• slider
  • slider

Cách thông tắc ống thoát nước đơn giản nhất

Ống nước bị tắc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn? Thật khó chịu khi nước lênh láng ngập sàn mà không thể thoát, vừa mất vệ sinh vừa gây ra mùi khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy thông ống thoát nước bằng những phương pháp dưới đây và cảm nhận được hiệu quả ngay lần thực hiện đầu tiên.
Mỗi khi ống thoát nước bị tắc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn vì không thể sử dụng nước, càng sử dụng sẽ càng tắc nặng hơn, không những thế rác thải trong ống bốc mùi hôi khó chịu gây ô nhiễm không khí trong nhà. Sống trong một môi trường không trong sạch như vậy bạn rất dễ mắc các bệnh về da liễu và hô hấp, …

Hiểu được điều này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách thông ống thoát nước bị tắc hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn vừa có thể thông ống thoát nước thành công vừa tiết kiệm chi phí.

Thông tắc ống thoát nước bằng máy móc

Những loại máy móc này thường có giá thành khá cao, hiệu quả mang lại rất tốt, nếu bạn không thể mua thì có thể thuê dịch vụ thông tắc ống thoát nước để xử lý nhanh chóng. Một số loại máy móc thông ống nước bị tắc như sau:

thông tắc ống thoát nước
Thông ống thoát nước bằng máy lò xo hiện đại

- Máy lò xo: Máy gồm tay cầm và một lò xo dài để thông ống nước. Luồn lò xo xuống ống thoát nước, bật máy lên rồi đẩy lò xo xuống nhiều vị trí trong ống để phá hủy mọi rác thải, mảng bám dính trong ống. Lò xo có thể bẻ cong nên thông được nhiều loại ống, kể cả những đoạn ống gấp khúc.

- Máy thổi khí: Máy có tác dụng nén khí lại rồi thổi xuống ống thoát nước để thổi bay vật cản trong ống mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ống nước.

- Máy hút chất thải: Máy có khả năng hút mọi chất thải có dưới ống thoát nước và làm sạch đường ống nhanh chóng.

Thông ống thoát nước bằng thuốc thông cống chuyên dụng

Hiện nay có nhiều sản phẩm thông tắc ống thoát nước như chế phẩm vi sinh EcoClean dạng bột và dạng nước, vi sinh ăn mỡ, bột thông cống Tracatu, bột thông cống EcoSock, …

>>> Bạn nên đọc: Cách thông cống nhà tắm chỉ tốn vài phút

Cách sử dụng như sau: Bạn đổ một lượng thuốc thông ống xuống khu vực cống bị tắc, lưu ý là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đổ đúng liều lượng nhé, để khoảng 20 đến 30 phút rồi đổ nước nóng xuống cống, các chất có trong thuốc thông cống sẽ ăn mòn và phá hủy mảng bám có trong cống để chúng trôi ra khỏi cống dễ dàng.

thông tắc cống thoát nước hiệu quả
Thông ống thoát nước bằng vi sinh ăn mỡ

Đối với vi sinh thông tắc ống, sản phẩm khá an toàn với môi trường và người sử dụng, tuy nhiên chỉ có tác dụng đối với trường hợp ống bị tắc nhẹ hoặc bị tắc do rác thải hữu cơ, dầu mỡ, … Còn với tình trạng tắc nặng và bên trong ống nhiều rác thải vô cơ, dị vật, … thì thuốc thông ống có tác dụng tốt hơn, nhưng sản phẩm này chứa nhiều thành phần hóa học gây nguy hiểm cho con người nếu bắn vào cơ thể.

Thông tắc ống thoát nước bằng phương pháp đơn giản tại nhà


Nhiều người chọn cách thông ống nước bị tắc tại nhà để tiết kiệm chi phí thuê thợ, vậy thông ống thoát nước như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Giấm ăn và baking soda: Đổ baking soda xuống ống thoát nước, sau đó đổ từ từ giấm xuống ống, baking soda và giấm tác dụng với nhau sẽ tạo thành phản ứng sủi bọt trắng giúp phá kết cấu của rác thải, làm rác thải mủn ra. Chờ 20 phút để hỗn hợp có thể phản ứng hết rồi dùng một thau nước nóng dội xuống để rửa trôi toàn bộ rác thải đã bị phân hủy. 

thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm và baking soda
Đổ giấm và baking soda xuống ống thoát nước để thông ống
 
>>> Tìm hiểu ngay: Cách thông bồn rửa chén đơn giản bạn phải biết

- Nước rửa chén: Bạn hòa nước rửa chén với nước thường vào một cái thau rồi đổ từ từ xuống ống thoát nước. Tính chất của nước rửa chén là tẩy rửa và trơn giúp làm mềm, mủn chất thải để chất thải dễ trôi qua ống thoát nước.

- Nước nóng đun sôi: Thông ống thoát nước bằng nước nóng có hiệu quả với các tình trạng ống bị tắc nhẹ. Bạn chỉ cần nấu một nồi nước sôi rồi đổ từ từ xuống ống thoát nước, nước sôi giúp rác thải dễ phân hủy hơn. Để đảm bảo phương pháp này thành công, bạn phải đảm bảo rằng ống nước nhà bạn còn mới, chất liệu tốt chịu được sức nóng của nước.

- Lươn và cá lóc: Đây là phương pháp truyền thống, hiệu quả mà nó mang lại cũng rất tốt. Bạn tìm mua một con cá lóc hoặc một con lươn, sau đó thả cá xuống đường ống, khi thả cá cần thả theo hướng đầu cá chúi xuống dưới ống. Trong quá trình cá di chuyển và tìm đường, nó sẽ giúp bạn đẩy rác thải mắc trong ống thoát nước xuống theo.

thông ống thoát nước tại nhà
Thông ống thoát nước tại nhà

Cách thông ống thoát nước có rất nhiều, tùy theo tình trạng tắc nghẽn của ống mà chúng ta sẽ sử dụng phương pháp nào. Bạn nên lắp thoát sàn chống hôi để hạn chế tình trạng tắc ống thoát nước nhờ lớp lưới lọc rác của sản phẩm, không nên đổ trực tiếp dầu mỡ và rác thải, đồ ăn thừa xuống ống nước, vì không phải lúc nào chúng cũng trôi xuống ống. Tắc ống thoát nước vừa làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn, vừa gây ô nhiễm môi trường sống, vì vậy hãy thông ống thoát nước định kỳ nhé!

Tags: cách thông ống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống rãnh, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ