hơn.

 

tieng thai du lich

Học nhanh tiếng Thái


- Phương pháp ghi chép thường xuyên.

Hãy luôn mang theo bên mình một quyển sổ tay. Sẽ giúp ích rất nhiều cho qua trình học ngôn ngữ mới, đây là cách phương pháp học cho mọi loại ngôn ngữ không riêng tiếng Thái. Bạn hãy ghi chép lại bất cứ từ vựng nào bạn vừa bắt gặp. Vì khi ghi chép là não bạn đã có một lần lưu lại thông tin về từ vựng đó. 

- Phương pháp học và dịch.

Phương pháp này có nghĩa là hãy chăm chỉ dịch từ vựng từ những bài hát, những đoạn văn hay những bộ phim mà mình yêu thích. Khi dịch từ tìm hiểu về nghĩa của nó bạn sẽ nhớ lâu hơn. Khi tự nhìn dịch hay tìm về một từ vựng nào khả năng nhớ cao hơn và học viên cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về cấu trúc câu trong các bài viết đó.

-Phương pháp học qua cách phát âm.

Bạn hãy xem phim, nghe nhạc Thái thật nhiều. Với phương thức này chúng ta sẽ để cho khả năng nghe được nâng cao. Khi nghe nhiều lần 1 từ vựng nào đó thì từ vựng đó sẽ lưu vào trong tiềm thức trở thành một phần trí nhớ, ký ức và đôi khi bạn sẽ phản xạ với từ vựng đó như một bản năng. Đây là phương pháp học tích hợp rất tốt cho người mới bắt đầu học tiếng Thái.

Học với người Thái

Đây là phương pháp dùng để chứng ta nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân. Khi chúng ta giao tiếp cùng với người bản xứ học sẽ biết bạn sai ở đâu và chỉnh sửa cho bạn. Nhưng không có nghĩa là bạn không đến trung tâm để học tập. Mà bạn phải vừa trao dồi tại các lớp học để có thể hiển rõ về chuyên môn, hiểu rõ từng cấu trúc ngữ pháp tiếng Thái. Kèm với việc học tập từ người bản xứ là một phần cải thiện khả năng nghe và nói. Họ có thể chỉnh sửa những phát âm sai của bạn. Và đối với việc học ngôn ngữ với người bản địa thì bạn đừng bao giờ ngại. Vì họ luôn rất sẵn lòng giúp đỡ bạn vì đó như một cách để học có thể giới thiệu văn hóa của mình ra thế giới. Đó là một niềm tự hào của người dân bản địa.
 

hoc tieng thai cho nguoi co ban

Học tiếng Thái nhanh
 

Học và hỏi

Phương pháp học tiếp theo nghe có vẻ rất lạ nhưng thật sự thì phương pháp này hoàn toàn dễ dàng và bổ ích. Mấu chốt của phương pháp này đó chính là hỏi, nghĩa là bạn hỏi tất cả những thứ gì mà bạn không biết. Sẽ có rất nhiều người ngại ngùng với điều đó nhưng không các bạn hãy cứ mạnh dạn lên. Khi chúng ta hỏi thầy cô sẽ biết bạn cần biết thêm điều gì họ sẽ giúp đỡ bạn. Sẽ chỉ ra cho bạn biết bạn đang làm gì sai và phải làm lại từ đâu.

Học tiếng Thái online
 

hoc tieng thai co ban
Tiếng Thái cho người mới bắt đầu

 

Hiện nay, chúng ta đang phát triển với thời đại công nghệ cao. Vì thế mà việc học cũng trở nên dễ dàng hơn học mọi lúc mọi nơi. Học bằng app được viết trên các hệ thống IOS và Androi. Những app học tập đó được tích hợp tất cả mọi thứ như từ vựng, cấu trúc, đoạn văn. và khi học với các app đó bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và thú vị hơn. Những hình ảnh sinh động âm thanh vui nhộm sẽ không làm bạn trở nên áp lực. Hoặc bạn có thể học bằng những video được các thầy cô đăng tải mỗi ngày. Ở đó có tất cả những gì mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn cũng có thể trao đổi với những người giống như bạn hay là chính những thầy cô đã làm ra video đó. Trên đây là tất cả những phương pháp giúp bạn học tập thật tốt cho môn học tiếng Thái nói chung và các ngôn ngữ khác nói chung.
Chúc các bạn học tốt!

Tags: học tiếng Thái, phương pháp học tiếng Thái, học tiếng Thái nhanh, học tiếng Thái cơ bản, phương pháp cho người mới bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận