Trang chủ

Cách thông cống bị tắc hiệu quả tức thì

Thông tắc cống hiệu quả bằng cách nào? Bài viết sau sẽ giúp cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết cho việc thông cống bị tắc.
Nhận biết nguyên nhân và cách thông cống bị tắc 


Sau một thời gian sử dụng, đường ống xử lí nước thải sinh hoạt của gia đình bạn bị tắc, làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong nhà. Một số ảnh hưởng của việc cống bị tắc:\

- Ngập úng nước khiến cho việc tắm rửa, giặt đồ và vệ sinh hằng ngày trở nên bất tiện.

- Mùi hôi thối từ việc các chất thải sinh hoạt không biến mất, chồng chất lên nhau gây ra mùi ẩm mốc rất khó chịu.

- Tiềm ẩn nhiều dịch bệnh do đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh về da, hô hấp cho con người.

- Stress do sự bực tức, bất lực không thể xử lí trong một khoảng thời gian, gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.
 

cách thông cống bị tắc
Hậu quả của việc tắc cống

 

> > Xem thêm: Những cách xử lý tắc ống thoát nước nhanh chóng

Vậy, đâu là nguyên nhân gây ra hiện tưởng tắc ống thoát nước?

Tắc ống thoát nước được gây ra bởi nhiều nguyên nhân, chiếm đa số là do thói quen sinh hoạt của bạn:

- Thói quen xả các vật dụng nhỏ xuống cống. Rất nhiều hộ gia đình dù biết các vật thải sẽ gây tắc nghẽn cống nhưng vẫn xả xuống. Lí do là họ cảm thấy đó là những vật dụng nhỏ như tăm xỉa răng, xương cá, bao bì dầu gội, sữa tắm… Tuy nhiên, chính bởi vì tích tụ quá nhiều chất thải rắn chồng lên nhau mà cống thoát nước mới bị nghẹt.

- Xả giấy vệ sinh vào bồn. Ở các nước phương Tây, sở dĩ họ có thể  xả giấy vệ sinh vào bồn là do chúng được thiết kế để tự động phân hủy và tan trong nước. Còn ở Việt Nam thì không.  Giấy vệ sinh hoặc bất cứ vật thải rắn nào đều không thể tan trong nước, chúng chỉ có thể trôi xuống cống, nếu không may, chúng sẽ mắc lại và gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

- Vô tình làm rơi các dị vật vào đường cống. Không giống như trường hợp xả chất thải vào bồn cầu, trẻ em hoặc người lớn vô tình làm rơi chai nước, đồ chơi và các vật dụng khác vào đường ống khiến nó bị nghẽn

- Không thường xuyên vệ sinh miệng cống thoát nước. Tóc vương vãi trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, thức ăn thừa hay xác chết côn trùng chắn ở miệng cống khiến nước không thể thông thoát.
 

cách thông cống bị tắc tại nhà
Nguyên nhân gây tắc cống

 

- Sử dụng cống trong thời gian dài khiến chúng xuống cấp và suy thoái chức năng thoát nước. Hãy tiến hành kiểm tra và bào trì cống thoát nước của bạn thường xuyên để hạn chế trình trạng trên nhé!

- Lắp đặt đường ống sai kĩ thuật cũng dẫn đến việc thoát nước bị cản trở.

Cách thông cống bị tắc hiệu quả tức thì


Thông cống bị tắc có thể sử dụng rất nhiều cách, tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiệu quả tức thì nhất!

1. Thông cống bằng baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong gia đình, bởi những hiệu quả nó mang lại ở nhiều lĩnh vực. Baking soda có chứa chất tẩy rửa, cùng với những chất khác sẽ sinh ra phản ứng hóa học giúp làm mềm và tan các vật thải bị kẹt trong đường ống.
 

cách thông cống bị tắc bằng baking soda
Baking Soda có thể giúp thông cống

 

> > Xem thêm: Tắc bồn cầu làm thế nào để xử lí tại nhà

Cách sử dụng baking soda để thông cống rất đơn giản: Đổ một ít baking soda, giấm ăn và nước ấm theo thứ tự lần lượt và theo tỉ lệ 1:2:2. Đợi khoảng vài giờ để phản ứng sinh ra giữa chúng có thể giúp các chất thải dạng mềm, vết dầu mỡ biến mất nhanh chóng.

2. Thông cống bằng dung dịch, bột thông cống chuyên dụng

Trên thị trường hiện có bày bán rất nhiều các sản phẩm chuyên dụng phục vụ cho việc thông tắc đường ống bị nghẹt, điển hình các bột thông cống, dung dịch thông cống và băng keo thông cống.

Đối với từng loại cống thoát nước mà bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau. Nếu trường hợp đường cống bồn cầu bị ket, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp thụt pittong để tạo lực đẩy cho các dị vật được trôi xuống đường ống dễ dàng. Tuy nhiên đối với bồn rửa chén, bạn không thể sử dụng thụt pittong được. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bột thông cống với các bước đơn giản cho hiệu quả tức thì.
 

cách thông cống bị tắc hiệu quả tức thì
Bột thông cống

 

Bạn chỉ cần đổ đúng lượng bột thông cống như hướng dẫn trên bao bì, sau đó đợi khoảng vài giờ là đường ống thoát nước của gia đình bạn đã sach sẽ và hoạt động tốt đấy!

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện các cách trên, hãy liên hệ công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để được chăm sóc nhiệt tình và cung cấp dịch vụ thông cống hiệu quả nhé

Tags:  cách thông ống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống rãnh, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc

Trang chủ