• slider
  • slider

Cách xử lý khi máy photocopy bị kẹt giấy

Nguyên nhân kẹt giấy là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp được thắc mắc của nhiều khách hàng.
Trong thời gian sử dụng các loại máy photocopy sẽ có đôi lúc xảy ra tình trạng kẹt giấy bất kể là máy mới hay máy đã qua sử dụng đều có thể bị lỗi như thế này. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu? Và cách khắc phục nó như thế nào là những câu hỏi thường gặp nhất của khách hàng. Khi mới mua máy mới từ cửa hàng chuyên bán máy photocopy vẫn thường bị kẹt giấy, có thể lí do nằm ở thời tiết.
 
Máy photocopy
Máy photocopy
 
Lựa chọn máy của hãng nào: Hiện nay có 2 nhà sản xuất máy photocopy rất được ưa chuộng tại Việt Nam là Ricoh  và Toshiba. Trong đó các sản phẩm của máy photocopy Ricoh thường được đánh giá rất cao về chất lượng bản chụp, tính ổn định và chạy  nhẹ nhàng hơn .Tuy nhiên giá thành lại cao hơn và nếu sửa chữa cũng đòi hỏi tay nghề và linh phụ kiện đắc hơn.

Mua mới hay mua cũ: Tất nhiên là mua mới sẽ rất tốt nhưng trong một vài mặt nào đó mua máy photocopy qua sử dụng mang nhiều lợi ích hơn. Đầu tiên là mua được máy photocopy tốt với giá rất rẻ, thông thường ở mức dưới 30% giá trị máy. Không lo thiết bị bị mất giá. Máy photocopy cũng giống như mọi tài sản khác đều có nguy cơ bị mất giá đến khi bạn lại, thông thường bạn chỉ nhận được từ 10-30% giá máy ban đầu.

Nên mua hay nên thuê: Mua máy giúp bạn sử dụng máy trong thời gian dài, sử dụng theo tần suất yêu thích tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu cao, phí do  bảo trì, bảo dưỡng, rồi nếu có những hỏng hóc, thay thế linh kiện thì phí càng cao. Đôi khi lại trở thành ghánh nặng của doanh nghiệp. Việc cho thuê máy photocopy giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều kể cả tiền bạc và thời gian, doanh nghiệp yên tâm sử dụng máy nhưng không phải lo lắng các vấn đề khác liên quan tới máy. 

Cách thức giúp bạn xử lý khi bị kẹt giấy trong máy photocopy
 

Đối với thời tiết ẩm ướt, thì các linh kiện của máy photocopy sẽ không tránh khỏi bị ẩm. Chình vì thế, người sử nên lưu ý những vấn đề sau:

       Sử dụng giấy đến đâu thì lấy giấy trong bao đến đó, không nên lấy thừa nhiều giấy để trong khay đặc biệt đối với các loại máy photocopy văn phòng không được trang bị hệ thống sấy tự động dẫn đến giấy bị ẩm.

      Có thể làm khô giấy bằng cách đặt giấy trong thùng và sử dụng một bóng đèn vào sấy, tốt nhất nên để giấy nơi thoáng mát, không bị ẩm ướt

Nếu như đã thực hiện 2 thao tác trên mà vẫn không giải quyết được tình trạng kẹt giấy, lúc này người dùng nên gỡ giấy bị kẹt theo đúng kỹ thuật rồi thực hiện các bước tiếp theo:
 
xử lý kẹt giấy máy photo
Sắp xếp giấy khi kẹt giấy trong máy photocopy 

        Khi máy đang photo hoặc in không được lấy ra khỏi khay hay kéo khay giấy.

        Không nên để quá nhiều giấy vào khay. Tốt nhất cho giấy ở dưới mốc đánh dấu bên trong thành khay giấy.

        Sắp xếp giấy ngăn nắp trước khi cho vào khay giấy

        Chỉnh sao cho thành căn giấy tromg khay đúng khổ giấy và giấy nằm vị trí đúng trong khay

        Không dùng những giấy đã bị ẩm và nhàu nát

        Lượng giấy sử dụng phải đúng với nhà sản xuất quy định

        Kiểm tra kỹ càng để đảm bảo không có các vật như tăm, giấy vụn, ghim rơi vào đường tuyền của giấy

        Kiểm tra xem hệ thống bánh răng có sự cố gì không, có bị vỡ không.

>> Xem thêm tại: Mua máy photocopy cũ là một đầu tư sinh lời

Nếu như sau khi kiểm tra theo các bước trên vẫn không được thì nên xem lại hệ thống điện của máy đang gặp trục trặc không.

Trong trường hợp nếu như bạn đang sử dụng máy photocopy của dịch vụ cho thuê máy photocopy thì có thể nhờ những chuyên viên kỹ thuật của dịch vụ đến kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện phù hợp, giải quyết các trục trặc về máy móc.

Tags: cách sử dụng máy photocopy, mua máy photocopy ở đâu, máy photocopy bao nhiêu tiền, địa điểm bán máy photocopy, mua máy photocopy tại tphcm, máy photocopy bị kẹt, sửa chữa máy photocopy​

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ