Các giai đoạn để có thể học tiếng Pháp tốt hơn

Khi bắt đầu học tiếng Pháp đều đầu tiên bạn cần đó làm thế nào để có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả. Và việc bạn cần làm đầu tiên đó là học từ vựng nhiều hơn. Không những thế, các kĩ năng trong tiếng Pháp bạn cần nên trao dồi một cách cụ thể và rõ ràng để có thể nâng cao trình độ học tiếng Pháp của mình một cách hiệu quả hơn. 

Người tạo: tanthinh1911
Khi bắt đầu học tiếng Pháp điều đầu tiên bạn cần đó làm thế nào để có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả và việc bạn cần làm đầu tiên đó là học từ vựng nhiều hơn. Không những thế, các giai đoạn học tiếng Pháp bạn cần nên trao dồi một cách cụ thể và rõ ràng để có thể nâng cao trình độ học tiếng Pháp của mình một cách hiệu quả hơn.
 
Trong quá trình học tiếng Pháp của bạn những hành trang cũng như các giai đoạn học tiếng Pháp là một cách vô cùng khó khăn cũng như có thể khiến bạn gặp nhiều điều mà bạn không muốn gặp trong quá trình họ tiếng Pháp của mình.
 
cac giai doan trong viec hoc tieng phap
Các giai đoạn để học tiếng Pháp
 

Các giai đoạn để bạn có thể học tiếng Pháp

Đối với người bắt đầu học tiếng Pháp

Ở giai đoạn này mọi thứ đối với bạn đều mới. Đôi khi bạn chỉ có những từ cơ bản trong tiếng Pháp như "merci" và "bonjour" và thậm chí rằng việc phát âm của bạn có chính xác hay không.  Đây là giai đoạn cực kì quan trọng đối với bạn, bởi vì khi bắt đầu tốt như thế nào sẽ xác định khả năng thông thạo tiếng Pháp của bạn.
 
Những sai lầm mà hầu hết các học viên Pháp thực hiện tại thời điểm này là cố gắng làm quá nhiều cùng một lúc. Họ cố gắng hiểu tất cả các quy tắc ngữ pháp, học từ vựng càng nhiều càng tốt và để có được một phát âm hoàn hảo. Vấn đề là làm quá nhiều điều cùng một lúc. Bạn không thể nhớ tất cả điều đó đây là lý do số một rằng tại sao rất nhiều người học tiếng Pháp bỏ cuộc ở giai đoạn này.
 
cac giai doan de hoc tieng phap tot hon
Các giai đoạn trong việc học tiếng Pháp
 
Họ cố gắng học quá nhiều, bị choáng ngợp và đi đến kết luận rằng họ không giỏi học ngôn ngữ.

Bạn cần phải làm gì?

Trong thực tế việc học tiếng Pháp chỉ có 3 điều khiến bạn cảm thấy lo lắng khi mới bắt đầu.

1. Tìm hiểu từ vụng hữu ích

Bạn cân biết ít nhất vài nghìn từ tiếng Pháp nếu như bạn muốn bạn hiểu rõ và có thể giao tiếp một cách rõ ràng. Điều bạn cần biết đó là làm thế nào để có thể hiểu nghĩa tiếng Pháp trong khi vốn ngôn ngữ của bạn chỉ có 20% so với việc sử dụng 80% các vấn đề hội thoại xảy ra hằng ngày. Đầu tiên là những cách khiến bạn có thể học tiếng Pháp được rõ hơn rất nhiều.

Học tiếng Pháp cũng giống như bạn muốn nghiên cứu một vấn đề nào đó. Học tiếng Pháp từ những ngày đầu tiên có ý nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng có thể đoán được chính xác ý nghĩa của hầu hết các câu mà bạn gặp phải. Điều đó sẽ rất khó khăn nếu bạn học tiếng Pháp trong thời gian ngắn nếu bạn cũng có thể học tiếng Pháp một cách ngắn gọn mà vẫn có thể đảm bảo được trình độ của mình một cách tốt nhất.
 
Một ưu điểm khác mà khi học tiếng Pháp đó là bạn nên thường xuyên nghe, đọc, sử dụng, điều đó có nghĩa là bạn dễ dàng ghi nhớ chúng. Như vậy các giai đoạn học tiếng Pháp cũng sẽ trở nên tốt hơn nếu bạn tập trung trong việc học tiếng Pháp của mình một cách tốt hơn.
 
cach de ban co the hoc tieng phap tot nhat
Cách để bạn có thể học tiếng Pháp tốt nhất
 
>>> Xem thêm: Những cuốn sách có thể giúp bạn học tiếng Pháp

2. Làm tốt nhất của bạn để phát âm từ vựng bạn học chính xác

Đối với những người bắt đầu học tiếng Pháp, bạn không biết cách phát âm những từ trong tiếng Pháp điều đó khiến bạn có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả.
 
Trong thực tế, bộ não của mỗi người thậm chí có thể không nhận ra tất cả các phát âm tiếng Pháp của mình một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, bước đầu tiên trong quá trình học tiếng Pháp là dành thời gian để nghe và lặp lại một cách chính xác và hiệu quả hơn.
 
Quá trình này sẽ giúp bạn có thể phát âm các từ và câu mà bạn học đúng và ngăn bạn phát âm các từ tiếng Pháp như thể chúng là những từ tiếng Anh. Bạn cũng có thể chọn để bắt đầu chuyến đi học tập tiếng Pháp của bạn bằng khóa học phát âm như Dòng tiếng Pháp.

Một khóa học như thế sẽ giúp bạn có một phát âm hoàn hảo trước khi bạn bắt đầu học từ vựng. Nó hoạt động rất tốt mà người sáng tạo của dòng chảy của Pháp đã từng nhầm lẫn với một người nói tiếng Đức bản xứ khi ông yêu cầu chỉ đường ở Cologne.
 
Cách tiếp cận thứ hai làm việc tốt hơn nhiều trong kinh nghiệm của tôi. Nếu bạn làm theo cách tiếp cận này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tiếng Pháp và tiếng Anh thực sự là khá giống nhau. Hãy lấy một trong những câu đầu tiên mà bạn học được trong khóa học French Together: Bạn không cần phải học các quy tắc ngữ pháp để hiểu câu này, bởi vì tiếng Pháp và tiếng Anh sử dụng cấu trúc tương tự trong trường hợp này.
 
cach giai phap hoc tieng phap hieu qua
Học tiếng Pháp một cách hiệu quả
 
Đó là bởi vì não của bạn tốt hơn nhiều khi nhận thấy các mẫu và sự hiểu biết dựa trên bối cảnh hơn là học tập các quy tắc trừu tượng. Một khi bạn đã biết một câu, có thể phát âm đúng và hiểu được cấu trúc của nó, bạn có thể chuyển sang giai đoạn kế tiếp và lặp lại quá trình. Chỉ sau vài tuần (hoặc vài tháng tùy vào thời gian bạn dành), bạn sẽ nhận ra rằng giờ đây bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì bạn đọc cho đến khi bạn đạt được trình độ trung cấp.

3. Thông qua trung gian

Ở giai đoạn này, bạn có thể hiểu ý nghĩa chung của hầu hết những gì bạn đọc abc nói về các chủ đề quen thuộc. Bạn cũng biết cách phát âm và xây dựng hầu hết các câu, nhưng bạn vẫn cảm thấy rằng bạn cần phải học từ vựng nhiều hơn.
 
Những gì bạn nên làm?
 
Là một người học tiếng Pháp trung cấp bạn không còn cần phải học những từ tiếng Pháp phổ biến nhất, bởi vì bạn đã biết chúng. Bạn có thể chọn để nghiên cứu với các tài liệu xác thực. Ví dụ: bạn có thể quyết định đọc các blog thời trang của Pháp nếu thời trang là điều bạn quan tâm.
 
Bạn có kiến ​​thức về các từ ngữ phổ biến nhất và cấu trúc ngữ pháp có nghĩa là bạn sẽ có thể hiểu được ý tưởng chung của những gì bạn đọc. Bạn vẫn gặp khó khăn và có một số từ bạn không biết, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy niềm vui khi đọc tiếng Pháp miễn là bạn có một từ điển gần đó hoặc sử dụng một trong những phần mở rộng trình duyệt hữu ích này.
 
hoc tieng phap hieu qua voi cac giai phap sau
Giai đoạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất
 
Bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn lắng nghe rất nhiều nội dung tiếng Pháp đích thực (Youtube và podcast là những cách tuyệt vời để làm điều đó). Điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết của bạn về tiếng Pháp nói. Thêm vào đó, bạn có thể tìm một đối tác đàm thoại. Điều này sẽ giúp bạn nhận được phản hồi về cách phát âm của bạn và giúp bạn làm quen sử dụng ngôn ngữ.
 
Sau một thời gian bạn sẽ nhận ra rằng bây giờ bạn rất tự tin thể hiện mình một cách tự do mà không cần sử dụng từ điển. Là một người học tiếng Pháp nâng cao, bạn có thể dễ dàng hiểu hầu hết mọi thứ bạn đọc và nghe ngoại trừ một vài từ. Bạn sẽ biết bạn đang ở giai đoạn này khi bạn nhận ra rằng bạn có thể xem phim Pháp hoặc truyền hình Pháp và tập trung vào những gì bạn xem mà không phải lo lắng về ngôn ngữ nữa.
 
Bạn nên làm gì?
 
các giai đoạn có thể học tiếng pháp hiệu cả cao
Các giai đoạn để học tốt tiếng Pháp
 
Giai đoạn tiên tiến là tuyệt vời bạn không cần sử dụng tài liệu dành cho người học ngôn ngữ nữa và có thể dễ dàng tham gia các cuộc trò chuyện và tận hưởng nội dung được tạo ra cho người bản ngữ. Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm và bây giờ bạn có thể học tiếng Pháp bằng cách sử dụng ngôn ngữ.
 
Điều này có thể có nghĩa là đăng ký một lớp nấu ăn bằng tiếng Pháp, đọc sách tiếng Pháp hoặc thưởng thức một cuộc trò chuyện tốt với bạn bè Pháp của bạn. Ở giai đoạn này, tiếng Pháp không phải là những gì bạn học được nữa, đó là cách mới để bạn nhìn thế giới.
 
Tags: Các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất, các phần mềm học tiếng Pháp miễn phí, làm thế nào để giao tiếp tốt, du lịch nước Pháp cần những gì, du học Pháp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận