Du học Đức tự túc như thế nào?

Du học Đức là niềm mong ước của nhiều bạn trẻ, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam bởi đất nước này có quá nhiều điều hay và mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên khi theo học và sau khi tốt nghiệp. Thông thường khi ai đó muốn đi du học Đức, họ sẽ tìm đến những trung tâm du học để tư vấn và làm hồ sơ du học luôn, nhưng nếu bạn muốn tự mình làm việc đó thì hãy tham khảo bài viết nhé.

Người tạo: Admin

Đức đã trở thành một trong những quốc gia mà nhiều người mong muốn đến du học. Có nhiều lý do khẳng định, tại sao sinh viên nước ngoài chọn Đức cho sự phát triển về mặt giáo dục đại học của bản thân. Đất nước này không chỉ có nhiều điểm tham quan hấp dẫn để sinh viên khám phá mà lý do chính là chất lượng giáo dục mà sinh viên có thể nhận được từ việc học ở Đức. Đất nước này cũng được biết đến với chương trình miễn phí học phí ở một số trường đại học công lập. Do đó, sinh viên có thể tiết kiệm chi phí du học cũng như chi phí sinh hoạt.

Những điều cần làm khi du học Đức tự túc


1. Tìm một chương trình học phù hợp

Bạn nên bắt đầu nghiên cứu ít nhất 3 tháng trước khi quyết định chương trình học nào là phù hợp với bản thân mình. Tìm một trường đại học và chọn một chương trình học phù hợp với sở thích của mình là bước đầu tiên để lập kế hoạch học tập tại Đức tự túc.

Đây không phải là một vấn đề khá khó khăn bởi vì có rất nhiều trường đại học tại Đức và vô số chương trình học có sẵn. Bất kể bạn muốn đi theo ngành nào, lĩnh vực nào trong cuộc sống, chắc chắn sẽ có một chương trình học phù hợp với nguyện vọng học tập và kế hoạch tương lai của bạn.
 

du học đức tự túc như thế nào
Du học Đức không khó
 

> > Xem thêm: Bao nhiêu tiền là đủ để du học Đức?

Nhưng, việc tìm kiếm một trường đại học và một chương trình học tập có thể mất nhiều thời gian nếu bạn chưa suy nghĩ nhiều về vấn đề này trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn xin học ở Đức. Chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về chương trình học ít nhất 3 tháng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng vì khoảng thời gian này là đủ để cho phép bạn tham khảo tất cả các trường đại học Đức mà cung cấp các khóa học liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn.

2. Đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhập học của trường đại học

Khi bạn đã quyết định trường đại học nào và chương trình học nào bạn muốn theo học, bạn phải tìm hiểu tất cả các yêu cầu mà trường cần là gì. Đối với việc này, bạn nên kiểm tra trang web của trường đại học và truy cập vào phần yêu cầu nhập học của họ. Nếu có những điều mà bạn không hiểu, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với trường đại học đó.

Yêu cầu đầu vào là khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và loại khóa học bạn chọn, vì vậy nên đọc phần yêu cầu nhiều lần và kĩ lưỡng.
 

chi phí du học đức
Du học Đức nhanh chóng
 

Thời gian nhập học không đúng và tài liệu bị thiếu là những vấn đề phổ biến nhất xảy ra ở giai đoạn này và cả hai có thể dẫn đến việc nhập học bị trì hoãn hoặc thậm chí bị từ chối nhập học. Để tránh khả năng như vậy, bạn phải chuẩn bị các tài liệu này đầy đủ và sớm nhất có thể. Bạn phải bắt đầu chuẩn bị tài liệu của mình ít nhất 4 tháng trước khi nộp đơn vào ngành học mà bạn muốn tại trường đại học.

4. Chuẩn bị tài chính du học Đức

Bước tiếp theo trong quá trình du học tự túc tại Đức là đảm bảo bạn có nguồn tài chính cần thiết để sống và học tập tại Đức. Theo luật hiện hành, mọi sinh viên nước ngoài không thuộc khối EU hoặc không thuộc EEA phải có nguồn tài chính phù hợp để tài trợ cho việc ở lại Đức trong quá trình học tập.

Một sinh viên quốc tế ở Đức phải sở hữu tối thiểu €8.640, ước tính là đủ để một sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên học. Số tiền này cần được gửi vào tài khoản ngân hàng phong tỏa (số tiền chứng minh tài sản của sinh viên nhưng không được dùng) của Đức.
 

du học đức tự túc
Sinh viên du học Đức
 

Đương nhiên, đối với một sinh viên, đây là một số tiền lớn và mất thời gian để chuẩn bị. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu tiết kiệm tiền trong một thời gian dài trước khi bạn bắt đầu làm đơn xin học đại học, trừ khi bạn đã được cấp học bổng và sử dụng nó làm bằng chứng về nguồn tài chính của mình.

5. Đăng ký nhập học

Sau khi kiểm tra kĩ các tài liệu hồ sơ, đã đến lúc bạn gửi đơn đăng ký về trường đại học bạn mong muốn. Ở một số trường đại học, bạn có thể đăng kí trực tuyến, nhưng có thể có những trường đại học chỉ nhận đơn đăng ký trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Hãy liên lạc với trường đại học đó để xem bạn có thể gửi đơn đăng ký theo cách nào. Hầu hết các trường đại học Đức sử dụng hình thức đăng kí trực tuyến để tiện lợi cho các sinh viên quốc tế trong khâu đăng kí hơn.
 

chọn trường du học đức
Chọn trường du học Đức
 

6. Xin Visa du học Đức

Nếu bạn là sinh viên đến từ một quốc gia ngoài EU và không thuộc EEA, bạn phải có visa du học Đức. Để được hướng dẫn chi tiết về cách làm visa du học hãy liên hệ trực tiếp với đại sứ quán/lãnh sự quán Đức và đặt lịch hẹn xin visa.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ tài chính phù hợp cho việc học tập tại Đức vì đây là một trong những cách dễ nhất và tốt nhất để thuyết phục chính quyền nước sở tại rằng bạn có đủ tiền để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tự túc tại Đức.
 

tìm thông tin du học đức
Đăng kí du học Đức
 

7. Tìm chỗ ở tại Đức

Khi bạn đã hoàn tất những công đoạn nêu trên thì đây chính là lúc bạn tìm một nơi để ở khi sang Đức du học. Chỗ ở tại Đức cho sinh viên quốc tế không đắt lắm, nhưng là một sinh viên nước ngoài, bạn nên phấn đấu để tìm nơi phù hợp nhất về tài chính cho mình.

Đây là một vấn đề tiêu tốn của các bạn nhiều thời gian nhất trong quá trình du học. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm bạn ở cùng để tiết kiệm chi phí du học cho cả 2. Hãy dành thời gian tham khảo cũng như hỏi kinh nghiệm từ những người du học trước về nơi mà học đã ở để có thêm một sự lựa chọn.
 

du học đức giá bao nhiêu
Du học sinh quốc tế
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu ?

8. Ghi danh tại trường đại học

Bước cuối cùng để chính thức có được một vị trí tại trường đại học mà bạn chọn là ghi danh vào khóa học. Giáo dục đại học công lập ở Đức được áp dụng chính sách miễn phí, nhưng bạn vẫn sẽ phải trả một khoản phí đăng ký trong khoảng từ €150 đến €250. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả tiền vé học kỳ để sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí trong 6 tháng.

Để ghi danh vào khóa học đại học của bạn ở Đức, bạn cần phải đến tại văn phòng hành chính của trường đại học và nộp các tài liệu sau: hộ chiếu, ảnh hộ chiếu, visa hoặc giấy phép cư trú, đơn đăng ký đã hoàn thành và đã kí, bằng cấp (tài liệu gốc hoặc bản sao có chứng thực), thư tuyển sinh, giấy bảo hiểm y tế ở Đức, biên lai lệ phí thanh toán.

Nếu sau khi bạn đọc đến đây và thấy mình không thể hoàn thành những việc du học Đức tự túc nói trên thì hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học Đức vì họ sẽ thay bạn làm những việc nêu trên.
 

du học đức không khó
Làm thế nào để du học Đức
 

Trung tâm tư vấn du học Đức Phương Nam Education (PNE)


Đây là một trung tâm tư vấn du học tốt mà đang được các bạn trẻ lựa chọn. Với hơn 10 năm hoạt động, PNE sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng cả về đội ngũ tư vấn viên lẫn những lợi ích mà bạn sẽ đạt được khi đến tư vấn.

- Đội ngũ tư vấn viên tại trung tâm là những người có trình độ chuyên môn cao, được trải qua quá trình đào tạo bài bản và được bổ sung những kiến thức vững vàng về du học.

- Được tư vấn du học Đức hoàn toàn miễn phí với những thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

- Được hỗ trợ làm các thủ tục nhập học, giấy tờ xin visa cũng như dịch các hồ sơ du học Đức.
 

tư vấn du học đức nhiệt tình
Trung tâm tư vấn du học PNE
 

- Chia sẻ những kiến thức về đời sống tại Đức cũng như những thông tin nên biết khi sang Đức du học.

- Sắp xếp nơi ăn, ở cho sinh viên du học tại Đức, thu xếp vé máy bay và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế tại Đức.

- Hỗ trợ tại sân bay cũng như sắp sếp người giám hộ cho sinh viên du học Đức.

- Hỗ trợ quá trình làm visa cho phụ huynh sang thăm con du học tại Đức nhanh chóng.

Cùng nhiều lợi ích khác nữa mà chỉ có tại PNE. Mọi thông tin chi tiết hay có bất kì thắc mắc nào về việc du học hay trong quá trình du học, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm qua những cách thức dưới đây:
 

tư vấn du học Đức chuyên nghiệp
Đội ngũ tư vấn viên PNE
 

Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688

1900 2615 - 0919 407 100

Mail: info@duhocduc.net

Website: https://duhocduc.net/

Những thông tin trên đây là hoàn toàn bổ ích cho những bạn muốn đi du học Đức tự túc. Chúng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức du học cũng như biết mình cần phải chuẩn bị những gì khi bắt đầu quá trình du học tại Đức.

Tags: điều kiện du học đức 2018, chi phí du học đức 2018, điều kiện học dự bị đại học tại đức, chi phí hồ sơ du học đức, du học đức 2019, điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức nên học ngành gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận