Học nghe tiếng Hàn như thế nào để đạt hiệu quả cao

Trong tiếng Hàn, kỹ năng nghe là quan trọng nhất. Để có thể giao tiếp hiệu quả bạn cần phải hiểu người Hàn đang nói gì. Tiếng Hàn cũng có nhiều nguyên âm, phụ âm, âm ghép, âm nối, … khiến bạn khó nghe. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những cách học tiếng Hàn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Người tạo: Admin

Học ngoại ngữ thì kỹ năng nghe là quan trọng nhất, vì chúng ta học để giao tiếp. Tiếng Hàn cũng vậy, bạn cần luyện tập kỹ năng nghe tiếng Hàn thì mới có thể giao tiếp thành thạo. Để học nghe tiếng Hàn hiệu quả, hãy áp dụng những phương pháp sau đây!

Phương pháp học nghe tiếng Hàn hiệu quả


1. Học nghe tiếng Hàn mỗi ngày

Chăm chỉ là một trong những yếu tố then chốt quyết định việc bạn học nghe tiếng Hàn thành công hay thất bại. Bạn không cần phải nghe quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần dành ra một tiếng để luyện nghe tiếng Hàn.
Bạn có thể học nghe tiếng Hàn qua những cách sau:

- Học nghe tiếng Hàn qua các đoạn hội thoại giao tiếp

- Học nghe tiếng Hàn qua bài hát

- Xem phim có phụ đề bằng tiếng Hàn cũng giúp bạn học nghe tiếng Hàn nhanh chóng tiến bộ


học nghe tiếng hàn mỗi ngày
Dành thời gian học nghe tiếng Hàn mỗi ngày
 

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn khó ở điểm nào và phương pháp học để nhanh giỏi​

- Bạn có thể học nghe tiếng Hàn với người bản xứ. Hãy lắng nghe người Hàn nói chuyện, chú ý cách phát âm, nhấn âm, ngữ điệu, từ vựng, … trong câu nói của họ. Bạn không cần phải hiểu hết, cách nghe này giúp tai bạn quen với ngôn ngữ tiếng Hàn, từ từ rồi khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Một điều bạn cần lưu ý là hãy nghe những gì bạn thích. Bởi vì nếu bạn chỉ nghe tiếng Hàn qua tin tức thì sẽ rất dễ buồn ngủ và chán nản dẫn đến việc tiếp thu kiến thức không tốt. Do đó, nếu bạn thích bài hát nào hay đam mê bộ phim Hàn Quốc nào, hãy nghe nó nhưng phải nhớ rằng bạn đang học chứ không phải đang xem phim giải trí nhé!

2. Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát

Những bài hát Hàn Quốc chắc hẳn đã quá phổ biến trong thời đại hiện nay với các nhóm nhạc nổi tiếng như Super Junior, DBSK, BTS, … do đó, bạn có thể học nghe tiếng Hàn qua bài hát, vừa giúp tạo hứng thú cho việc học vừa tăng kỹ năng nghe ngoại ngữ.


học nghe tiếng hàn qua bài hát
Học nghe tiếng Hàn qua những bài hát mà bạn yêu thích


Khi bạn học nghe tiếng Hàn qua những bài hát mà bạn yêu thích, bạn sẽ có hứng thú hơn trong việc học và ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Ban đầu bạn nên chọn những bài hát có giai điệu chậm để làm quen, sau đó hãy tăng dần tốc độ. Một lưu ý cho bạn là hãy chăm chú nghe cách phát âm, luyến âm, từ vựng và đừng quá “nhập tâm” vào giai điệu của bài hát nhé.

3. Luyện phát âm tiếng Hàn thành thạo

Phát âm đúng thì nghe mới đúng! Nếu bạn phát âm sai, não bộ của bạn sẽ ghi nhớ điều đó và khi bạn nghe, bạn cũng chỉ nghĩ đến cách đọc như vậy và sẽ không thể nghe ra người Hàn nói gì. Do đó, học phát âm để nghe tiếng Hàn tốt là điều rất cần thiết.

Tiếng Hàn Quốc có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Để có thể nghe tiếng Hàn thành thạo, bạn cần ghi nhớ toàn bộ bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm của từng chữ, sau đó mới có thể phát âm đúng. Tiếng Hàn có âm đôi, âm đơn, luyến âm, âm nối, trọng âm, …, bạn cần nắm rõ những quy tắc này để học nghe hiệu quả.
 

luyện phát âm để học nghe tiếng hàn
Phát âm tốt thì học nghe tiếng Hàn mới tốt
 

> > Xem thêm: Lý do bạn nên chọn học tiếng Hàn qua bài hát

Các app luyện nghe tiếng Hàn mà bạn nên dùng


Hầu hết hiện nay ai cũng có một chiếc smartphone, vậy tại sao không sử dụng nó để học nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi? Chỉ cần tải những app học nghe tiếng Hàn này về điện thoại là bạn có thể đem chúng đi khắp mọi nơi để học rồi!

- Awabe: App giúp người học nói tiếng Hàn giọng chuẩn, cung cấp những từ vựng tiếng Hàn thường được sử dụng nhất và các cuộc hội thoại tiếng Hàn theo từng chủ đề, ngoài ra app có chức năng nhắc nhở người học luyện tập tiếng Hàn mỗi ngày.

- TOPIK Exam: App luyện nghe tiếng Hàn dành cho những bạn có nhu cầu ôn thi TOPIK. App cung cấp những bài nghe trong các đề thi TOPIK giúp người học biết cấu trúc bài thi và cần tập trung ôn những kiến thức nào. Cuối các bài nghe đều có đáp án để các bạn kiểm tra số câu đúng, app luôn cập nhật những đề thi mới nhất nên bạn có thể yên tâm.
 

app học nghe tiếng Hàn
Bạn nên học tiếng Hàn qua những app trên smartphone


- KBS World Radio: App cung cấp cho các bạn những tin tức tiếng Hàn, bạn vừa có thể học nghe tiếng Hàn hiệu quả, vừa nắm bắt được những thông tin mới nhất của đất nước Hàn Quốc.

- Talk To Me In Korean: App phân chia thành nhiều trình độ tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao, người học cần chọn bài học phù hợp với trình độ nghe tiếng Hàn của bản thân.

Khi bạn học nghe tiếng Hàn, hãy chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của bản thân. Nếu bạn nghe còn chưa tốt thì nên chọn những bài có tốc độ chậm, đọc rõ chữ để làm quen với tiếng Hàn. Khi kỹ năng nghe đã tiến bộ hơn, bạn phải chọn những bài nghe có tốc độ nhanh hơn để phát triển khả năng nghe.

Tags: luyện nghe tiếng hàn quốc mp3, luyện nghe tiếng hàn topik, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, giáo trình luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu, hội thoại tiếng hàn mp3, luyện nghe tiếng anh, luyện tập đối thoại tiếng hàn chậm và dễ dàng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận