Nước thải khu resort cần được xử lý theo quy trình một cách nghiêm ngặt, bởi nơi đây hằng ngày tạo ra một lượng nước thải vô cùng lớn.

Người tạo: Admin
Du lịch trong và ngoài nước đang ngày càng phát triển, kéo theo sự phát triển, mở rộng không ngừng của các khu resort đáp ứng nhu cầu du lịch. Vậy các khu resort ở Việt Nam đã xử lý nước thải đúng chuẩn quy định chưa ?

Tìm hiểu về xử lý nước thải khu resort


Khu nghỉ dưỡng resort là những địa điểm mơ ước thu hút rất nhiều người từ khắp mọi nơi đến du lịch trong suốt cả năm, nhưng vào các lễ hội như Giáng sinh và năm mới, số lượng du khách tăng lên một con số không ngờ đến, dẫn đến việc xả nước thải và rác thải khổng lồ, cần được xử lý theo đúng quy trình để đảm bảo tốt nhất môi trường cho con người. 

Trong những năm gần đây, du lịch sinh thái là mối quan tâm hấp dẫn quan trọng nhất đối với các ngành du lịch. Khách sạn và khu nghỉ dưỡng phát triển hơn và tạo ra bầu không khí tự nhiên và thư giãn cho du khách. Đối với điều này, họ đang cố gắng giảm tác động đáng kể đến môi trường.
 

xử lý nước thải khu resort
Nước thải sinh hoạt được thải ra

 

> > Xem thêm: Xử lý nước thải khách sạn đúng chuẩn

Hầu hết các khách sạn và khu nghỉ dưỡng bãi biển, nơi nguồn nước sinh hoạt bị hạn chế và việc xử lý nước thải là mối quan tâm lớn về chi phí vận hành, đã tìm ra một công nghệ xử lý nước thải nước thải khách sạn để đạt được sự bền vững sinh thái cho sự phát triển nhanh chóng trong ngành khách sạn.

Các nhà máy xử lý nước thải hoạt động kém hoặc không hoạt động gây ô nhiễm vùng nước ven biển, làm tổn hại tài nguyên ven biển mong manh như rạn san hô và gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của người dân khu vực và du khách. Nước thải cũng chứa các chất dinh dưỡng, có thể kích thích sự phát triển của thực vật thủy sinh và tảo. Điều này làm giảm độ trong của nước, hạn chế oxy đe dọa sinh vật biển và khiến các rạn san hô khỏe mạnh một thời được phủ rong biển và tảo.

Quy trình xử lý nước thải bằng cách áp dụng các khái niệm dựa trên các hệ sinh thái được thiết kế bao gồm vi khuẩn, thực vật, ốc sên và côn trùng. Trong trường hợp này, cơ sở đã có thể cung cấp khả năng xử lý nước thải bổ sung cần thiết cho khu nghỉ mát cho các kế hoạch mở rộng liên quan đến việc xây dựng các tòa nhà dân cư và thương mại mới.
 

hệ thống xử lý nước thải khu resort
Hệ thống xử lý nước thải

 

Nếu biết sử dụng hệ thống xử lý nước thải hiệu quả, các khu nghỉ dưỡng và khách sạn có thể tiết kiệm một lượng lớn về hóa đơn nước đáng kể, bằng cách đưa nước thải tái chế vào sử dụng cho các mục đích như xả nhà vệ sinh, rửa xe, lau sàn nhà, làm vườn, tưới tiêu, làm vòi phun nước, v.v.

Phương pháp xử lý nước thải khu resort


Xử lý nước thải có tác dụng làm sạch nước, để nước thải đã qua sử dụng có thể trở lại môi trường an toàn mà không làm hỏng hệ sinh thái ở hạ lưu. Trung bình, mỗi cá nhân trong khách sạn có thể được cho rằng sẽ tạo ra khoảng 40 - 100 gallon nước thải mỗi ngày, phải được tái sử dụng hoặc xử lý để giảm tác động của ô nhiễm đến môi trường. Một hệ thống xử lý nước thải bao gồm tất cả các thành phần từ màn chắn thanh và máy bơm nước thải đến các thiết bị chảy ra của nhà máy và phải được thiết kế để bao gồm:

- Loại bỏ rác

- Loại bỏ hạt

- Loại bỏ các chất rắn lắng
 

thiết bị xử lý nước thải khu resort
Thiết bị xử lý nước thải

 

> > Xem thêm: Nghiên cứu thêm về xử lý nước thải in

Các khu nghỉ dưỡng resort có thể tìm một công ty uy tín chuyên cung cấp hệ thống xử lý nước thải để được hướng dẫn thêm. Tuy nhiên, một hệ thống tốt nên bao gồm các đặc điểm nổi bật:

- Cấu trúc ngầm với thiết kế nhỏ gọn, hệ thống máy được bao phủ, che đậy hoàn toàn, không gây mất thẩm mỹ cho cả khu resort.

- Không có mùi hôi xung quanh khu vực STP.

- Không yêu cầu giám sát và vận hành liên tục.

- Hoạt động tốt với dòng nước xám không nhất quán.

- Tạo bùn tối thiểu.

- Không có chất lỏng từ STP.

- Phí bảo trì được bao gồm trong hợp đồng, miễn phí hoặc cực kỳ thấp.
 

tác hại của xử lý nước thải khu resort
Nước thải xả ra môi trường

 

- Tiêu thụ điện năng ít hơn 50 - 70% so với xử lý hiếu khí thông thường

- Vận hành nhà máy bán tự động và tự động.

- Chất lượng nước được xử lý trong giới hạn cho phép

- An toàn với môi trường đối với nước thải được xử lý thải vào đất hoặc nước.

- Nước đã xử lý có thể được tái sử dụng để làm vườn, xả nhà vệ sinh, cảnh quan, tưới tiêu, tháp giải nhiệt, v.v.

Tags: Hệ thống xử lý nước thải resort, Tiêu chuẩn nước thải resort Xử lý rác thải trong khách sạn, Tiêu chuẩn nước thải cho resort, Các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng, Thành phần nước thải khách sạn, Rác thải trong resort, nước thải khách sạn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận