Các tổ chức môi trường cho biết rằng phải mất hơn 200 lít nước chỉ để sản xuất một ly giấy cà phê, đây chính là sự tác động lớn đến môi trường vì có hàng tỉ chiếc ly được sản xuất mỗi năm.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Các tổ chức môi trường cho biết rằng phải mất hơn 200 lít nước chỉ để sản xuất một ly giấy cà phê, đây chính là sự tác động lớn đến môi trường vì có hàng tỉ chiếc ly được sản xuất mỗi năm. Một khía cạnh khác đáng báo động là lượng chất thải rắn có nguồn gốc từ ly giấy ngày càng phổ biến. Điều này tạo nên vấn đề về ly giấy.

Vấn đề sử dụng ly giấy


Mỗi ngày, nhiều người trong chúng ta sử dụng cafe trong các chiếc ly giấy, điều này rất dễ gây ảnh hưởng đến môi trường bởi vì có hàng tỷ chiếc ly như vậy được sử dụng, dĩ nhiên hàng triệu cây xanh bị hạ và hàng tấn khí cacbon dioxit được thải ra mỗi năm.

Từ "giấy" trong cụm từ ly giấy có thể gợi ý rằng ly giấy có thể tái chế và rằng nó không xấu xí và nguy hại như người anh em ly nhựa của nó. Tuy nhiên, hầu hết ly giấy chưa được tái chế hoàn toàn bởi vì được phủ một lớp nhựa Plastic có độ bền cao, do đó làm cho việc xử lý và tái chế gặp nhiều khó khăn.

 

sử dụng ly giấy
Ly giấy gây nên những vấn đề môi trường
 

> > Xem thêm: Ly giấy trong dịp dáng sinh

Theo một nghiên cứu về tác động môi trường của ly giấy, mỗi chiếc ly giấy trong quá trình sản xuất, vận chuyển và vứt bỏ sẽ thải ra khoảng 0,11 KG khí CO2.

Tùy thuộc vào cơ cấu lâm nghiệp để quyết định xem quy trình sản xuất ly giấy có bền vững hay không, sản xuất ly giấy cũng gây suy thoái hệ sinh thái, giảm khả năng hấp thụ khí CO2 của Trái Đất.

Trên thế giới, diện tích rừng ngày càng thu hẹp, diện tích rác thải ngày càng tăng, việc sử dụng ly giấy không thể phân hủy hay tái chế là điều không bền vững.

Thay đổi cách nghĩ về việc sử dụng ly giấy


Các chiến dịch nâng cáo ý thực về việc sử dụng ly giấy đã được thực hiện ở các nước tiên tiến trên thế giới, với việc khuyến khích sử dụng ly giấy cao cấp, nhựa sinh học vào các chuỗi cửa hàng để bảo vệ môi trường.

 

thay đổi  việc sử dụng ly giấy
Sử dụng ly giấy cao cấp
 

Nhựa sinh học, có nguồn gốc từ cây ngô, mía và các nguồn nguyên liệu thân thiện khác, đang được hướng đến làm giải pháp cho vấn đề ly giấy.

Nhựa làm từ ngô (acid polylactic-PLA) được tráng lên ly giấy đã ngày càng phổ biến, nó có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên, giảm sự phụ thuộc vào các nguyên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá, và điều quan trong hơn cả là chúng có thể được tái chế để hình thành các sản phẩm khác.

Ly tái chế trong tương lai

Theo khuyến cáo thì bạn nên uống cafe đồ uống tại cửa hàng để giảm số lượng ly giấy được sử dụng, chúng cũng làm cafe có hương vị tốt hơn!.

 

sử dụng ly giấy sinh học
Ly giấy sinh học có khả năng tái chế
 

> > Xem thêm: Tại sao chúng ta nên sử dụng ly giấy

Thực tế, chính thói quen hàng ngày của mọi người sẽ tác động đến việc tiệu thụ ly giấy, vì thế chúng ta cần có các phương pháp phù hợp để tối ưu hóa thói quen sống hàng ngày.

Ly giấy tái sử dụng và ly tái chế là tương lai cho ngành kinh doanh đồ uống, điều này sẽ giảm thiểu rất lớn lượng ly giấy bị vứt bỏ mỗi ngày.

Một giải pháp khác là sử dụng các chất liệu truyền thống như gốm, thủy tinhvv. nhưng điều này sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

 

sử dụng ly giấy hằng ngày
Thói quen dùng ly giấy
 

Giải pháp quan trọng và thiết thực nhất đó chính là sử dụng ly giấy sinh học, vừa đảm bảo được an toàn, vừa giúp bảo vệ môi trường tự nhiên, chính vì thế các chính quyền cần phải tuyền truyền, hỗ trợ các đơn vị sản xuất thay đổi phương pháp công nghệ để tiến đến sản xuất bền vững.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy giá rẻ, mua ly giấy số lượng lớn, ly giấy đựng nước nóng, ly giấy lạnh​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận