Học tiếng Hàn khó ở điểm nào và phương pháp học để nhanh giỏi

Nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc thường đặt ra những câu hỏi như: Học tiếng Hàn khó ở điểm nào? Hay có khó khi học tiếng Hàn hay không?. Đồng thời, các bạn cũng muốn tìm ra những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để đạt kết quả cao trong quá trình học tiếng Hàn của mình. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ nằm ở bài viết dưới đây.

Người tạo: admin

Trước khi tìm ra phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ lược về tiếng Hàn Quốc để biết đâu là chỗ khó khi bắt đầu học tiếng Hàn.

1. Sơ lược về học tiếng Hàn


Ở xứ sở Kim Chi, Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thống được sử dụng. Là ngôn ngữ đang nắm giữ vị trí thứ 10 về số lượng người sử dụng trên thế giới và được đánh giá là hệ thống chữ viết độc đáo và hiếm có.

Tại Việt Nam, ngôn ngữ Hàn Quốc đang dần vươn lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng các ngoại ngữ được ưa chuộng nhất. Trào lưu học tiếng Hàn đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây với số lượng người đi học tăng đáng kinh ngạc. Nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này một phần do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc, một phần là nhờ sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân và xu hướng đi du học Hàn Quốc đang ngày càng mạnh mẽ.
 

cách học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

> > Xem thêm: Lý do bạn nên chọn học tiếng Hàn qua bài hát

Điều đặc biệt ở tiếng Hàn là có sự đối âm giữa âm bằng, âm căng, âm bật hơi… vô cùng độc đáo mà ở các ngôn ngữ khác không có. Nếu như tiếng Việt khó ở thanh sắc thì tiếng Hàn khó ở cách phát âm các âm căng, bật hơi này.

Nhiều người cho rằng học tiếng Hàn khó vì hầu hết họ đều chưa học tiếng Hàn. Họ nghĩ tiếng Hàn cũng giống như tiếng Hoa, đều được cấu tạo theo kiểu chữ tượng hình. Thật ra không phải như vậy, khi bắt đầu học mới thấy bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn cực kỳ đơn giản, khoa học, dễ nhớ và dễ thuộc. Bảng chữ cái Hàn Quốc, còn gọi là Hangul gồm 40 chữ cái (21 nguyên âm và 19 phụ âm), các chữ cái này kết hợp lại với nhau tạo thành từ vựng, viết sao đọc vậy như tiếng Việt vậy thôi, thậm chí còn đơn giản hơn tiếng Việt ở chỗ nó không có thanh dấu.

2. Học tiếng Hàn khó ở điểm nào?


Học tiếng Hàn khó nhất chính là ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn vô cùng phức tạp, cấu trúc câu bị đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh, vì vậy người Việt học tiếng Hàn rất khó khăn trong thời gian đầu, dễ dẫn đến bỏ cuộc. Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống cụ thể, đòi hỏi người học phải biết nắm bắt chính xác ngữ cảnh mà mình muốn nói, hoặc nghe được là như thế nào để dùng cấu trúc câu cho thực sự hợp lý.

Bảng vần âm tiếng Hàn: có 1 bảng chữ, gọi là Hangeul, gồm 40 vần âm – 21 nguyên âm và 19 phụ âm. vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính là ㅇ ㅡ |, nhìn rõ ràng và rành mạch các nét.
 

Học tiếng Hàn có khó không
Học tiếng Hàn khô​ng khó
 

Số trong tiếng Hàn: Tiếng Hàn sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau tùy theo trường hợp.

Từ vựng: Từ vựng nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn Hán, từ mượn tiếng Anh khá đa dạng chủng loại & được sử dụng khá phổ cập trong cuộc đời.

Ngữ pháp: kết cấu câu ngược với tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản không thật tinh vi, càng lên trình độ cao ngữ pháp tiếng Hàn càng khó hơn. song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít ngữ pháp sâu sát.

Nghe nói tiếng Hàn: Có mạng lưới hệ thống kính ngữ dùng với cụ già, vị trí cao hơn. Cách xưng hô, chia đuôi động từ mô tả nhiều mẫu mã.

3. Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả


Đối với Ngữ pháp, hãy chăm chú nghe giáo viên giảng bài, phải hỏi ngay nếu có chỗ nào còn khúc mắc, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ để ghi chép lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.
 

Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

> > Xem thêm: Tại sao phải học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc

Về phần Từ vựng, bạn nên ghi những từ vựng đã học vào một cuốn tập. Mỗi khi gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào tập và học đi học lại nhiều lần cho nhớ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại để làm phương tiện ghi chép để học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Về môn Viết, quan trọng nhất bạn phải đọc thật nhiều bài viết, vì khi đọc nhiều bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với tiếng Hàn, do đó giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết tiếng Hàn của mình. Bạn có thể tham khảo đề thi tiếng Hàn, họ viết rất chuẩn từ đó các bạn có thể học hỏi cách viết của họ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.
 

Luyện tập học tiếng Hàn
Viết tiếng Hàn


Đối với môn Nghe, bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, đoán xem nội dung đó là gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Có thể bạn nghe rất nhiều lần nhưng không hiểu một chút nào, đó là do vốn từ vựng bạn quá ít, rất khó để hiểu được toàn bộ nội dung bài nghe. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Học tiếng Hàn hiệu quả không khó như bạn nghĩ, nếu bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện thường xuyên thì tiếng Hàn trở nên rất dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Tags: họ​c bả​ng chữ​ cá​i tiế​ng Hà​n, họ​c tiế​ng Hà​n cơ​ bả​n tại​ nhà​, họ​c tiế​ng Hà​n sơ​ cấ​p tại​ nhà​, họ​c tiế​ng Hà​n đ​ơ​n giả​n, nhữ​ng câ​u nó​i tiế​ng Hà​n trong phim, tiếng Hàn khó hay dễ, học tiếng Hàn online, tự học tiếng Hàn, tiếng Hàn du lịch, du học hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận