Du học Pháp : Học ngành nghệ thuật ở Pháp

Nghệ thuật là một ngành rất phát triển ở Pháp với rất nhiều các trường công lập và tư thục vì vậy Pháp là điểm đến lý tưởng dành cho học sinh đam mê nghệ thuật

Người tạo: tan061999

Vì sao bạn nên tiếp tục con đường nghệ thuật của mình tại Pháp?

 

Chất lượng của nền giáo dục tại Pháp được đánh giá cao dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và Tư thục cũng như các trung tâm nghiên cứu được  công nhận trên quốc tế. Ngoài ra còn có 3000 cơ sở đào tạo, trường lớn hay các viện đào tạo khác.

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp xây dựng trên 3 bậc học sau: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại châu Âu.
 
Du học ngành nghệ thuật tại Pháp còn nhiều ưu điểm khác như mức học phí hợp lí, du học sinh được hưởng những ưu đãi như sinh viên Pháp và môi trường sinh hoạt dễ chịu.

Khi sinh viên đăng ký vào các trường công lập chính phủ Pháp sẽ hỗ trợ phần lớn các chi phí học tập, vì thế Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới.
 
hoc nghe thuat tai phap
Học ngành nghệ thuật tại Pháp
 
Sinh viên nước ngoài còn được trợ cấp về chỗ ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, ăn uống và phương tiện đi lại công cộng. Ngoài ra có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung.
 
Hạ tầng cơ sở của Pháp rất hiện đại, đặc biệt là về giao thông và y tế. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Hệ thống các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, năng động trên thế giới.
 
>> Xem thêm: Du học Pháp ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin​
 
du hoc nganh nghe thuat tai phap
Du học Pháp ngành nghệ thuật

Điều cần lưu ý khi du học nghệ thuật ở Pháp
 
Chi phí học tập tại Pháp dao động từ 450€ - 600€/tháng. Ngoài ra các bạn phải trả thêm tiền bảo hiểm xã hội ít nhất 190€/năm. Tiền học dao động từ 500€-800€/năm với các trường công và khoảng trên 5000€/năm cho các trường tư. Năm học ở Pháp thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6.
 
Rất nhiều cơ sở đào tạo yêu cầu sinh viên du học Pháp gửi hồ sơ đăng ký học kèm theo kết quả kiểm tra trình độ tiếng Pháp.

Kỳ kiểm tra chính thức được Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Có hai dạng đề thi: đề dành cho các sinh viên đăng ký theo chuyên ngành khoa học kỹ thuật và đề dành cho các ngành khoa học xã hội nhân văn, văn học, kinh tế. Không có một mức điểm chuẩn tối thiểu nào mà chính các trường mà bạn xin học sẽ quyết định.
 
Thế nhưng, du học nghệ thuật tại Pháp đồng thời là một thử thách thực sự đối sinh viên Việt Nam vì không dễ để được nhận vào học tại các trường nghệ thuật công lập ở Pháp.

Tại các trường này học phí rất thấp, chỉ khoảng vài trăm euros một năm học, số lượng tuyển sinh hạn chế và chất lượng đào tạo thì rất tốt. Do đó, thi tuyển đầu vào tương đối khó.
 
du hoc nghe thuat o phap
Các điều cần lưu ý

Các trường nghệ thuật tổng hợp
 
1. CREAPOLE ESDI, trường tư thục, chương trình đào tạo 5 năm với phần lớn các lĩnh vực của ngành kiến trúc nội thất, thời trang, nghệ thuật ứng dụng, thiết kế …

Tuyển sinh trình độ Tú tài với phần thi định hướng. Trường cũng có khá nhiều chương trình dành cho sinh viên nước ngoài trong đó có những khóa học tiếng Pháp tăng cường.

2. Viện cao cấp về nghệ thuật ứng dụng LISAA, trường tư thục, ngành tạo mẫu và trang trí và internet, kiến trúc nội thất, thiết kế dệt, đồ họa, và thiết kế. Tuyển sinh đầu vào trình độ tú tài, trình bày và phỏng vấn hồ sơ cá nhân, văn bằng tương dương cấp độ III.

3. Trường cao cấp về nghệ thuật hiện đại ESAM DESIGN, trường tư thục, tuyển sinh trình độ tú tài và phỏng vấn đầu vào, đào tạo 3 năm chuyên ngành  truyền thông thị giác hoặc kiến trúc nội thất.

4. Trường Condé, trường tư thục, chương trình đào tạo kéo dài 3 năm, chủ yếu đào tạo  dự bị cho kỳ thi vào các trường nghệ thuật cao cấp hoặc đào tạo văn bằng BTS ( kỹ thuật viên cao cấp ).
 
>> Xem thêm: Phương pháp tốt nhất để học tiếng Pháp tại nhà​
 
sinh vien du hoc phap nganh nghe thuat
Sinh viên du học Pháp ngành nghệ thuật

Các trường ngành dệt, thiết kế thời trang
 
1. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE : trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục quốc gia, chương trình đào tạo 3 năm.

2. Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix, trường công lập, tuyển sinh đầu vào Tú tài, 2 năm cho văn bằng nghệ thuật ứng dụng, bằng DSAA về thiết kế dệt trong vòng 2 năm, hồ sơ đăng ký trên mạng.

3. Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT, trường kỹ sư công lập, tuyển sinh đầu vào những sinh viên du học Pháp đã có 2 năm học về khoa học sau bằng tú tài, thi tuyển đầu vào.

4. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne, trường công lập, tuyển sinh đầu vào những sinh viên đã có tú tài, hồ sơ đăng ký trực tiếp trên mạng, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác - thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác, sáng tạo công nghiệp trong 2 năm.Tags: Đại học có các ngành nghệ thuật ở Pháp, nghệ thật nước Pháp, cách xin visa du học Pháp, cách vượt qua phỏng vấn du học Pháp, điều kiện xin học bổng Phá​p.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận