Học tiếng Đức qua phim ảnh có phụ đề

Mình muốn giới thiệu cho các bạn một phương pháp học tiếng Đức vô cùng thú vị, không đem lại cảm giác nhàm chán như các phương pháp khác mà kết quả đem lại rất cao đó là phương pháp học tiếng Đức qua phim ảnh.

Người tạo: Admin

Học tiếng Đức một cách thú vị hơn

Trải nghiệm phương pháp học tiếng Đức qua phim có phụ đề! Ngày nay có rất nhiều lý do để bạn quyết định học mới một ngôn ngữ nào đó như: đi du học, đi du lịch, định cư nước ngoài,... Dù cho là lý do gì đi nữa thi mình nghĩ việc học thêm một ngôn ngữ sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn sau này.

Trong bài viết nay, sẽ đề cập chính về vấn đề học tiếng Đức cũng như là phương pháp học tiếng Đức qua phim. Đây là phương pháp được rất nhiều bạn trẻ áp dụng để học tiếng Đức một cách thoải mái, thư giãn mà vẫn vô cùng hiệu quả. Hãy cùng nhau trải nghiệm ngay thôi nào !
 

học tiếng đức
Học tiếng Đức qua phim để thành thạo hơn

 

> > Xem thêm: Tổng hợp 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

1. Đầu tiên, chúng mình sẽ học được các từ ngữ được sử dụng trong phim

Tiếng Đức giao tiếp rất khác với những gì mà chúng ta học được trên sách vở hay giáo trình về ngôn ngữ và cách dùng chúng. Xem phim cũng là một cơ hội cho chúng ta học hỏi các từ không có trong sách vở hay các từ lóng không thể tìm thấy được trong từ điển.

2. Tiếp theo là học cách diễn đạt những từ ngữ đó

Phim ảnh giúp bạn cải thiện không chỉ khả năng phát âm mà còn cả ngữ pháp và vốn từ vựng của bạn. Nếu như bạn nghe người Đức nói chuyện, bạn có thể học cách phát âm chuẩn giống họ, việc nhắc đi nhắc lại và chuyển thành câu nói của bản thân mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với những người bản ngữ.
 

học tiếng đức qua phim
Học tiếng Đức qua phim
 

3. Học để hiểu ngôn ngữ nói

Các bộ phim thường được sản xuất không phải vì mục đích dành cho những người học tiếng Đức cho nên mà diễn viên trong phim thường họ nói rất nhanh và đúng theo ngữ điệu của người bản xứ, vì thế đây sẽ là một cơ hội tốt để bạn được nghe người bản xứ nói tiếng Đức

Phương pháp học tiếng Đức qua phim hiệu quả nhất

Bước 1: Chọn các bộ phim phù hợp để luyện nghe

Trước khi luyện nghe, bạn nên chọn cho mình các một bộ phim phù hợp. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn nhiều dòng phim khác nhau như là: gia đình hay trinh thám và lãng mạn, …. Bạn nên chịu khó tìm các bộ phim có phụ đề để tiện cho việc theo dõi và tra cứu các từ mà mình không biết. Nếu cần phụ đề tiếng Đức bạn có thể vào các trang web trên mạng để tìm kiếm. Các phim có độ dài một tập từ khoảng 15 – 20 phút trên youtube cũng khá phù hợp với những ai mới bắt đầu. Bên cạnh đó, các phim có nhiều tình huống giao tiếp cũng sẽ rất tốt trong quá trình luyện nghe của bạn.
 

Học tiếng Đức hay
Học tiếng Đức qua phim có phụ đề
 

> > Xem thêm: Chia sẻ 5 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả - Học tiếng Hàn

Bước 2: Xem phần giới thiệu của phim (Trailer)

Một mẹo đơn giản nữa để giúp bạn dễ dàng xem phim luyện Tiếng Đức là tìm hiểu trước phần Giới thiệu của phim. Phần này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về bộ phim và các nhân vật trong phim rồi từ đó giảm bớt rào cản khi xem phim và gia tăng thêm khả năng phán đoán khi xem phim (kể cả có rào cản ngôn ngữ đi nữa).

Bước 3: Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Điều này sẽ giúp cho bạn nắm bắt được nội dung phim rõ ràng hơn, từ đó tăng sự hứng thú hơn khi xem phim. Tuy nhiên, bước này chỉ áp dụng cho các bạn mới bắt đầu thôi.

Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức bằng nhiều cách
 

Bước 4: Xem phim mà không có phụ đề

Việc này làm bạn tập trung hơn vào khả năng lắng nghe các gì diễn viên đang nói, từ đó sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm trong các đoạn hội thoại.

Bước 5: Xem lại phim với phụ đề tiếng Đức

Phụ đề tiếng Đức sẽ giúp bạn biết được các từ mà mình không nghe được hoặc nghe bị nhầm lẫn. Nghe đi nghe lại nhiều lần mà không sử dụng phụ đề Chú ý những gì bổ ích như: từ/ cụm từ mới hay ngữ pháp, cấu trúc… Bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra những từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để bạn hiểu được nghĩa.

Trên đây là các bước cũng như là kinh nghiệm để các bạn có thể tự học tiếng Đức qua phim hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!!!

Tags: học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận