Cách thông bồn cầu bằng pit tông dễ thực hiện

Pit tông là một dụng cụ thông nghẹt bồn cầu hiệu quả và dễ thực hiện. Phù hợp cho tất cả đối tượng sử dụng từ nam cho đến nữ. Chỉ với một gậy pit tông, các bạn có thể xử lý tắc nghẽn một cách hoàn hảo.

Người tạo: Admin
Hỏi: Chị Lan có bồn cầu bị tắc đã vài hôm, chị đã thử rất nhiều cách nhưng không có hiệu quả. Chị định nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thông bồn cầu để thông tắc bồn cầu nhà mình. Tuy nhiên một số người bạn của chị mách cho chị biết rằng bồn cầu có thể được thông một cách đơn giản chỉ với một cây pit tông. Vì thế chị muốn được tư vấn về cách thông bồn cầu bằng pit tông đơn giản và hiệu quả nhất.

Đáp: Pit tông là một dụng cụ thông bồn cầu rất phổ biến, nó có thể giúp chúng ta thông tắc bồn cầu một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Ngoài ra phương pháp thực hiện đơn giản và dụng cụ dễ dàng mua được là những điểm giúp cho phương pháp này được nhiều người áp dụng mỗi khi bồn cầu bị tắc.

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc

 

Cách thông bồn cầu bằng pit tông
Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc
 
Bồn cầu bị tắc là tình trạng không hiếm gặp khi chúng ta sử dụng bồn cầu hiện đại, bồn cầu bị tắc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên tình trạng này lại rất thường xuyên xảy ra khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu, không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mà bồn cầu bị tách sẽ còn khiến chúng ta tốn một khoản chi phí không nhỏ cho các dịch vụ thông bồn cầu. Để có thể hạn chế được tình trạng bồn cầu bị tắc thì chúng ta cần biết được những nguyên nhân nào sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Sau đây Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số nguyên nhân phổ biến nhất dễ khiến cho bồn cầu bị tắc.

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất là do bồn cầu có các vật cản, vật cản có thể là giấy vệ sinh chất thải hoặc các vật dụng cá nhân mà bạn đã làm rơi xuống bồn cầu. Những vật này sẽ khiến cho quá trình thoát t nước trong bồn cầu bị ảnh hưởng, nước trong bồn cầu không thoát được sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc.

Nguyên nhân thứ hai là do bể phốt bồn cầu bị đầy, bể phốt bồn cầu sẽ đầy sau một khoảng thời gian sử dụng vì thế người ta khuyên rằng bạn nên thuốc bể phốt bồn cầu theo chu kỳ khoảng ba năm một lần. Tuy nhiên chúng ta rất ít khi để ý và hút bể phốt bồn cầu theo chu kỳ Vì thế khi bồn cầu bị tắc thì nguyên nhân rất có thể là do bể phốt đã quá đầy không thể chứa thêm chất thải nữa.
 
Thông bồn cầu bằng pit tông đơn giản
Bồn cầu có các vật cản

Nguyên nhân tiếp theo là do ống thoát khí của bồn cầu đã bị tắc, ống thoát khí của bồn cầu sẽ dễ dàng bị tắc do chất thải hoặc rong rêu lâu ngày bám vào. Ống thoát khí có tác dụng dẫn khí từ bên trong bồn cầu ra bên ngoài nhằm giữ cho áp suất bên trong bồn cầu luôn ổn định. Khi ống thoát khí bị tắc khí trong bồn cầu không thoát được và ném bên trong bồn cầu khiến cho áp suất thay đổi và 1 cầu sẽ bị tắc.

Thông bồn cầu bằng pittông đơn giản và hiệu quả nhất


Thông bồn cầu bằng pittông là một trong nhiều phương pháp được nhiều người áp dụng nhất, phương pháp này có ưu điểm là cách thực hiện đơn giản hiệu quả cao và dụng cụ sử dụng rất dễ mua được tại các cửa hàng bán đồ điện hoặc trên các trang mạng bán hàng online.

Bằng cách sử dụng piston chúng ta sẽ tạo ra một lực đẩy xuống bồn cầu nhằm đẩy các chất thải gây tắc bồn cầu xuống dưới giúp cho bồn cầu được không. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được áp dụng khi bồn cầu bị tắc nhẹ không có quá nhiều chất thải gây tắc bồn cầu bên trong. Còn đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nặng vì áp lực mà biết tôn tạo ra không đủ để đẩy chúng xuống bể phốt.
 
Cách thông tắc bồn cầu bằng pit tông
Thông bồn cầu bằng pittông đơn giản và hiệu quả nhất
 
Cách thực hiện: sau khi có được cây thông bồn cầu bạn đặt miệng cao su của cây thông bồn cầu vào miệng của bồn cầu sao cho đừng có kẽ hở xuất hiện. Sau đó bạn cho thêm ít nước để nhập đầu pit tông và bắt đầu nhấn mạnh cây thông bồn cầu xuống để tạo lực đẩy xuống. Thực hiện liên tục khoảng 10 lần thì xả nước bồn cầu một lần để kiểm tra xem bồn cầu có còn tắt hay không. Khi cảm thấy I nước trong bồn cầu rất bình thường thì bạn đã thành công. Trên là cách thông bồn cầu bằng pit tông đơn giản và hiệu quả nhất, hi vọng phương pháp này sẽ giúp bạn thân bồn cầu tại nhà hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Tags: pittong thông bồn cầu, cách dùng pittong thông bồn cầu, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu hiệu quả, piston chống tắc, cách thông bồn cầu bệt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận