Học ngành điều dưỡng khi du học Pháp

Hiện nay ở Pháp có đến hơn 500.000 ý tá điều dưỡng hiện đang làm việc trong những nhà điều dưỡng cũng như các bệnh viên công, bệnh viện tư. Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên đang lựa chọn du học Pháp ngành điều dưỡng. Đây được xem là một ngành nghề mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh Pháp ngay khi tốt nghiệp ra trường.

Người tạo: Admin
Ngành điều dưỡng được hiểu đơn giản là ngành chăm sóc sức khỏe cho mọi người, sẵn sàng hỗ trợ và làm theo những chỉ định của bác sĩ khi chăm sóc bệnh nhân.

Ngành nghề này luôn đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao cũng như là y đức trong nghề đều phải được đặt lên hàng đầu, vì đây được xem là một công việc liên quan đến mạng sống của con người, nếu như có bất cứ một sai sót nào thì sẽ dẫn đến một hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hơn nữa, những người làm việc trong ngành điều dưỡng này phải cần đòi hỏi về các kiến thức chắc chắn về y khoa, hiểu rõ thêm về dược cũng như là y học.
 
>> Xem thêm: 10 điều cần biết khi du học Pháp​

Những người đã chọn đăng ký học ngành điều dưỡng là đã chấp nhận một công việc khó khăn, cả về tâm lý cũng như là thể chất, các bạn trẻ phải thực sự yêu quý nghề và quyết tâm thì mới thành công được.

 

hoc dieu duong tai phap
Du học Pháp ngành điều dưỡng

Viện đào tạo ngành y tế điều dưỡng - Instituts de formation en soins infirmiers (IFSI)

IFSI đây là viện đào tạo ngành điều dưỡng của Pháp, đây là nơi sinh viên được cấp bằng quốc gia về ngành y tế điều dưỡng.

Điều kiện cho các bạn trở thành một người trong ngành điều dưỡng đó là bạn cần phải tham gia một khóa học của IFSI trong vòng 3 năm, sau khi bạn đã hoạn thành khóa học thì sẽ được nhận bằng tốt nghiệp quốc gia DE chuyên ngành điều dưỡng và bằng này có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp của trường đại học Licence.

Hiện nay có khoảng hơn 337 IFSI trải rộng trên khắp nước Pháp trong đó có hơn 277 trường công và 60 trường dân lập (tất cả những trường dân lập đều thuộc quyền quản lí bởi hội chữ thập đỏ Pháp). Đối với những sinh viên dưới 26 tuổi thì được chính phủ Pháp hỗ trợ học phí hoàn toàn tiền học phí cho dù các bạn học trường công hay trường tư.

Còn đối với những sinh viên có độ tuổi trên 26 thì phải đóng tiền học phí từ 800 - 3000 Euro học phí mỗi năm.

Kỳ thi tuyển sinh đầu vào của IFSI bao gồm hai bài kiểm tra viết và vấn đáp.
 
nganh dieu duong o phap tot nhat
Công việc sau khi học tiếng Pháp

 

Chương trình đào tạo của IFSI

Khi các sinh viên tham gia khóa học ở IFSI, họ sẽ được tham gia vào khóa học đào tạo nghề trong 3 năm bao gồm 50% lý thuyết và 50% thực tập. Đối với khóa học này không bao gồm tất cả những kiến thức về y khoa mà còn bao gồm những kiến thức về ngành điều dưỡng.

Các sinh viên học chương trình này phải đáp ứng theo yêu cầu khóa học là hoàn thành bốn loại thực tập ít nhất là một lần:

 - Chăm sóc dài hạn

 - Chăm sóc ngắn hạn

 - Tâm thần học

 - Thực tập thực tế tại các viện dưỡng lão, bệnh viện tư nhân, chăm sóc tại nhà,...

Những sinh viên trong khóa học sẽ được đào tạo ít nhất là 36 giờ trong mỗi tuần bao gồm các công việc về chuyên môn.
 
du hoc nganh dieu duong tai phap
Chứng chỉ học tiếng Pháp
 
>> Xem thêm: Những cuốn sách giúp bạn có thể học tiếng Pháp​​

Đối với chuyên ngành điều dưỡng thì hệ thống giáo dục LMD không áp dụng. Cho dù bằng DE có chứng nhận tương đương với bằng đại học Pháp (licence), nhưng hầu như sinh viên tốt nghiệp DE đều đi làm luôn và có rất ít người trong số họ học lên Thạc sĩ ngành y tá điều dưỡng. Hiện tại, ở Pháp chỉ có được 2 trường chuyên đào tạo Master đối với chuyên ngành này:

– Trường Đại học Versailles-Sain-Quentin-en-Yvelines

– Đại học Aix-Marseille

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt ngiệp
 
hoc dieu duong ton bao nhieu chi phi
Du học sinh Pháp

Thị trường việc làm đối với ngành điều dưỡng là vô cùng đa dạng và tùy theo từng vùng. Đặc biệt là tìm việc ở Ile-de-France  tương đối dễ dàng hơn những nơi khác.

 - Các sinh viên ra trường có thể làm trong các bệnh viện lớn hay nhỏ, hay các bệnh viện tư nhân.

 - Sinh viên cũng có thể làm việc tự do chăm sóc tận nơi. Vào năm 2000, nước Pháp có đến hơn 50.000 y tá tự do. Hiện nay, con số này đã tăng lên là 90.000 y tá tự do trên tổng số 500.000 y tá.

 - Ngoài các bệnh viện ra thì sinh viên còn có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các nhà dưỡng lão, quân đội, cơ sở chăm sóc y tế, các trung tâm phục hồi chức năng,...
Trên đây là những thông tin về ngành điều dưỡng mà chúng tôi tích cóp được, mong rằng có thể giúp bạn có được những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công trên con đường du học sắp tới.



Tags: Các trường đại học o Pháp học ngành điều dưỡng, học phí du học Pháp ngành y, lương bác sĩ ở Pháp, học bổng du học Pháp ngành y, du học Pháp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận