Trang chủ

Cách xử lý bàn ủi bị cháy nhanh chóng

Bàn ủi sau khi sử dụng bị cháy xém để lại vệt đen rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến những lần sử dụng sau. Đừng bỏ lỡ bài viết đưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên nhé!
 

Trong quá trình sử dụng, do nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn ủi bị cháy, để lại vệt đen lớn trong rất không thẩm mỹ. Vậy đâu là nguyên nhân và cách xử lý bàn ủi bị cháy một cách đúng đắn?

Nguyên nhân và cách xử lý bàn ủi bị cháy


Tình trạng bàn ủi bị cháy chủ yếu là do trong quá trình sử dụng không cẩn thận:

- Thời gian ủi quá lâu tại cùng một vị trí trên vải, dẫn đến nhiệt độ tăng cao và gây cháy

- Điều chỉnh mức nhiệt độ ủi quá cao, không phù hợp với chất liệu vải

- Bàn ủi xuống cấp do thời gian sử dụng lâu, hoặc không được bảo quản cẩn thận
 

cách xử lý bàn ủi bị cháy
Bàn ủi bị cháy

 

> > Xem thêm: Những cách xử lý tắc ống thoát nước nhanh chóng

Bàn ủi bị cháy là vấn đề thường gặp ở mọi gia đình, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người lơ là vấn đề này và tiếp tục sử dụng bàn ủi đã bị cháy. Hậu quả của việc tiếp tục sử dụng bàn ủi bị cháy mà không khắc phục là rất lớn:

- Vệt đen trên bàn ủi gây mất thẩm mỹ, khi sử dụng sẽ gây mùi khó chịu

- Hiệu quả khi ủi không còn tốt như ban đầu, thậm chí là gây ra vết màu đen cho quần áo của bạn

- Vết cháy khi được làm nóng và sử dụng để ủi quần áo sẽ gây hư hỏng chất liệu vải, khiến quần áo sờn, rách, xỉn màu..

Cách xử lý bàn ủi bị cháy hiệu quả


Khắc phục tình trạng bàn ủi bị cháy không khó, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện chúng tại nhà từ những nguyên liệu dễ tìm.
 

cách xử lý bàn ủi bị cháy đen
Bàn ủi bị cháy đen

 

1. Xử lý bàn ủi bị cháy bằng chanh tươi

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy dùng 1 đến 2 lát chanh tươi cắt sắn, chà nhiều lần vào vết đen trên bàn ủi cho đến khi cảm nhận chúng hết dần. Sau đó lau sạch lại với nước. Chú ý nhiệt độ bàn ủi trước khi thực hiện, vì chúng có thể gây bỏng cho bạn đấy!

2. Sử dụng giấm ăn và muối

Hỗn hợp muối và giấm ăn rất có lợi cho việc vệ sinh bàn ủi bị cháy. Bạn đun hỗn hợp giấm ăn, nước và muối lên, sau đó thấm dung dịch trên vào một miếng vải có kích cỡ vừa đủ để ủi. Chà mạnh nhiều lần vào vết đen trên bàn ủi rồi lau sạch lại với nước.

3. Sử dụng bột Baking Soda và nước oxy già

Cho 1 đến 2 muỗng baking soda hòa với một ít nước oxy già tạo thành dung dịch có độ lỏng và sệt vừa phải, thoa lên vết cháy trên bàn ủi và đợi từ 5 đến 10 phút để hỗn hợp hoạt động tốt.

Sau đó bạn dùng khăn lau sạch lại với nước , chú ý kĩ những lỗ phun hơi đối với bàn ủi hơi nước.
 

cách xử lý bàn ủi bị cháy bằng baking soda
Baking Soda giúp xử lí vết bẩn bàn ủi

 

> > Xem thêm: Mẹo tẩy mực bút bi trên áo nhanh chóng

5. Sử dụng thuốc tẩy chuyên dụng

Đối với những vết bẩn lâu năm và cứng đầu, bạn cần sử dụng các chất tẩy chuyên dụng để hiệu quả hơn. Thấm một ít thuốc tẩy vào miếng vải, bật công tắc và ủi miếng vải đó nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất hẳn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng miếng vải đó để lau chùi bàn ủi như bình thường, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn so với ủi trực tiếp.

Thuốc tẩy có thể sử dụng được trong trường hợp này là thuốc tẩy quần áo, thuốc tẩy các vết rỉ sét kim loại, hoặc tốt nhất là thuốc tẩy riêng dành cho bàn ủi. Hiện nay có rất nhiều nơi đã kinh doanh loại thuốc tẩy chuyên dùng cho việc vệ sinh bàn ủi rồi đấy!

6. Sử dụng sáp nến

Sử dụng sáp nến để xử lí vết cháy trên bàn ủi khá nguy hiểm, hãy cẩn thận khi sử dụng phương pháp này.

Điều chỉnh bàn ủi ở nhiệt độ trung bình, không để quá nóng dễ gây bỏng da, sau đó chà sáp nến đến những nơi cần xử lí. Sáp nến sẽ dễ dàng cuốn bay đi vết đen trên bàn ủi, trả lại cho bạn chiếc bàn ủi mới tinh. Lưu ý là sau khi sáp nến tan chảy, hãy dùng khăn lau ngay vết bẩn cùng nến, không để quá lâu sẽ gây khó khăn trong việc lau chùi.

4. Sử dụng kem đánh răng

Tương tự với những nguyên liệu trên, bạn cho một ít kem đánh răng bôi lên vết bẩn trên bàn ủi, đợi ít phút rồi dùng khăn ướt lau sạch đi vết bẩn. Thực hiện nhiều lần cho đến khi vết bẩn trên bàn ủi biến mất hoàn toàn.

 

cách xử lý bàn ủi bị cháy nhanh chóng
Dùng kem đánh răng để tẩy vết bàn ủi bị cháy
 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách xử lí vết bàn ủi bị cháy, hãy tham khảo và áp dụng ngay cho gia đình bạn nhé. Nếu cần xử lí các vấn đề liên quan đến việc đường ống cầu cống bị nghẽn, liên hệ ngay công ty thông cống nghẹt Lộc Phát, đơn vị này bảo đảm độ uy tín và hiệu quả, chuyên nghiệp trong việc thông cống đấy!

Tags: cách tẩy vết cháy trên quần áo, cách làm sạch mặt bàn ủi bị cháy, cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa, tẩy vết đen trên bàn ủi, bàn ủi bị cháy đen, vệ sinh bàn ủi, bàn ủi quần áo, sử dụng bàn ủi, bàn ủi cũ bị cháy

Trang chủ