Chất thải từ ly giấy

Ngọn núi chất thải từ ly giấy Mỗi ngày có hàng trăm ngàn những chiếc ly giấy dùng một lần bị cho vào sọt rác. Họ đã sai lầm khi không tiến hành tái chế chúng, và đã ném đi khoảng 2.5 tỷ chiếc ly tại riêng nước Anh mỗi năm. Điều này cần phải được thay đổi.

Người tạo: admin

Mỗi ngày có hàng trăm ngàn những chiếc ly giấy dùng một lần bị cho vào sọt rác. Họ đã sai lầm khi không tiến hành tái chế chúng, và đã ném đi khoảng 2.5 tỷ chiếc ly tại riêng nước Anh mỗi năm. Điều này cần phải được thay đổi.

 

chất thải từ ly giấy
Ly giấy đẹp
 

> > Xem thêm: Ly giấy trong điều trị hen suyễn

Tại sao nên quan tâm đến chất thải từ ly giấy?


Vấn đề tái chế

Đã có những dự án tiến hành tái sử dụng ly giấy như việc thực hiện trang trí những chiếc xe buýt hai tầng tại London bằng 10 000 ly cafe giấy đã qua sử dụng. Chúng trống giống như một tác phảm nghệ thuật chứ không phải là những thứ chúng ta vứt bỏ sau khi sử dụng qua. Việc làm này không phải là tất cả nhưng chỉ cần một ý tưởng, 10000 chiếc ly giấy đã được tái sử dụng một cách dễ dàng.

Những người Anh, Mỹ và Italia, những quốc gia có số lượng người nghiện cafe vô cùng lớn. Họ không thể xuông phố đi làm mà không có một ly cafe mang đi trong tay. Đó là thói quen khó có thể bỏ của những đất nước này. Những thống kê cho thấy có khoảng 7 triệu ly giấy đưọc dùng mỗi ngày, tương đương khoảng 2,5 tỷ chiếc mỗi năm.

 

chất thải từ ly giấy là gì
Chiếc xe bus được bao phủ bới ly giấy đã qua sử dụng
 

Nhưng có một sự thật đáng buồn là, hầu hết chúng không được tái chế hay tái sử dụng, và sự thật là những quán cafe bán lẻ, cafe mang đi  cùng người tiêu dùng đã góp phần tạo nên những núi rác từ những chiếc ly giấy này mỗi năm.

Trong cuộc chiến bảo vệ môi trường, những vấn đề liên quan đến chất thải thực phẩm luôn được chú trọng, chẳng hạn như vỏ bao bì của các loại trái cây, rau củ bị vứt bỏ hàng loạt trong các hệ thống siêu thị lớn mà không được tái chế để bảo vệ môi trường. Sự bùng nổ của ly cafe mang đi đang tạo nên lượng chất thải vô cùng lớn mỗi khi chúng ta vứt bỏ một chiếc ly đã qua sử dụng. Hầu hết người tiêu dùng nghĩ rằng chọn ly giấy tiện lợi là một sự lựa chọn "xanh", nhưng thực tế không phải vậy.

Công ty sản xuất và xử lí chất thải từ ly giấy


Các công ty sản xuất ly giấy đều tạo nên những hình tượng "xanh" cho sản phẩm của họ, tạo nên cảm giác an toàn cho khách hàng khi sử dụng, mà cố tình bỏ qua những nguy hại đối với môi trường của những chiếc ly giấy này. Để làm cho các chiếc ly giấy không bị thấm nước, lớp tráng men polyethylene được sử dụng và không thể bị tách ra nếu như đưa vào các hệ thống tái chế. Hầu hêt những chiếc ly giấy được sản xuất từ nguyên liệu bột giấy, một loại nguyên liệu rất cần cho các ngành công nghiệp, nhưng khi chúng ta vứt bỏ chúng đi, chúng ta đã gây nên sự lãng phí khủng khiếp về nguyên liệu có thể tái chế.

 

xử lí chất thải từ ly giấy
Các công ty ly giấy chịu trách nhiệm
 

> > Xem thêm: Giới thiệu ly giấy nóng

Các công ty sản xuất ly giấy cũng đưa ra quảng cáo rằng các sản phẩm của họ có thể tái chế nhưng sự thật là chúng đều bị vứt bỏ, không có nhiều tổ chức đứng ra thu gom những chiếc ly giấy đã qua sử dụng và tiến hành tái chế chúng. Những logo tượng trưng cho việc có thể tái chế nhưng nhiều công ty nói rằng chúng chỉ có tính thẩm mỹ mà thôi.

Các tiêu đề của các công ty sản xuất, cung cấp thực phẩm cũng có mục đích đánh lừa người tiêu dùng chẳng hạn như : " Hương vị tuyệt vời mà không lãng phí" nó gây sự nhầm lẫn giữa sự thân thiện với môi trường của sản phẩm và cách thức sử dụng sản phẩm đó. Các công ty cũng biện minh rằng sản phẩm ly giấy của họ được sản xuất từ bột giấy nên có thể tái chế ở tất cả các dây chuyền. Nhưng thực tế thì các công ty này chỉ tiến hành tái chế khoảng 1%.

 

cách xử lí chất thải phát sinh từ ly giấy
Các logo không biểu thị tính chất sản phẩm
 

Hầu hết các công ty sản xuất ly giấy đều đẩy trách nhiệm tái sử dụng cho khách hàng sử dụng sản phẩm, nhưng điều này dĩ nhiên không khả thi. Ly giấy thân thiện với môi trường là một nhu cầu cấp bách, cũng có nhiều công ty tiến hành nghiên cứu và sản xuất, nhưng lợi nhuận thu được không cho phép họ nhân rộng mô hình ly giấy sinh học.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy giá rẻ, mua ly giấy số lượng lớn, ly giấy đựng nước nóng, ly giấy lạnh​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận