Học nói tiếng Hàn thành thạo nhờ những phương pháp này

Nói tiếng Hàn thành thạo như người bản xứ là mục tiêu của tất cả các bạn đang học tiếng Hàn. Trong tiếng Hàn, kỹ năng nghe và nói phản xạ là những kỹ năng quan trọng nhất. Vậy bạn đã biết cách học nói tiếng Hàn như thế nào là tốt nhất chưa? Những phương pháp học nói tiếng Hàn hiệu quả dưới đây sẽ cho bạn biết bạn nên học như thế nào!

Người tạo: Admin

Có rất nhiều người học tiếng Hàn đã lâu nhưng khi muốn nói chuyện bằng tiếng Hàn thì lại không nói được, phát âm không chuẩn, không biết nói như thế nào. Đó chính là dấu hiệu của việc bạn đã học nói tiếng Hàn sai phương pháp. Để giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong việc học, chúng tôi xin chia sẻ những phương pháp học nói tiếng Hàn thành thạo dưới đây!

Phương pháp học nói tiếng Hàn thành thạo


1. Học phát âm tiếng Hàn

Việc bạn phát âm đúng sẽ quyết định đến khả năng nói tiếng Hàn thành thạo của bạn. Bạn có biết tại sao nhiều người học tiếng Hàn đã lâu nhưng khi nói chuyện với người bản ngữ lại không hiểu họ đang nói gì? Đó là vì bạn đã phát âm tiếng Hàn sai, dẫn đến việc nghe tiếng Hàn cũng không đúng, đây là rào cản lớn trong việc học nói tiếng Hàn.

Tiếng Hàn cũng giống như tiếng Anh, có nhiều quy tắc và còn có cả những từ bất quy tắc, nếu theo quy tắc thì khá dễ nhớ, còn đối với những từ bất quy tắc bạn nên ghi chúng vào một tờ giấy note rồi học thuộc dần dần.

2. Học đếm số tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt và tiếng Anh, khi bắt đầu học nói chúng ta cũng thường học đếm số. Hàn Quốc sử dụng 2 bộ số đếm, tùy thuộc vào tình huống giao tiếp mà chúng ta sẽ sử dụng bộ số đếm nào, do đó việc học đếm số tiếng Hàn khá khó khăn.


học nói tiếng hàn
Học đếm số bằng tiếng Hàn Quốc

> > Xem thêm: Học nghe tiếng Hàn như thế nào để đạt hiệu quả cao​

3. Học từ vựng tiếng Hàn

Bạn càng có vốn từ vựng tiếng Hàn tốt, bạn càng nói tiếng Hàn thành thạo. Hãy cố gắng dành thời gian học từ vựng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Để dễ nhớ và dễ sử dụng, bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề.

Hiện nay hình thức học từ vựng qua hình ảnh và tình huống được nhiều người áp dụng. Não bộ của chúng ta rất dễ ghi nhớ những hình ảnh nhiều màu sắc, do đó hãy ghi từ vựng tiếng Hàn phía dưới hình minh họa và học thuộc chúng. Hoặc bạn cũng có thể chọn một tình huống hội thoại tiếng Hàn để học từ vựng, vừa dễ nhớ vừa biết cách sử dụng từ như thế nào.

Tiếp theo hãy ghi từ vựng vào những tờ giấy ghi nhớ rồi dán chúng tại những nơi bạn thường để mắt đến, vì sau khi học 1 ngày bạn nhớ, 2 ngày cũng vậy, nhưng nếu sau 1 tuần liệu bạn còn có thể nhớ từ vựng đó nếu không ôn tập lại? Do đó hãy thực hiện điều này hằng ngày, và mỗi ngày bạn chỉ cần học từ 5 đến 10 từ vựng để nói tiếng Hàn là đủ.

học nói tiếng hàn hiệu quả
Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề
 

4. Học ngữ pháp tiếng Hàn

Người ta thường nói rằng học nói tiếng Hàn không nên quá chú trọng vào ngữ pháp, điều này đúng! Bạn không nên dành quá nhiều thời gian để học ngữ pháp tiếng Hàn, nhưng bạn phải biết những cấu trúc ngữ pháp cơ bản để có thể học nói tiếng Hàn hiệu quả.

Bạn hãy học những quy tắc ngữ pháp cơ bản như các quy tắc về chủ ngữ - vị ngữ, vị trí của tính từ, cách lược bỏ chủ ngữ, cách dùng kính ngữ trong tiếng Hàn, … Song song với việc học ngữ pháp là vận dụng ngữ pháp để nói những câu tiếng Hàn cơ bản, như vậy bạn sẽ ghi nhớ ngữ pháp lâu hơn và có thể vận dụng linh hoạt trong nhiều tình huống.

Những câu giao tiếp để học nói tiếng Hàn cơ bản


Cách học nói tiếng Hàn đơn giản nhất cho người mới bắt đầu là học những câu nói tiếng Hàn cơ bản như chào hỏi, tạm biệt, hỏi tuổi, quốc gia, thời tiết, … Bằng cách học nói cụm từ tiếng Hàn đơn giản như vậy, bạn đã có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản được rồi đấy!


học nói tiếng hàn để giao tiếp
Học những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản nhất

> > Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất

Một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản nhất:

- Xin chào: 안녕하세요/ 안녕하십니까

- Tạm biệt: 안녕히 가세요/ 안녕히 계세요

- Cảm ơn: 감사해요/ 감사합니다/ 고마워 

- Xin lỗi: 죄송해요/ 죄송합니다 / 미안합니다/ 실례합니다

- Vâng: 네

- Không: 아니요

- Tôi không biết: 모르겠어요

- Rất vui được làm quen với bạn: 만나서 반갑습니다

- Rất vui được gặp bạn: 처음 뵙겠습니다

- Giới thiệu tên: 저는 … 입니다

- Hỏi thăm sức khỏe: 떻게지내세요? 

phương pháp học nói tiếng hàn
Luyện tập mỗi ngày để nói tiếng Hàn thành thạo

Để học nói tiếng Hàn tiến bộ nhanh chóng, bạn cần dành nhiều thời gian để luyện nói, mỗi ngày hãy dành 1 tiếng hoặc nhiều hơn để học tiếng Hàn. Bạn có thể nghe các đoạn hội thoại rồi nói lại, hoặc bạn nói về một chủ đề mà mình có hứng thú. Trong quá trình nói hãy chú ý cách phát âm, ngữ điệu lên - xuống và nhấn mạnh của câu nói.

Trên đây là những cách học nói tiếng Hàn nhanh tiến bộ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Học nói tiếng Hàn là cả một hành trình dài, học ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn phải siêng năng và kiên trì, đừng vì một chút khó khăn lúc ban đầu mà bỏ cuộc nhé!

Tags: học tiếng hàn, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học bảng chữ cái tiếng hàn, 100 câu giao tiếp tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn online miễn phí, học vẹt tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận