• slider
  • slider

Câu chuyện về nhân viên bán máy photocopy

Câu chuyện của một nhân viên bán photocopy trở thành doanh nhân thành đạt nhờ vào ý tưởng về thời trang.
Cách đây 10 năm Sara Blakely còn làm nhân viên bán máy photocopy giao tận nhà, lúc ấy thì công việc của cô không gặp nhiều thuận lợi, nhiều khách hàng từ chối, đóng sầm cửa lại trước mặt mình. Và đến khi năm 27 tuổi đã có sự thay đổi. 
 
máy photocopy
Máy photocopy

>> Xem thêm tai: Khi sử dụng máy photocopy cần lưu ý những gì?

Sara nhớ lại, lúc đó cô ấy có mua một chiếc quần vải màu trắng rất hợp mốt lúc bấy giờ bằng tất cả số tiền mà mình dành dụm được nhưng cô ấy lại không mặc tới. Bởi vì chiếc quần ấy quá mỏng dễ dàng để lộ nội y bên trong. Sau đó, cô đi tìm cho mình một chiếc quần lót phù hợp nhưng lục tung tất cả cửa hàng vẫn không tìm được. Lúc đó, cô liền nảy ra ý tưởng sẽ cắt chiếc quần tất loại ôm để mặt nó bên trong. Và kết quả là cô nhận được lời khen từ mọi người xung quanh, cô nhận ra rằng đây dường như là thứ phụ nữ đang cần. Vài năm sau đó, các ngôi sao hạng A như  Gwyneth Paltrol và Beyonce đã sử dụng đồ lót do Sara thiết kế bên trong các trang phục lỗng lẫy đi sự kiện của mình.

Quần spanx ra đời ý tưởng của người bán máy photocopy

 
nhân viên bán máy photocopy

Nhân viên bán máy photocopy năm xưa
 
Để tạo nên một chiếc quần ôm tôn dáng không phải là chuyện đơn giản. Sara đã tìm đến các hãng sản xuất và liên hệ với họ để có những ý kiến của người khác về những sáng tạo của mình và cũng không ít lần bị cười nhạo.

>>> Xem thêm tại: Cách xử lý khi máy photocopy bị kẹt giấy

Một năm sau đó, cô cũng tìm được nhà sản xuất hứng thú với những ý tưởng của mình. Cô đã lái xe suốt một quãng đường dài 464 cây số từ Atlanta tới Bắc Carolina đẻ trao đổi trực tiếp với nhà sản xuất. Sau khi nghe cô trình bày thì ông ta không có bất cứ phản ứng hay đề nghị nào khiến cho Sara thất vọng vô cùng. 

Nhưng 2 tuần sau đó, cô đã nhận được phản hồi từ nhà sản xuất là ông ta sẽ giúp cô thực hiện những ý tưởng điên rồ ấy. Lí do để ông ta quyết định giúp đỡ Sara thật đơn giản chỉ là ông có hai cô con gái bằng tuổi với Sara và ông thích sự quyết tâm của cô gái trẻ. 

Khi bắt đầu, Sara gặp không ít khó khăn, cô vẫn tiếp tục giữ công việc bán máy photocopy. Cô tiến hành phát thảo rất nhiều mẫu đồ lót và mua các loại quần tất để xem ưu nhược điểm của chúng ra sao.

Với mong muốn cho khách hàng của mình luôn thoải mái, tôn dáng nên cô quyết định snar phẩm đầu tiên sẽ có chiều dài trung bình, bó sát vòng eo, đùi và mông.

Lúc này, cô suy nghĩ tên cho sản phẩm, lúc ấy các thương hiệu được nhiều người biết đến như Coca cola hay Kodak đều có phụ âm “K”. Cái tên Spank lóe lên trong đầu cô nhưng về sau đổi lại thành Spanx cho hài hước và dễ dàng quảng bá thương hiệu hơn. 

Sự ủng hộ của các ngôi sao khi người bán máy photocopy khởi nghiệp

 
Sau đó, Sara nhận thấy rằng việc đưa sản phẩm mình đến cửa hàng bán lẻ là một việc rất quan trọng. Cô đã liên lạc cho người đại diện của Neiman Marcus. Đây là người phụ nữ đầu tiên nghe Sara trình bày, giới thiệu sản phẩm của mình, có lẽ đây là cơ hội được ăn cả ngã về không. 

Sau 5 phút trình bày, Sara kéo bà ấy vào xem sự khác biệt mà đồ lót Spanx đem lại cho phụ nữ, và nhận được sự phản hồi tích cực rằng bà ấy muốn sản phẩm này có mặt trong gian hàng của Neiman Marcus.

Khoảng 6 tháng sau, Sara đã bật khóc khi nhìn thấy sản phẩm mình đứng cạnh các thương hiệu thời trang nổi tiếng như DKNY, CK.

>>> Xem thêm tại: Mua máy photocopy cũ là một đầu tư sinh lời

Công việc gặp thuận lợi khi vào năm 2000 Oprah Winfrey đưa danh sách Spanx vào danh sách món đồ yêu thích của mình. Lúc đó, Sara lập cho mình một trang web bán hàng riêng và nhận được 50.000 đơn đặt hàng. Điều tuyệt với hơn nữa đó là những hàng thời trang danh tiếng Saks Fifth Avenue hay Nordstrom’s cũng muốn trưng bày bán những sản phẩm cảu Sara.
 
Máy photocopy
Máy photocopy

Cô tiếp tục mở rộng và nhận được sự yêu thích từ các ngôi sao như Gwyneth Paltrow hay Renee Zellweger, Jessica Alba.
Sara rất từ hào khi nhiều người nói rằng chính cô ấy đã truyền cảm hứng cho họ. Khởi nghiệp chỉ với 5.000 đô la và không có bất cứ kinh nghiệm thời trang nào. Sara cho rằng tất cả mọi người ai cũng sẽ có những ý tưởng triệu đô, hãy theo đuổi nó đến cùng.

Ý trường Spanx được cô giữ kiến trong vòng một năm, cô không dám nói với bất cứ ai. Bởi vì những tình cảm và sự lo lắng của những người xung quang sẽ khiến bạn thất bại. Có lần, cô chia sẻ với bạn bè mình về ý tưởng đồ lót nữ, tuy không nói ra nhưng cô vẫn nhận ra bạn bè đang cho rằng đây là một sự nực cười. Nếu như Sara thấy được những phản ứng này ngay khi cầm kéo cắt chiếc quần tất thì chắc hẳn giờ đây cô vẫn là một nhân viên bán và cho thuê máy photocopy

Sara đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực, năm 2008 doanh số bán lẻ lên tới 350 triệu đô la và cô vẫn tiếp tục thiết kế những món đồ lót phụ vụ cho phái đẹp.

Tags: cách sử dụng máy photocopy, mua máy photocopy ở đâu, máy photocopy bao nhiêu tiền, địa điểm bán máy photocopy, mua máy photocopy tại tphcm, máy photocopy bị kẹt, sửa chữa máy photocopy​

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ