Học bổng Du học Pháp : Eiffel

Học bổng Eiffel là một trong những loại học bổng mà các học viên du học Pháp có thể nhắm để giảm bớt phần nào chi phí .

Người tạo: Admin
Học bổng Eiffel  là học bổng du học Pháp nằm trong top những học bổng danh giá nhất hành tinh. Được chính do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp cho các đối tượng xét tuyển đủ điều kiện. Giá trị của học bổng Eiffel thường rất cao và là ao ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, xin học bổng Eiffel không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để có cơ hội nhận được học bổng danh giá này? bài viết có một vài lời khuyên khi xin học bổng Eiffel để giúp các bạn đến gần với học bổng Eiffel hơn.
 
Du học Pháp
Du học tại Pháp

Những điều cần chú ý khi xin học bổng Eiffel

Bạn điền đầy đủ vào mẫu hồ sơ xin học bổng tải từ Campus France (cả phần mà bạn cần hoàn thành và phần của trường) và hoàn thiện các giấy tờ liên quan như sơ yếu lý lịch, bảng điểm, dự định nghề nghiệp, chứng minh nhân dân…

>> xem thêm :  Chuẩn bị hành lý khi đi du học Pháp

* Đầu tiên, đối với hồ sơ xin học bổng, bạn cần tải mẫu hồ sơ của Campus France và điền đầy đủ các phần của bạn, phần dành cho trường bạn cũng cần được hoàn thiện đầy đủ

* Thứ hai, muốn có một hồ sơ chặt chẽ, chất lượng, bạn cần tập trung vào sơ yếu lý lịch và dự án nghề nghiệp.

Về sơ yếu lí lịch, có thể các bạn đã biết hết những quy tắc khi viết sơ yếu lý lịch nhưng Campus France cần sự hoàn hảo và Campus France quản lí 2000 – 4000 hồ sơ trong cùng một thời gian, vì vậy, bạn cần ghi tất cả những điểm để làm bạn nổi bật: nếu bạn đứng đầu lớp cũng cần ghi vào sơ yếu lí lịch (dù có thể không hoàn toàn như vậy). Bạn cũng cần có một sơ yếu lý lịch được thiết kế mới mẻ, sáng tạo thu hút sự chú ý và tò mò của Campus France và bạn cần thể hiện tham vọng của bản thân qua sơ yếu lý lịch.
 
Học bổng du học Pháp
học bổng du học Pháp

Bạn cần đặc biệt chú ý đến dự án nghề nghiệp vì đây là tài liệu duy nhất để bạn thể hiện bản thân một cách thoải mái. Qua nó, Campus France sẽ thấy hồ sơ của bạn, sự nghiệp, mong muốn hợp tác và tham vọng của bạn. Trong dự định nghề nghiệp, bạn cần nói rõ tiến trình nghiệp vụ cũ của bạn, tại sao bạn chọn nghề nghiệp đó và bạn đã thu được những gì, bạn học được gì. Bạn cũng cần nói thêm  về tình trạng nơi ở và nơi bạn muốn đi (Tại sao bạn ứng tuyển vào trường đó? Tại sao bạn lại nhận bằng thạc sĩ này?). Một điều quan trọng là tiến trình nghề nghiệp của bạn phải phù hợp với bản thân và với mục đích bạn đi du học.

* Thứ ba, bạn cần lưu ý đến bảng điểm (bảng điểm của bạn có thể là bảng điểm ở bậc cử nhân hoặc bậc thạc sĩ 1, thạc sĩ 2). Bảng điểm của bạn phải thật tốt để Campus France chọn bạn mà không phải người khác để trao học bổng.

* Thứ tư, sự thống nhất của khóa học cũng cần được lưu ý vì nếu khóa học không phù hợp với bạn sẽ làm giảm cơ hội nhận học bổng của bạn. Bạn cũng phải chứng minh rằng bạn chọn trường học không phải là ngẫu nhiên mà bạn đã xem xét cẩn thận tiến trình, sự ủy nhiệm của trường, các chương trình,… Và tất nhiên cuối cùng bạn giải thích học bổng có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình như thế nào?
 
Du học Pháp dễ dàng
Mục tiêu xin học bổng Pháp

>> xem thêm : Hành lý du học Pháp cần mang gì - Học tiếng Hàn

*  Thứ năm, khi bạn đã xin học bổng, bạn không thể thay đổi trường vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận.

* Cuối cùng, đừng ngần ngại để gia đình bạn đọc hồ sơ của bạn. Và bạn nghiêm túc đặt câu hỏi: Campus France không biết bạn, họ chỉ thấy giấy tờ liên quan đến bạn, họ có 4000 hồ sơ và họ muốn kết thúc nhanh chóng, vậy làm thế nào bạn có thể gây chú ý với họ để họ để ý đến hồ sơ của mình? Đi du học Pháp luôn cần một sự hỗ trợ vững chắc từ hậu phương .

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một hồ sơ hoàn hảo nhất để có thể xin học bổng Eiffel – học bổng danh giá của đất nước Pháp xinh đẹp.
 
Tags: Du học Pháp nên học những ngành gì, du học Pháp hết bao nhiêu tiền, du học Pháp tự túc, điều kiện du học Pháp, du học Pháp cần những gì.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận