Để học ngữ pháp tốt khi học tiếng Nhật bạn cần

Việc học ngữ pháp luôn là một việc rất cần thiết tuy nhiên ngữ pháp của tiếng Nhật khá khó khan và phức tạp, bạn nên chuẩn bị kỹ càng các phương pháp học ngữ pháp, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một vài điều cần thiết để chuẩn bị học ngữ pháp tiếng Nhật.

Người tạo: Admin

Bạn là một trong những người tiếp cận với ngôn ngữ Nhật, bạn muốn trau dồi thêm khả năng nói của mình thì việc bạn cần phải làm là tăng vốn từ vựng và nắm vững các ngữ pháp của mình lên qua các ngày. Với từ vựng và ngữ pháp có lẽ là hai điều đều có tầm quan trọng như nhau. Với bài viết này bạn sẽ có được các phương pháp để tăng vốn từ và nắm vững ngữ pháp của mình một cách hiệu quả nhất.

Khi học tiếng Nhật cần tập theo suy nghĩ của người Nhật


Có thể bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ngữ pháp của tiếng Nhật có phần ngược so với cấu trúc của người Việt. Điều này có thể là việc khó khăn trong việc tiếp cận khi học tiếng Nhật. Bạn cần cố gắng luyện để cho não của mình có thể tiếp thu được lượng kiến thức cho dần quen và tăng chúng lên hằng ngày.
 

Học tiếng Nhật cơ bản
Cần học theo suy nghĩ của người Nhật khi học tiếng Nhật

 

> > Xem thêm: Vì sao học tiếng Nhật lại khó

Thay vì cứ mỗi câu tiếng Nhật bạn lại phiên dịch ra tiếng Việt thì điều bạn nên làm là từ những câu đó bạn chuyển chúng sang các câu gần nghĩa với cấu trúc trước đó bạn đã học trong tiếng Nhật. Bởi vì nếu cứ gặp những câu rồi bạn lại phiên dịch ra tiếng Việt thì đến một lúc nào đó khi sử dụng bạn lại phải dịch ngược tiếng Việt sang tiếng Nhật.

Có thể lúc đầu bạn sẽ không quen với việc này do bạn còn thiếu sót trong việc học từ mới và những cấu trúc ban đầu cũng không đủ. Đó là những khó khăn cơ bản, nếu vẫn không khắc phục được bạn có thể chuyển qua cách sau:

1. Học ngữ pháp khi học tiếng Nhật thông qua các ví dụ


Có lẽ không ít bạn bước đầu sẽ gặp tình trạng là khi học một ngữ pháp trong học tiếng Nhật bạn sẽ tách chúng ra từng hàm ý như từ câu, rồi ngữ nghĩa của cấu trúc hay là cách thành lập của chúng mà thôi. Cứ như thế cấu trúc một cách đơn giản bạn lại làm khó chúng hơn qua việc nhớ từng các ý như thế sẽ làm cho bạn càng trở nên vất vả trong việc học mà thôi.
 

học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả cần gì
Học tiếng Nhật hiệu quả

 

Như thế việc học trên không là cách tốt, bạn có thể ghi nhớ nhiều chi bằng bạn ghi nhớ một ví dụ cho cấu trúc đó và như thế với mỗi cấu trúc mới bạn sẽ ghép tương ứng với ví dụ bạn đã học trước đó. Nhưng không phải điều đơn giản khi tìm một ví dụ nào đó phù hợp. Ví dụ mà bạn nên chọn ban đầu phải là một ví dụ đặc sắc, gây ấn tượng, dễ nhớ và đó là những ví dụ gặp hằng ngày để có thể ôn luyện hằng ngày.

Cùng với đó bạn phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là điều rất quan trọng vì nếu định hướng sai lầm sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và học nhầm thứ mình cần học.

- Bạn sẽ học trong thời gian bao lâu với mục đích gì từ đó đưa ra phương pháp học phù hợp.

- Không nên lạm dụng chữ Romaji (là chữ la tinh dùng để phiên âm tiếng Nhật). Vì Romaji chỉ hỗ trợ việc đọc dễ hơn nhưng không giúp gì cho bạn trong việc bạn sử dụng tiếng Nhật. Vì vậy, xin nhắc lại là việc học kỹ 2 bảng chữ cái ngay từ đầu là rất quan trọng.

- Với từ vựng và ngữ pháp thì bạn phải luyện tập liên tục bằng cách sử dụng chúng để đặt câu. Có thể là đặt câu với những thứ thường ngày nhìn thấy trước mặt mình. Rất tự nhiên và hiệu quả.

- Đối với việc học ngoại ngữ thì bạn phải tránh những khoảng thời gian không chú tâm học hành. Bởi vì bỏ quá lâu thôi là kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể tin được đấy. Luôn rèn dũa kiến thức tiếng Nhật hằng ngày sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất có thể.

 

Học nghe tiếng Nhật hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật

 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức bất kể độ tuổi

- Hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn người Nhật để sử dụng hết những gì mình đã được học nhé. Nếu có thể đặt mình vào môi trường tiếng Nhật thì quá là tốt. Ngôn ngữ mà không sử dụng được thì thật lãng phí.

- Học vui vẻ và thoải mái, không nên quá gượng ép vào khuôn mẫu giáo trình. Bạn có thể xem phim, anime, nhạc... để nghe và học theo. Tìm kiếm những phương pháp học tiếng Nhật mới để đỡ nhàm chán.

Việc học tiếng Nhật không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó nếu bạn có bước khởi đầu vững chắc và có định hướng chuẩn xác. Cùng với sự quyết tâm của mình bạn có thể tự học tiếng Nhật để đạt được kỳ vọng của mình.

2. Học tiếng Nhật là học vận dụng và ôn tập hằng ngày


Khi học tiếng Nhật bạn cần học vận dụng, ôn tập hằng ngày

- Việc bạn nhớ các ví dụ trong cấu trúc ngữ pháp ở trên bạn cần vận dụng chúng một cách hằng ngày trong giao tiếp.

- Bạn không nên học quá nhiều mẫu ngữ pháp hằng ngày mà thay vào đó là từ 3 đến 5 mẫu.

- Quá trình ôn luyện bài cũ trước khi học bài mới là một cách tối ưu.

- Ghi nhận các mẫu ngữ pháp ra những quyển note nhỏ để bạn ôn luyện khi có thời gian rảnh.

- Một khi bạn đã bị lãng quên một ngữ pháp nào thay vào việc lật tìm bạn phải cố nhớ thông qua các ví dụ.

 

Phương pháp học tiếng Nhật\
Học tiếng Nhật với các thói quen thường ngày 

 

Điều bạn cần là việc học trình độ ngữ pháp trong học tiếng Nhật của mình sẽ bắt đầu từ những cái cơ bản rồi đi đến nâng cao để không bị mất gốc khi học bất kì một trình độ nào.

Tags: Học tiếng Nhật có khó không, học tiếng Nhật miễn phí, du học Nhật Bản, học tiếng Nhật tại nhà, xin visa du học Nhật như thế nào, học tiếng Nhật hiệu quả, cách hộc tiếng Nhật, tự học tiếng Nhật, học tiếng Nhật online hiệu quả, du học Nhật

Tin cùng chuyên mục

Bình luận