• slider
  • slider

Các sai lầm khiến ta phải sửa tủ lạnh thường xuyên.

Thường thì ai cũng nghĩ tủ lạnh là cái chỗ chứa để bảo quản thực phẩm mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.
Bất cứ thức ăn cũng có thể để tủ lạnh mà không sợ bị hư hỏng. Suy nghĩ sai lầm về thực phẩm sai phương pháp sẽ khiến cơ thể mang bệnh gây yếu đi. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm dẫn đến việc sửa tủ lạnh tphcm.
 

Không đậy nắp thức ăn sẽ khiến ta sửa tủ lạnh sớm hơn

 
 Những điều cấm khi đã sử dụng tủ lạnh 

+ Đối với các loại tủ cấm dùng các vật nhọn như dao, dùi, để nạy đá hoặc cạy cho đồ dơ ra. Vì điều này ko khéo làm thủng giàn Coil => thủng là coi như mình đã "kết liễu" em nó đấy . Nếu lỡ bị thủng rồi thì cứ chuẩn bị tinh thần mua tủ mới hoặc cho làm lại với giá tiền cắt cổ ~ 5-800k mà lúc làm xong "dung nhan" em nó cũng chả lành lạnh gì .
+ Các phích cắm phải thật chắc chắn, nếu tốt thì chơi riêng cho nó 1 cầu dao tầm 10A là đủ, tốt hơn nữa thì sắm 1 cái Relay trễ mạch hoặc ổn áp có mạch trễ khi điện bị ngắt (như vậy cho máy có tgian để hồi toàn bộ lượng Gas khi bị ngắt đột ngột).
+ Một khi cắm trực tiếp (cắm phích thẳng vào ổ cắm), cấm cắm theo kiểu rút ra rồi lại rút vào liên tục, như vậy chẳng khác nào làm cho máy bị Shock điện gây hư hỏng mát dây bên trong 
+ Khi xê dịch tủ ngòai kiểu bê thẳng đứng thì lúc cắm lại nên để yên trong vòng ít nhất 30min (tgian an toàn) để máy dồn Oil (nhớt cho Compressor) về đúng vị trí. Như vậy để tránh chuyện tủ bị ngẹt (ko lạnh)
+ Tuyệt đối không che kín, không để áp sát tường che bít những mặt gián nóng xung quanh tủ. Vì do được thiết kế giàn nóng chìm trong vỏ tủ nên bị hạn chế về giải nhiệt cho nên cần giữ khoảng cách xung quanh vỏ tủ. Chỗ nào nóng thì chỗ đó đừng che bít hay áp sát tường/tủ là OK. Nên để cách tường khoảng >~10cm để đảm bảo lưu thông không khí.


Bảo quản tủ lạnh

Khi bảo quản đồ còn lại sau mỗi bữa ăn, bạn nên cho chúng vào hộp inoc có nắp đậy. Bạn cũng có thể dùng màng bọc để bọc kín thức ăn. Điều này sẽ ngăn khí trong tủ bám vào thức ăn, làm biến chất và gây hại đến sức khỏe.

Nhiệt độ là một yếu tố rất cần thiết với việc bảo quản đồ ăn. Vì cơ chế của tủ lạnh, mà khí lạnh tỏa ra ở mỗi khác nhau. Vậy nên bạn cần biết nhiệt độ mỗi nơi bỏ đồ ăn. Ngăn đáy sẽ là nơi lạnh nhất, vì thế ta sẽ đặt rau củ ở đó.

Nhiều bạn thường giữ, sữa ở phía cửa tủ nhưng không hay rằng nơi này ấm hơn, không có độ lạnhđễ giữ sản phẩm một cách tốt nhất. Thay vào đó, bạn hãy để những loại đồ hộp, lâu hư như nước coca hoặc gia vị tại chỗ  này.

Theo chúng tôi, bạn cần giữ cho thực phẩm dưới khoảng 4 độ C một chút. Tuy nhiên nhiệt độ giữa các loại tủ lạnh có thể khác nhau. 

>>Xem thêm: Khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết
 
Việc dùng tủ lạnh sai cách có thể khiến ta sửa tủ lạnh thường xuyên.

Sửa tủ lạnh do rau củ được rửa trước khi cho vào tủ lạnh

Không phải loại thức ăn đều được giữ tốt nhất trong tủ lạnh, một số thực phẩm sau cần được chú ý. Ví dụ: Pho mát trong túi nhựa có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại. 

Chúng ta cũng không được để khoai tây, bởi vì tinh bột trong khoai tây sẽ biến thành đường gây mất dưỡng chất và dở hơn. Rau hư thường giải phóng khí ethylene gây hại cho sức khỏe, vì thế chúng cần được lấy ra ngay khỏi tủ khi bắt đầu có dấu hiệu bị hư.

Đôi khi những người cẩn thận thường nghĩ rằng rửa rau củ rồi mới bỏ vào sẽ tốt hơn, nhưng việc này lại hoàn toàn không đúng, nó có thể sẽ gây hư hại cho tủ lạnh. Hầu như các loại rau cần được giữ khô ráo khi bỏ trong tủ để tránh độ ẩm cao, đẩy nhanh quá trình hư hại. Việc diễn ra thường xuyên sẽ rất có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến việc sửa tủ lạnh tại nhà định kì của bạn.

Tags: mua tủ lạnh ở đâu, tủ lạnh giá rẻ, tủ lạnh chất lượng, sửa chữa tủ lạnh, tủ lạnh 2 cánh, tủ lạnh toshiba, tủ lạnh cũ, mua bán tủ lạnh, tủ lạnh bị hư, tủ lạnh nhỏ, tủ lạnh đông tuyết, đông đá tủ lạnh

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ