Trang chủ

Cách sử dụng sáp thơm để trong phòng

Khử mùi hôi trong phòng là vấn đề mà nhiều người vẫn luôn tìm cách khắc phục. Vậy bạn đã biết cách khử mùi hiệu quả chưa?

Trong phòng kín luôn có mùi ẩm thấp và khó chịu, gây ra cảm giác ngột ngạt khiến bạn thêm mệt mỏi sau cả ngày dài làm việc. Để khắc phục mùi hương không mấy dễ chịu đó, người ta đã sáng tạo ra một loại sáp thơm dùng để khử mùi và tạo hương thơm thư giãn cho người dùng.

Sử dụng sáp thơm để trong phòng khử mùi hiệu quả


Như đã đề cập ở trên, mùi trong phòng kín bởi vì không thể thông thoáng khí trời nên trở nên ẩm thấp và gây khó chịu. Sáp thơm được sử dụng là để khắc phục tình trạng trên.

Có rất nhiều cách để khử mùi trong phòng kín như dùng bã cafe, dùng thuốc xịt phòng, dùng trà,... Tuy nhiên, mỗi cách đều có sự bất lợi và khiến chúng ta tốn không ít thời gian, công sức. Sáp thơm khử mùi được coi là phương pháp nhanh chóng, trực tiếp và hiệu quả nhất.
 

sáp thơm để trong phòng
Sáp thơm khử mùi

 

> > Xem thêm: Những điều cần biết về sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh

Những điều cần lưu ý khi dùng sáp thơm để trong phòng


Mặc dù tiện lợi và hữu ích, nhưng trong quá trình sử dụng sáp thơm, bạn cũng cần phải chú ý đến những vấn đề sau.

1. Lựa chọn hương thơm đúng nhu cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sáp thơm đến từ nhiều thương hiệu, được sản xuất nhiều mùi hương để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại sáp thơm sử dụng nhiều hương liệu không có lợi cho sức khỏe, mùi khá nồng gắt, khiến bạn không những không được thư giãn mà cón sinh ra cảm giác bức bối, khó chịu. Bạn nên phân biệt được loại sáp thơm theo công dụng, để có thể lựa chọn mùi hương hiệu quả hơn.

Sáp thơm được sản xuất theo 3 loại, dùng cho phòng ngủ, phòng khách và nhà vệ sinh. Đối với những dòng dành cho phòng ngủ, mùi hương sẽ nhẹ nhàng và có khả năng thư giãn tốt, loại tốt có thể giúp bạn có chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Dòng sáp thơm dùng cho nhà vệ sinh sẽ nồng và có khả năng hút ẩm cao, còn dòng chô phòng khách sẽ có mùi thoang thoảng, độ khuếch tán rộng và đều.
 

Sáp thơm để trong phòng ngủ
Sáp thơm và nến thơm đều được dùng để tạo mùi

 

Như vậy, bạn hãy dựa theo như cầu của mình mà chọn loại sáp thơm thích hợp. Hương thơm nhẹ nhàng và được lòng nhiều người nhất có thể kể đến hương chanh và hương lavender. Những sản phẩm có hương chanh và lavender thường cho mùi nhẹ nhàng, dễ chịu, khả năng hút mùi tốt, giúp bạn thư thái hơn sau khi làm việc.

2. Lựa chọn sáp thơm có thành phần an toàn cho sức khỏe

Sáp thơm được sản xuất từ nhiều nguyên liệu hóa học, bao gồm cả hương liệu. Do đó, nếu không may mua phải sản phẩm kém chất lượng, bạn có thể sẽ có cảm giác khó chịu, đặc biệt là khó chịu ở mũi, chất lượng giấc ngủ cũng kém.

3. Lựa chọn sáp thơm có thiết kế hợp lí

Sáp thơm có thiết kế hợp lí là loại có thể dễ dàng mở ra, đóng vào được. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn, không sử dụng liên tục khiến mùi hương liệu quá nhiều, lại gây lãng phí không cần thiết.
 

thiết kế sáp thơm để trong phòng
Các thiết kế sáp thơm
 

> > Xem thêm: Những cách khử mùi nhà mới xây nhanh chóng

4. Thay đổi mùi hương sau nhiều lần sử dụng

Nếu bạn đã dùng nhiều loại sáp thơm trước đó, nhưng chỉ sử dụng mội mùi hương nhất định, điều này cũng không thực sự hiệu quả. Đặc biệt là ở phòng ngủ, não bộ có khả năng thích ứng nhanh chóng, việc bạn dùng mãi một mùi hương sẽ không thể gây ra cảm giác thư giãn được như lần đầu dùng.

Ngoài ra, sáp thơm trong phòng ngủ có khả năng làm dịu não bộ, khiến bạn dễ chìm vào giấc ngủ. Vậy nên hãy đổi mùi hương luân phiên để tăng tính hiệu quả của chức năng này hơn nhé.

5. Chọn vị trí đặt sáp thơm

Đối với loại sáp thơm dùng trong nhà vệ sinh, bạn hãy đặt ở nơi cao, đảm bảo khô ráo và có thể khuếch tán không khí.

Vị trí này cũng nên áp dụng ở phòng khách và phòng ngủ. Ở vị trí cao, sáp thơm sẽ hoạt động tốt, khuếch tán mùi hương khi gặp gió và dễ bảo quản hơn.
 

vị trí đặt sáp thơm để trong phòng
Đặt sáp thơm ở vị trí cao và khô ráo trong nhà vệ sinh

 

Những thông tin trên được đúc kết để giúp bạn biết cách sử dụng sáp thơm hiệu quả để khử mùi cho căn phòng mình. Những vấn đề trong gia đình dù nhỏ hay lớn đều có thể gây khó chịu cho các thành viên trong nhà bạn. Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc công thoát nước không hoạt động, liên hệ ngay công ty thông cống nghẹt Minh Đức để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Tags: Cách sử dụng sáp thơm phòng Glade, Sáp thơm để phòng có độc không, Sáp thơm phòng ngủ, Sáp thơm phòng máy lạnh, Có nên dụng sáp thơm trong phòng ngủ, Sáp thơm phòng vệ sinh, Sáp thơm phòng Glade, Review sáp thơm Renuzit

Trang chủ