Cách thông cống nhà tắm chỉ tốn vài phút

Trong quá trình chúng ta sử dụng nhà tắm không tránh khỏi việc tóc, xà bông, vỏ dầu gội, … trôi xuống cống. Ngày 1 ngày 2 có thể không sao, nhưng lâu dần rác thải tích tụ sẽ làm tắc cống và có mùi hôi làm bạn khó chịu. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, đừng lo lắng mà hãy áp dụng cách thông cống nhà tắm nhanh chóng chỉ mất vài phút mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nhà tắm của bạn đã bao giờ bị tắc chưa? Hẳn là rất nhiều người đã gặp phải tình trạng nước tràn lan trong phòng tắm mà không chịu thoát, đó là do cống thoát nước của nhà tắm đã bị tắc nên nước không có đường xuống.

Mỗi lần tắc cống bạn thường làm gì? Hãy áp dụng ngay những cách thông cống nhà tắm nhanh chóng dưới đây thay vì gọi thợ thông cống đến nhé!

Cách thông cống nhà tắm nhanh chóng


Có rất nhiều cách thông cống nhà tắm, tùy theo mức độ tắc nghẽn mà bạn quyết định nên dùng phương pháp nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Thông cống nhà tắm theo phương pháp làm thủ công

- Dùng móc treo quần áo: Để nguyên cái móc treo quần áo thì sẽ không thể luồn xuống cống được, bạn cần duỗi thẳng chiếc móc ra, sau đó bẻ cong một đầu của móc thành hình cong như lưỡi câu để thông cống nhà tắm bằng móc. Từ từ luồn chiếc móc xuống cống và moi hết rác thải dưới cống lên, làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi bạn thấy cống đã sạch, cuối cùng chỉ cần dội lại cống bằng một thau nước sạch là xong.

cách thông cống nhà tắm
Thông tắm nhà tắm bằng dây lò xo

- Dùng dây lò xo: Bạn có thể mua dây lò xo tại các cửa hàng tạp hóa. Dây lò xo gồm 2 phần là phần tay quay và phần lo xo. Bạn luồn phần dây lò xo xuống dưới cống và dùng tay quay mạnh để làm bong tróc rác thải bám trong cống kết hợp đẩy dây xuống sâu hơn. Sau đó rút dây lên và dội cống bằng nước nóng để rửa trôi rác bẩn, bạn sẽ thấy rác thải được lôi lên cùng với dây lò xo, thực hiện 1 đến 2 lần là bạn đã thông cống nhà tắm thành công rồi đấy!

>>> Tìm hiểu ngay: Cách thông bồn rửa chén đơn giản bạn phải biết

2. Thông cống nhà tắm bằng những nguyên liệu thân thiện với môi trường

- Dùng baking soda, giấm và nước nóng: Bạn có thể trộn baking soda với giấm rồi đổ xuống cống hoặc đổ baking soda xuống cống trước, sau đó hãy đổ giấm. Baking soda và giấm phản ứng với nhau tạo thành phản ứng sủi bọt giúp ăn mòn tóc, bọt xà phòng, … Bạn chờ 20 phút để rác thải bị phân hủy hết rồi dội nước nóng xuống cống, nếu nước thoát nhanh là bạn đã thông cống nhà tắm thành công. Nếu còn chậm, hãy thực hiện lại cách này thêm một lần nữa.

3. Thông cống nhà tắm bằng các sản phẩm thông cống chuyên dụng trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm thông cống nhà tắm chuyên dụng như chế phẩm vi sinh, thuốc thông cống gồm cả dạng bột và dạng nước,…
 
thông cống nhà tắm bằng chế phẩm vi sinh
Dùng chế phẩm vi sinh để thông cống nhà tắm

Đối với chế phẩm vi sinh bạn làm như sau: Đổ một lượng chế phẩm vi sinh xuống cống (Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để biết nên đổ bao nhiêu là đủ), các vi sinh vật trong chế phẩm cần nhiều thời gian để sinh sôi và phát triển do đó việc thông cống nhà tắm bằng chế phẩm vi sinh nên được thực hiện vào ban đêm. Các vi sinh vật sẽ sinh sôi, phát triển và chúng sẽ ăn mòn, phân hủy rác thải nhanh chóng, sáng hôm sau bạn chỉ cần dội lại cống bằng nước nóng là quá trình thông cống đã hoàn thành. Một điều thú vị là các vi sinh vật này hoàn toàn thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng đến con người, chúng sẽ tồn tại trong cống để giúp phân hủy rác thải và khử mùi hôi cống hiệu quả. 

Trên đây là một số cách thông cống nhà tắm nhanh chóng mà bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Trong quá trình sử dụng nhà tắm, hãy hạn chế để rác thải trôi xuống cống và tiến hành vệ sinh cống định kỳ. 

Bạn có thể lắp đặt phễu thoát sàn chống hôi cho nhà tắm, đây là sản phẩm rất hữu ích trong việc ngăn chặn rác thải có trong nước trôi xuống cống nhờ tấm lưới lọc ở phần trên của phễu, cấu tạo 2 lớp của phễu giúp cống vừa sạch sẽ vừa đỡ xuất hiện mùi hôi và còn ngăn không cho côn trùng có hại chui từ cống lên sàn nhà.
 
Những cách thông cống nhà tắm trên chỉ có tác dụng tốt với rác thải là tóc, bọt xà phòng và một vài loại rác thải nhỏ khác. Nếu cống nhà tắm của bạn bị tắc do dị vật hoặc rác thải cứng, khó ăn mòn thì những cách này thường không có hiệu quả. Bạn có thể liên lạc với dịch vụ thông cống nhà tắm tại nhà để được thông cống bằng nhiều máy móc hiện đại như:

- Thông cống nhà tắm bằng máy áp suất: Máy áp suất có tác dụng tạo ra lực đủ mạnh để đẩy rác thải ra khỏi cống, ưu điểm của loại máy này là không tác động trực tiếp đến cống nhà bạn nên đảm bảo cống sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình thi công.

- Thông cống nhà tắm bằng máy thông tắc cầm tay: Máy thông tắc cầm tay có chiều dài dây đến 5 mét và có thể uốn cong theo độ gấp khúc của cống nhà tắm, do đó có thể luồn dây đến mọi vị trí trong cống để thông cống nhà tắm chỉ trong vài phút.

Tags: cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống rãnh, bột thông cống nhà tắm, cách thông ống nước sinh hoạt, axit thông cống, thiết bị thông cống tại nhà, cách thông đường cống nghẹt, thông tắc cống

Tin cùng chuyên mục

Bình luận