Dụng cụ thông tắc đường ống cần thiết

Thông tắc đường ống tại nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi sự cố này xảy ra khá thường xuyên và gây bất tiện. Tuy nhiên, để có thể thông tắc dễ dàng, bạn cần có những dụng cụ thích hợp.

Người tạo: Admin
Đường ống thoát nước bị nghẹt thường xuyên gây ra tình trạng ngập nước, có mùi hôi thối cản trở sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn. Vậy làm sao để khắc phục tình trang trên ?

Các tình huống sử dụng dụng cụ thông tắc đường ống


Đầu tiên, để biết cách chọn dụng cụ thông tắc phù hợp, bạn cần biết nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp nào đã khiến đường ống thoát nước của nhà bạn bị nghẹt.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố không thoát nước được, phần lớn là:

- Dị vật mắc kẹt trong đường ống: Trong lúc sử dụng, vô tình hoặc cố ý, bạn đã vứt một số vật dụng vào đường ống khiến đường ống bị vật cản trở, tắc nghẽn không thể thoát nước. Những vật dụng đó đôi khi là giấy vệ sinh đã sử dụng, tàn thuốc lá, bao bì dầu gội rỗng, đồ chơi của trẻ em… Tùy theo thuộc tính và chất liệu của dị vật mà quyết định bạn có thể tự giải quyết vấn đề này tại nhà hay không.
 

dụng cụ thông tắc đường ống
Dị vật kẹt trong đường ống

 

> > Xem thêm: Cách xử lý ống thoát nước bị tắc trong mùa mưa

- Không thường xuyên vệ sinh miệng ống: Vệ sinh miệng ống thoát nước thường xuyên là điều nên làm. Vì nếu bạn bỏ bê nó quá lâu, các bụi bẩn, tóc rụng vương vãi khắp nơi sẽ đọng lại ở miệng cống, cản trở hoạt động thoát nước của nó.

- Lắp đặt sai kỹ thuật: Đường ống khi sử dụng bị lắp đặt sai lệch so với mực nước, khiến nó không hoạt động và không thể rút nước được.

- Hệ thống thoát nước xuống cấp: Do sử dụng trong thời gian dài mà không được bảo trì định kì, ống thoát nước cũng sẽ hoạt động không tốt.

Tùy thuộc theo từng nguyên nhân mà bạn sẽ cần những dụng cụ thông tắc phù hợp và hiệu quả.
 

dụng cụ thông tắc đường ống cần thiết
Lắp đặt đường ống thoát nước
 

Dụng cụ thông tắc đường ống hiệu quả

1. Thụt pittong cầm tay

Thụt pittong cầm tay không còn quá xa lạ với mọi người, hầu như ngôi nhà nào cũng có một cây thụt pittong ở nhà vệ sinh. Cách sử dụng của dụng cụ này khá đơn giản. Với nguyên lí hoạt động là tạo lực giúp đẩy những vật kẹt trong đường ống trôi xuống một cách dễ dàng hơn.

2. Dụng cụ thông cống có tay cầm

Dụng cụ này được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và đa dụng hơn, giải quyết triệt để vấn đề hơn. Với chiếc máy thông cống có tay cầm này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, sức lực hơn. Bởi chúng có kết cấu lò xo thép co động, dễ dàng làm các dị vật cứng biến mất. Tuy nhiên, dụng cụ này có rất nhiều kích thước khác nhau, vì vậy trước khi sở hữu chúng, bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng thông tắc cống ở khu vực nào và trao đổi với người bán để được tư vấn kĩ hơn nhé.
 


dụng cụ pittong thông tắc đường ống
Pittong có tay cầm
 

> > Xem thêm: Tắc bồn cầu làm thế nào để xử lí tại nhà

3. Dây lò xo thông tắc cống

Với thiết kế nhỏ giúp luồn lách từ mọi vị trí, ngóc ngách khó nhất để đẩy những dị vật trong đường ống trôi xuống, dây lò xò thông cống là thiết bị nhỏ gọn và có giá thành khá rẻ, không chiếm nhiều diện tích trong nhà.

4. Thông tắc đường ống bằng những dụng cụ tại nhà

Đối với những dị vật mềm, chất liệu không từ kim loại và sắt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dụng cụ đơn giản hơn để giải quyết chúng. Một số cách để bạn tự thông cống đơn giản như sau:

- Sử dụng Baking Soda: Baking soda kết hợp với giấm trắng và nước ấm theo tỉ lệ 1:2:2 giúp tạo phản ứng hóa học làm tan các vật thể mắc kẹt trong đường ống.

- Sử dụng bộ thông cống chuyên dụng: Bột thông cống chuyên dụng, hay dung dịch thông cống đều có khả năng thông tắc hiệu quả. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì, cho một lượng vừa đủ vào cống rồi đợi vài giờ để nó hoạt động hiệu quả.
 

dụng cụ bột thông cống thông tắc đường ống
Bột thông cống

 

Đó là những chia sẻ về cách thông cống và các dụng cụ thông cống chuyên dụng, giúp bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có khả năng và cảm thấy bối rối trước những công đoạn phức tạp, bạn cũng có thể sử dụng dich vụ thông cống chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn đấy. Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát là công ty uy tín hàng đầu về lĩnh vực thông cống, hãy liên hệ ngay để được tư vấn và xử lí nhanh chóng nhé!

Tags: cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà vệ sinh, cách thông cống nghẹt bằng baking soda, bột thông cống, cống bị trào ngược, nước thông cống, xử lý cống thoát nước bị tắc, thông cống nghẹt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận