Ly giấy nóng là sản phẩm ly giấy tiện lợi được thiết kế để chứa đựng các đồ uống nóng, chúng có cấu tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra có nhiều kích cỡ mẫu mã đa dạng cho người tiêu dùng chọn lựa.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Ly giấy nóng là sản phẩm ly giấy tiện lợi được thiết kế để chứa đựng các đồ uống nóng, chúng có cấu tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra có nhiều kích cỡ mẫu mã đa dạng cho người tiêu dùng chọn lựa.

Ly giấy nóng và những điều cần biết


Ly giấy nóng được làm từ polyethylene (PE) bao bọc một lớp giấy bìa, lớp phủ PE chỉ ở bên mặt trong của cốc, làm cho cốc không bị thấm nước ra ngoài, lớp PE này cực kỳ mỏng, và chỉ trông giống như một mảnh  Film nếu được tách ra khỏi ly giấy. Bột giấy chiếm phần lớn khối lượng của sản phẩm, bìa của ly giấy được làm từ nguyên liệu sử dụng một lần, có nguồn gốc tự nhiên.

Tại châu Âu, quy trình sản xuất ly giấy phải đạt chuẩn theo quy định gỗ của EU. Ly giấy thành phẩm có màu hơi trắng, hàm lượng hóa chất sử dụng được giảm tới mức tối thiểu.

 

ly giấy nóng
Ly giấy nóng
 

> > Xem thêm: Chất thải từ ly giấy

Chế tạo

Ly giấy đưuọc sản xuất thành 2 giai đoạn, sản xuất bìa thân ly và sản xuất đế ly. Nhiệt độ và áp suất được đưa đến mức nhất định để hàn các mối nối, làm tan chảy PE, sau đó tráng lên ly giấy, cuối cùng là hàn đáy cốc và thân ly lại với nhau, đảm bảo không rỉ hay thấm nước. Cần lưu ý các cạnh tiếp xúc để tránh các chất lỏng khác nhau có thể thấm ra ngoài. Luôn kiểm tra thành phẩm trước khi đưa ra tiêu thụ, hầu hết các nhà sản xuất không đảm bảo chắc chắn rằng sau khi sử dụng một lần, thì sản phẩm ly giấy tiện lợi sẽ đảm bảo được an toàn, ví dụ như khuyến cáo một ly đựng cafe nóng nên trong thời gian khoảng 2h, mặc dù có thể chứa được lâu hơn, nhưng độ an toàn không được chắc chắn.

Chỉ cần có một sự thay đổi trong quá trình sản xuất cũng như chế biến nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hình dạng sản phẩm.

 

Ly giấy nóng đẹp
Ly giấy đẹp
 

Sử dụng

Các ly giấy nóng được thiết kế chủ yếu để chứa đựng các đồ uống nóng như trà hay cafe. Thực tế thì ly giấy nóng cũng có thể dùng để chứa đồ uống lạnh, nhưng điều này rất hạn chế, vì đồ uống lạnh sẽ ngưng tụ hơi nước ra mặt ngoài của ly giấy nơi thường không được tráng lớp nhựa PE. Nhiệt độ xung quanh kết hợp với sự ẩm ướt sẽ gây biến dạng ly giấy nóng của bạn.

Kích thước

Có vô số các kích cỡ của ly giấy được sản xuất, mẫu mã vô cùng đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, tùy vào nhu cầu và số lượng khách hàng yêu cầu. Hình dạng kích thước và mẫu mã sản phẩm cũng tùy vào thị hiếu của các vùng miền trên thế giói.

 

kích thước ly giấy nóng
Ly giấy có nhiều kích thước khác nhau
 

> > Xem thêm: Tái chế ly giấy dùng một lần

Tiêu chuẩn ly giấy nóng tại từng quốc gia


Các kích thước phổ biến như:

4oz đựng cafe lớn.

7oz dùng cho máy lọc nước..

8oz ly cafe nhỏ

120z cafe vừa.

16oz cafe lớn.

Hãng ly giấy Starbucks sẽ sử dụng:

12oz nhỏ

16oz trung

20 oz lớn

 

Ly giấy nóng có nhiều tiêu chuẩn
Nhiều tiêu chuẩn cho ly giấy nóng
 

Các loại ly giấy 12, 16, 20 oz khá là phổ biến vì thế chúng sẽ được sản xuất cùng với các phụ kiện đi kèm như nắp đậy, ống hút.vv. Việc cung ứng trọn bộ ly giấy đi kèm với đồ uống sẽ giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc mang đi, di chuyển và sử dụng đồ uống.

Xây dụng thương hiệu

In ấn lên ly giấy
dùng một lần nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm cũng là một cách để gia tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra việc in ấn, quảng cáo cho các công ty, các sự kiện như Giáng sinh, Phục sinh, ..vv  cũng thu hút khách hàng và thu về lợi nhuận cho việc quảng cáo.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy giá rẻ, mua ly giấy số lượng lớn, ly giấy đựng nước nóng, ly giấy lạnh​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận