• slider
  • slider

Chọn đầu đốt nồi hơi phù hợp

Để giúp cho nồi hơi hoạt động tốt, chất lượng và đảm bảo an toàn thì việc chọn đầu đốt cho nồi hơi cũng là một yếu tố quan trọng.
Lựa chọn đầu đốt cho nồi hơi
 
Mục đích chính liên quan đến kỹ thuật đốt là dầu sao cho đạt hiệu suất cao nhất, đảm bảo được an toàn và hạn chế ô nhiễm cho không khí. Do đó, cần chọn cụm đầu đốt thích hợp và vận hành một cách hợp lý.
 

Phân biệt đầu đốt theo nguyên lý xử lý dầu trước khi cung cấp vào đốt theo cách hóa hơi hoặc phun sương.
 
- Đầu đốt hoạt động theo cách hóa hơi: dầu sẽ được hóa hơi dưới điểm cháy, sau đó hơi đầu hòa trộn với không khí cần cho sự cháy và được đốt cháy. Loại nồi hơi kiểu này chỉ sử dụng cho các loại dầu hóa hơi khi nhiệt độ thấp như diesel, dầu nhẹ. Đầu đốt kiểu hóa hơi thường dùng trong lò sưởi dầu của gia đình và nồi hơi có công suất nhỏ.

- Công dụng của đầu đốt theo kiểu phun sương là đưa nhiên liệu vào vùng đốt và đồng thời phân tán ra thành các hạt sương nhỏ. Dầu được phun sương sẽ được hóa hơi do bức xạ cua lửa, vì sự truyền nhiệt và nhiệt lượng tuần hoàn của ngộn lửa. Các giọt dầu được phun sương có độ lớn từ 10 - 200 mm. Nhưng tùy trường hợp mà yếu tố và chất lượng dầu. Tùy kiểu phun sương mà phân bố và kích thước của các hạt sương cũng sẽ thay đổi.
 
 

- Yêu cầu đối với các đầu đốt là đảm bảo sự phân bố hợp lý của các hạt sương để thực hiện hóa hơi nhanh nhất. Bên cạnh đó, nhiên liệu cần được phân bố đều đặn.

>>Xem thêm: Tổng hợp các nội dung tập huấn an toàn nồi hơi
 
Mục tiêu chính liên quan tới kỹ thuật đốt là phải đốt cháy dầu với các tiêu chí là phải đạt hiệu xuất tốt nhất, đảm bảo an toàn vận hành và giảm thiểu sự ô nhiễm đối với không khí. Mục tiêu này chỉ có thể đạt được bằng cách sử dụng các cụm đầu đốt thích hợp và vận hành chúng một cách đúng đắn. Chúng ta có thể xếp các nhóm đầu đốt tuỳ theo nguyên lý xử lý dầu trước khi đưa vào đốt bằng phương pháp phân biệt các đầu đốt hoạt động theo cách làm hoá hơi hay phun sương.
 
nồi hơi
Đầu đốt nồi hơi
 
Đặc điểm quá trình đốt trạng thái lý tưởng trong nồi hơi
 
- Hiệu suất nồi hơi cải thiện do sự giảm lượng khí thải. Ngoài ra, giảm tổn thất qua đường khí thải và tiếp theo đó là tạo ra ít muội than, tạo sự trao đổi nhiệt tốt hơn.

- Hạn chế lượng chất thải đưa ra môi trường.

- Bởi vì giảm việc sinh ra axit sulfuric và hạ thấp điểm sương, nên giảm ăn mòn hóa học.

Tags: buồng đốt nồi hơi, mua nồi hơi ở đâu, địa điểm bán nồi hơi, quy trình đốt nồi hơi, quy định an toàn nồi hơi, đầu đốt nồi hơi, nồi hơi nhiên liệu, nồi hơi khí, nồi hơi khói, nồi hơi gió, nhiên liệu đốt nồi hơi

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ