Chuẩn bị hành lý khi đi du học Pháp

Các bạn khi đã làm xong hồ sơ và hoàn tất thủ tục du học Pháp, ngày lên đường sắp đến, bạn đang băn khoăn nên mang những gì khi lên đường sang Pháp nhập học?

Người tạo: duyluan.py89

Về cơ bản tất cả các đồ dùng khi sinh hoạt ở Pháp đều đắt hơn ở Việt Nam từ 2-10 lần. Cho nên những bạn khi lần đầu tiên đi du học Pháp đều choáng ngộp với vật giá ở đây. Và suy cho cùng thì ai cũng muốn đem theo tất cả vật dụng để dùng nhằm tiết kiệm chi phí, tuy nhiên khi lên máy bay, khối lượng hành lý giới hạn là 20kg hoặc 30 kg (còn tùy theo hãng hàng không). Sau đây là vài gợi ý để các bạn có thể tham khảo ( Tham gia tư vấn du học Pháp để biết thêm chi tiết )
 

Du học Pháp
Mục tiêu du học Pháp

1. Chuẩn bị giấy tờ và đồ dùng học tập trước khi sang pháp du học:

- Giấy tờ đầy đủ, nên chuẩn bị dư ra là tốt nhất (các loại giấy tờ được yêu cầu, các bản dịch và bản photo giấy khai sinh, học bạ, bảng điểm…)
- Chuẩn bị hình thẻ các cỡ (nên chuẩn bị nhiều vì ở Pháp phí chụp hình khá mắc, nhưng cũng đừng mang nhiều quá vì sau 6 tháng chúng ta cần phải chụp lại)
- Chuẩn bị đồ dùng học tập đầy đủ (bên này cũng khá mắc, còn có thể không có những thứ các bạn vẫn quen sử dụng như  tẩy Pentel, bộ êke dẻo Queen..
- Riêng những bạn có vấn đề về mắt thì nên thủ sẵn 2,3 cặp mắt kiếng (kiếng bên này khá mắc, mỗi lần muốn đi đo thì cần hẹn bác sĩ chứ không phải cứ đến phòng khám như bên Việt Nam, mang theo kiếng để phòng trường hợp rơi vỡ, hư hao)
- Các bạn không cần phải mang theo nhiều sách bởi vì bên này thư viện rất nhiều sách phục cho cả sinh viên du học Pháp,  nếu dư kí quá thì có thể đem theo vài quyển truyện hay sách báo gì đó để giải trí
- Đặc biệt , những bạn nào không học được với ánh đèn học vàng thì nên đem theo đèn học bóng ánh sáng trắng .
 

Hành lý du học Pháp

Chuẩn bị hành lý khi đi du học Pháp

2. Quần áo, giày dép:

- Khí hậu nơi đâu phân theo mùa rõ rệt, các bạn cần đem theo áo khoác nhẹ dành cho mùa thu, và quần áo ấm dành cho mùa đông (áo len, áo manteau…), các loại vớ, găng tay, nón, khăn choàng cổ. Có lẽ bạn cũng biết, ở Pháp, có 2 đợt soldes chính trong năm kéo dài gần 1 tháng là solde cuối đông (vào tháng 1) và solde cuối hè ( vào tháng 7 ). Ngoài ra, thỉnh thoảng cũng có buổi họp chợ Braderie 1-2 lần/tháng (từ tháng 4 đến tháng 10). Nếu may mắn có thể các bạn sẽ tìm thấy cái gì đó phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

- Các bạn nên đem theo ít nhất 2 đôi giày mùa đông thật gọn nhẹ, dễ đi và bền vì ở Pháp, các bạn sẽ không có xe máy, các bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Ngoài ra, các bạn nên chọn dép lông giữ ấm cho đôi chân của mình vào mùa đông, dép đi mùa hè…cũng thực sự rất cần thiết.

3. Thuốc men:

- Băng thun, băng gạc là hai thứ không thể thiếu cho các bạn chơi thể thao

- Nên mang theo các loại thuốc thông dụng như nhức đầu, cảm, ai có bệnh gì riêng thì nên mang thuốc theo khi đi du học tại Pháp.

Du học Pháp dễ dàng
Bắt đầu 1 môi trường mới

4. Đồ dùng cá nhân:

- Những đồ dùng cá nhân thiết yếu như bàn chải, kem đánh răng, khăn, dao cạo râu, đồ cắt móng tay, savon tắm, giặt (chỉ nên đem đủ dùng vài tuần đầu vì những thứ này cũng khá nặng).

- Bàn ủi, máy sấy tóc ở đây khoảng 6-20 €/cái. Bạn có thể mang theo Gối hơi, riêng chăn bông 10€/1 cái. Nên đem theo ô dù, áo che mưa nữa nhé!

- Điện thoại bên này giá khoảng 10€/cái cũng tùy mạng và tùy thuê bao mà bạn chọn (vd với mạng Virgine mobile: điện thoại Nokia 6300, nhưng phải thuê bao 12 tháng, với giá minimum là 12€/tháng cho 25 phút gọi). Nếu bạn đem ĐT từ VN sang thì phải mua Sim với giá là 15€/cái, thẻ gọi tùy giá tiền mà được gọi bao nhiêu phút (ví dụ: thẻ 10€ được 20 phút gọi, thời hạn nghe là 3 tháng).

>> Xem thêm: Tư vấn du học Pháp chọn ngành Hàng không hay ngành Y

5. Dụng cụ làm bếp

Nồi cơm điện (nên mang từ Việt Nam sang), nồi niêu (nấu canh, kho), chảo tô (ăn mì tôm), chén ăn cơm, đũa, thìa, dao (lớn, trung và nhỏ), các loại thau rửa rau, rổ đựng rau, ấm đun nước sôi, thớt… giá cao khoảng 2-5 lần. Ngoài ra, các bạn có thể đến cửa hàng 2€ ở République Rennes– nơi hội tụ nhiều vật dụng gia đình với giá chỉ 2€/1cái, riêng với đũa thì đến các tiệm bán đồ Châu Á mới có bán.

Du học Pháp nhanh

Tiết kiệm chi phí du học Pháp

6. Lương thực:

Một ít mì gói ăn liền, thức ăn khô (chà bông (ruốc), tôm khô, lương khô) phòng khi bạn không ăn được thức ăn ở bên này 1 chai nước suối loại 330cl, đến Pháp bạn có thể dùng vỏ chai để lấy nước từ các robiné công cộng để tiết kiệm chi phí du học Pháp. Còn các thứ khác, khi đến nơi các bạn có thể mượn tạm anh chị ở đây dùng mấy ngày đầu. Giá gạo ở đây khoảng 0,7-1,6€/kg.

Trên đây là gợi ý của vài cá nhân, hy vọng đáp ứng phần nào trăn trở của các bạn!

Chúc các bạn lên đường thượng lộ bình an!

Tags: Du học Pháp nên học những ngành gì, du học Pháp hết bao nhiêu tiền, du học Pháp tự túc, điều kiện du học Pháp, du học Pháp cần những gì.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận