Giới thiệu về du học Pháp và nước Pháp

Bạn muốn du học Pháp, những điều cần biết về đất nước Pháp sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về du học. Những nội dung này sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học Pháp.

Người tạo: Admin
Đất nước Pháp từ lâu được coi là trung tâm văn hóa của thế giới. Đến đây bạn sẽ được học tập và tiếp thu kiến thức của toàn nhân loại. Đặc biệt chính phủ Pháp có những chính sách ưu đãi đối với ngành giáo dục: chi phí học tập tại các trường công được chính phủ Pháp hỗ trợ 90% học phí, nhà ở được trợ cấp tới 50%, ngoài ra sinh viên còn được hưởng ưu đãi từ những dịch vụ công cộng.
 
Du học Pháp cũng như đi du học tại bất kì quốc gia nào khác, và nên nhớ khi bạn muốn đi du học Pháp cũng như bất kỳ nước nào thì đều phải chuẩn bị trước một năm cho chuyến đi du học của mình.
 
thu tuc dang ky du hoc phap
Nhiều điều cần biết khi du học Pháp


Trước khi lên đường du học
 

- Để đi du học Pháp thì các bạn nên biết năm học ở Pháp thường bắt đầu vào tháng 9 năm trước và kết thúc vào tháng 6 tháng sau.

- Để đăng ký vào giai đoạn một đại học ở Pháp, bạn cần phải tuân theo một số những thủ tục riêng.

Thủ tục đăng ký vào giai đoạn một đại học

Vào tháng 11, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam để được nhận hồ sơ đăng ký vào trường theo sự lựa chọn của bạn và bộ phận này sẽ ghi danh cho bạn vào kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp nếu cần thiết.
 
Vào tháng 3 hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến trường mà bạn đã chọn cùng với kết quả của kỳ thi ngoại ngữ. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học rất cần thiết cho việc xin visa du học của bạn.
 
gioi thieu ve du hoc phap
Học tiếng Pháp tốt


Thủ tục đăng ký vào các chương trình đào tạo khác của Du học Pháp

Các chương trình đào tạo được lựa chọn đảm bảo chất lượng giảng dạy và khả năng tiếp nhận sinh viên nước ngoài trong điều kiện tốt. Để đăng ký tham gia vào các chương trình này, bạn cần phải làm một hồ sơ và hồ sơ của bạn sẽ do Campus trực tiếp xử lý.

Kỳ thi kiểm tra trình độ ngoại ngữ

Rất nhiều cơ sở đào tạo, trường đại học của Pháp yêu cầu sinh viên nước ngoài gửi kết quả kiểm tra trình độ tiếng Pháp kèm theo hồ sơ đăng ký học. Kỳ kiểm tra chính thức được Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tổ chức thông thường vào tháng 2 hằng năm.

Có hai loại đề thi : một dành cho các sinh viên đăng ký theo chuyên ngành khoa học kỹ thuật và một dành cho các ngành khoa học xã hội nhân văn, kinh tế, văn học và pháp luật.
 
Không tồn tại một mức điểm chuẩn tối thiểu nào mà chính các trường mà bạn xin học sẽ quyết định xem trình độ tiếng Pháp của bạn có đủ điều kiện theo học hay không.
 
du hoc sinh o phap
Các kỳ thi trước khi du học Pháp


Thủ tục xin visa dài hạn du học Pháp

Để có thể đến Pháp du học, bạn cần phải xin visa du học Pháp tại Đại Sứ Quán, nộp hồ sơ xin visa ít nhất 15 ngày trước ngày đi. Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:
 
- Đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và ký tên.
- Giấy gọi của một cơ sở đào tạo tại Pháp.
- Bản sao bằng cấp cao nhất mà bạn đã đạt được.
- Chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để sống tại Pháp tức là một chứng nhận của một ngân hàng chứng minh bạn có 7380 euros được đặt vào tài khoản đứng tên bạn tại Pháp.
 
gioi thieu ve nuoc phap va du hoc phap
Thủ tục xin du học Pháp


Các thủ tục cần làm khi bạn du học Pháp

Khi đến trường bạn cần phải tiến hành thủ tục đăng ký chính thức: đăng ký vào học tại trường và đăng ký môn học.
Sau đó bạn phải đến văn phòng tỉnh/thành phố nơi bạn ở để xin giấy cư trú tạm thời với những giấy tờ sau:

- Chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm xã hội.
- Chứng nhận sức khoẻ do Phòng di cư quốc tế cấp.

Nhà ở khi du học Pháp

Tại Pháp, hệ thống ký túc xá sinh viên có nhiều loại phòng ở phục vụ nhu cầu của sinh viên: phòng đơn, căn hộ khép kín và phòng ở có bếp. Giá thuê đối với một phòng đơn là khoảng 250-350 euros/tháng.

Vấn đề nhà ở có nhiều giải pháp khác nữa, tuỳ theo khả năng tài chính của bạn và địa điểm học mà bạn có thể tìm được giải pháp tốt nhất.
 
thu tuc dang ky du hoc phap
Sinh viên du học Pháp


Bảo hiểm sức khoẻ khi đi du học Pháp

Hệ thống bảo hiểm xã hội của Pháp được xem là một trong số những hệ thống tốt nhất thế giới. Có một chế độ bảo hiểm dành riêng cho sinh viên.

Các sinh viên nước ngoài 28 tuổi trở xuống khi đăng ký vào một cơ sở đào tạo được bảo hiểm xã hội công nhận thì đương nhiên được hưởng chế độ bảo hiểm này. Các sinh viên hơn 28 tuổi hoặc đăng ký vào một trường không được công nhận phải tự mua bảo hiểm cá nhân.

Đăng ký chế độ bảo hiểm cá nhân du học Pháp
 

visa du hoc phap
Visa du học Pháp
 
Bạn có thể mua bảo hiểm cá nhân cho sinh viên tại Quỹ bảo hiểm CPAM gần nơi bạn sống. Chế độ này cũng đảm bảo những rủi ro giống như chế độ bảo hiểm sinh viên. Bạn cũng có thể mua bảo hiểm cá nhân của các công ty bảo hiểm tư nhân.


Tags: Học tiếng Pháp đơn giản, thủ tục đăng ký du học Pháp, cách làm thủ tục du học Pháp, cách xin học bổng du học Pháp, nơi nhận đăng ký du học.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận