Chương trình học bổng của chính phủ Pháp

Chương trình học bổng chất lượng cao dành cho những sinh viên muốn theo học tại các trường đại học và trường lớn của Pháp ở hai bậc học: thạc sĩ năm thứ 2 và tiến sĩ. Các lĩnh vực được ưu tiên của chương trình học bổng này là: đào tạo kỹ sư, kinh tế và quản lý, khoa học cơ bản, luật và khoa học chính trị.

Người tạo: Admin
Chương trình học bổng chất lượng cao dành cho các bạn sinh viên muốn theo học tại các trường đại học và trường lớn của Pháp ở hai bậc học: thạc sĩ năm thứ 2 và tiến sĩ.

Đại sứ quán Pháp có lời khuyên các bạn sinh viên Việt Nam đi du học tại Pháp thông qua hai chương trình học bổng lớn là chương trình học bổng chất lượng cao và chương trình học bổng đồng tài trợ.
 
học bổng du học pháp
Chương trình học bổng du học Pháp
 
Với chương trình học bổng đồng tài trợ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam hỗ trợ các chương trình học bổng của các công ty, cơ quan của Việt Nam và Pháp thông qua việc tài trợ các học bổng bảo hiểm xã hội.

Giúp sinh viên được hưởng quy chế dành cho những người được nhận học bổng du học Pháp. Các cơ quan và công ty đối tác tài trợ tối thiểu trợ cấp sinh hoạt phí.
 
Để tham khảo và chọn ngành học phù hợp bạn có thể tìm hiểu các ngành học đại học tại trang web của CampusFrance. Đây là trung tâm tư vấn du học Pháp là một Bộ phận của Đại sứ quán Pháp, cung cấp thông tin về các ngành học, trình độ bắt buộc để được nhận học và yêu cầu của từng ngành.
 
>> Xem thêm: Phương pháp tốt nhất để học tiếng Pháp tại nhà

Giáo dục Đại học tại Pháp có hai loại hình đào tạo là ngắn hạn và dài hạn

 
cách nhận học bổng du học pháp
Học tiếng Pháp nhanh chóng
 
Lọai hình đào tạo ngắn hạn: trong hai năm sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, có trong các chuyên ngành đào tạo về dịch vụ, công nghiệp và thương mại.
 
Trong cuối chương trình học thường có những đợt thực tập tại doanh nghiệp và cho phép sinh viên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo này tổ chức tuyển chọn đầu vào rất khắt khe. Những bằng cấp được cấp sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngắn hạn:
 
Bằng đại học công nghệ (D.U.T.): có 25 chuyên ngành trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất, được giảng dạy tại các trường đại học và 115 Viện đại học công nghệ; Chứng nhận kỹ thuật viên cao cấp (B.T.S.) được giảng dạy ở phân ban kỹ thuật viên cao cấp tại các trường trung học phổ thông.

>> Xem thêm: Làm cách nào để có thể tích cực học tiếng Pháp mỗi ngày
 
Có 106 chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực du lịch, nghệ thuật ứng dụng, quản lý và nông nghiệp, công nghiệp, y tế.
 
phuong phap nhan hoc bong phap
Du học tại Pháp
 

Tại Pháp có hai hệ thống trường đào tạo loại hình đại học dài hạn: trường đại học và trường chuyên ngành

Các trường đại học tại Pháp là trường công. Đầu vào của các trường này là học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Pháp hoặc được nước cấp bằng chứng nhận được vào học đại học tại Pháp.
 
Các trường đại học của Pháp đón tiếp khoảng hơn 1,4 triệu sinh viên trong năm học 2009 – 2010, trong đó 14,8 % là sinh viên du học Pháp. Tại đây có các chương trình đào tạo công nghệ, đào tạo nghề hoặc đào tạo cơ bản.
 
Theo hệ thống tổ chức các bậc học ở châu Âu, các chuyên ngành đào tạo dài hạn được chia thành 3 cấp độ liên tục, được phép cấp 3 văn bằng ở cấp quốc gia: bằng cử nhân, học trong 6 học kỳ ; bằng thạc sĩ, học trong 4 học kỳ và học tiếp sau bằng cử nhân; bằng tiến sĩ, học tiếp sau bằng thạc sỹ và học trong 6 học kỳ.
 
Sinh viên phải làm nghiên cứu và được cấp bằng tiến sĩ sau khi bảo vệ thành công luận án cuối kì để có thể hoàn thành khóa học.
 
>> Xem thêm: Du học ngành luật tại Pháp
 
hoc bong phap nhan nhu the nao
Sinh viên du học Pháp
 
Các trường đại học chuyên ngành là những trường công hoặc tư có đầu vào được tuyển chọn gắt gao, giảng dạy các chương trình đào tạo nghề riêng biệt, ví dụ như trong các lĩnh vực thuộc về đào tạo kỹ sư, biên dịch, phiên dịch, kiến trúc, thương mại và quản lý và báo chí.
 
Các trường lớn trong số các trường nói trên là một đặc trưng của Pháp: đầu vào của các trường được tuyển chọn rất kỹ càng nên số lượng sinh viên được nhận học ít hơn các trường đại học thông thường.

Các trường lớn không những đào tạo những nhà quản lý và kỹ sư có chất lượng cao mà còn đào tạo các chuyên gia về nghệ thuật, khoa học nhân văn và văn học.

 
Tags: Học tiếng Pháp ở đâu, cách nhận học bổng du học Pháp, phương pháp học tiếng Pháp tại nhà, tiếng Pháp có thật sự cần thiết, du lịch nước Pháp cần gì​.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận