Học tiếng Hàn thành công qua rèn luyện bài tập

Bài tập tiếng Hàn là điều hết sức cần thiết cho việc học của bạn. Chỉ có thực hành và làm bài tập thường xuyên bạn mới có thể vỡ ra những sai sót của mình để sửa mà thôi. Bài tập dành cho người học tiếng Hàn có rất nhiều dạng: bài tập ngữ pháp, bài tập luyện phát âm, bài tập luyện giao tiếp,... Các dạng bài tập này sẽ giúp cho bạn hoàn thiện các kĩ năng học tiếng Hàn của mình một cách tốt nhất.

Người tạo: Admin
Học tiếng Hàn thông qua việc nghe nói là chưa đủ, người học cần phải luyện cách viết, ôn lại ngữ pháp thông qua việc làm bài tập. Làm bài tập trong việc học tiếng Hàn đóng một vai trò quan trọng đến kết quả của người học. 

1. Tại sao phải làm bài tập tiếng Hàn?


Dù là học cơ bản tiếng Hàn giao tiếp hay học tiếng Hàn ngữ pháp thì bạn đều cần phải làm bài tập. Nếu bạn nghĩ học giao tiếp chỉ cần luyện nói và tập nói mà không cần làm bài tập thì quả là sai lầm. Bài tập dành cho người học giao tiếp là các dạng bài về chia đuôi từ, các bài tập về động từ... Nếu không làm chúng thật thành thạo thì chắc chắn dù cho bạn có học giao tiếp tốt như thế nào người nghe bạn nói cũng rất khó để hiểu. Bài tập chính là một cách để luyện tập tốt nhất các mẫu câu giao tiếp.

Sau khi tìm hiểu về ngữ pháp chắc hẳn bạn rất muốn được thực hành và làm cái bài tập tiếng Hàn để nâng cao khả năng của mình. Nhưng hiện nay, để tìm được một quyển sách luyện ngữ pháp tiếng Hàn là rất khó và một cuốn sách bài tập đầy đủ các kĩ năng của tiếng Hàn lại càng khó hơn. Đa phần các cuốn sách dạy tiếng Hàn chỉ đơn thuần là lý thuyết, hướng dẫn học chứ không có bài tập cụ thể, mà các ví dụ trong các cuốn sách hướng dẫn không đủ để bạn hiểu hết về các vấn đề quan trọng mà bạn học. Học tiếng Hàn qua bài tập là điều rất cần thiết.

học tiếng hàn thành công qua việc làm bài tập
Học tiếng Hàn thành công qua rèn luyện bài tập

2. Tìm bài tập về tiếng Hàn ở đâu?


Về điều này, hiện nay là thời đại bùng nổ công nghệ thông tin nên sẽ không khó cho bạn khi lên mạng và tìm kiếm những dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao, từ ngữ pháp đến hội thoại. Những điều này giúp bạn nâng cao tất cả những kỹ năng học tiếng Hàn của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể ra ngoài các hiệu sách và tìm cho mình những cuốn bài tập phù hợp với trình độ của bản thân mình như bài tập sơ cấp, những cuốn luyện nghe có đính kèm CD, hoặc những cuốn sách học tiếng Hàn,... Ngoài ra, để có thể tìm những bài tập phù hợp nhất với mình. Bạn cũng có thể tìm tư vấn từ các thầy cô uy tín trên mạng, hay những người đã từng học qua tiếng Hàn, hoặc thậm chí bạn còn có thể đăng ký một khóa học ở các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín để có được những bước đi ban đầu vững chãi nhất. Đồng thời những giáo viên ở đó sẽ đánh giá trình độ và cung cấp cho bạn những bài tập phù hợp nhất với chính trình độ của bạn.

Các dạng học tiếng Hàn qua bài tập đều được biên soạn theo đúng cấp độ của học viên, từ sơ cấp cho đến nâng cao hơn là trung cấp và cuối cùng là cao cấp. Tất cả bài tập đều phù hợp với trình độ cấp học. Các bài tập cũng rất đa dạng về cách thức làm, luôn luôn được đổi mới cách tiếp nhận để bạn dễ dàng học hơn. Ngoài các bài tập về ngữ pháp thì còn có các bài tập về luyện viết, luyện nghe và luyện khả năng đọc nữa. Bên cạnh đó, khi có những lỗi hay một vài thắc mắc nào đó, bạn có thể hỏi trực tiếp các giảng viên , họ sẽ sẵn sàng chỉ ra những lôi lầm của bạn trong quá trình học tập. Đồng thời sẽ định ra hướng học và cách rèn luyện những kĩ năng của bạn sao cho tốt nhất.

3. Chọn nguồn tài liệu bài tập tiếng Hàn đúng chuẩn


Sách học tiếng Hàn là một trong những kho tàng tri thức vô giá nhất và đồng thời cũng rất đa dạng, phong phú. Thói quen đọc sách chính là một thói quen tốt và cần thiết từ xưa đến nay. Đặc biệt với người học ngoại ngữ, thường xuyên đọc sách là cách nhanh nhất để luyện tập đọc hiểu, trau dồi vốn từ vựng hay nâng cao ngữ pháp.
 
- Chọn sách đúng trình độ
 
Bạn cần nắm rõ trình độ tiếng Hàn của mình đang ở mức độ nào và hướng tới trình độ cao hơn ra sao để chọn được sách phù hợp. Sách học tiếng Hàn Quốc được phân loại rõ ràng theo 3 trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp nên khi biết rõ trình độ của mình, bạn sẽ dễ dàng chọn hơn.

Học tiếng Hàn ngữ pháp thành công với cách làm bài tập
Học tiếng Hàn ngữ pháp thành công với cách làm bài tập
 
- Mua sách gốc, bỏ qua sách lậu

Mua sách là để học, những kiến thức trong sách phải đảm bảo đúng và chuẩn xác. Sách lậu thường vấp phải các lỗi sai chưa chỉnh sửa, các thông tin không chính xác. Nếu bạn mất công học mà lại học phải những kiến thức sai thì quả thật, không có gì tiếc hơn. Ngay từ đầu, hãy lựa chọn mua sách học tiếng Hàn của các nhà xuất bản có tiếng, tại các nhà sách uy tín.
 
Đọc sách là cách rất rất tốt để học tiếng Hàn
Đọc sách là cách rất rất tốt để học tiếng Hàn

- Đa dạng các đầu sách
 
Học tiếng Hàn hay học ngữ pháp tiếng Hàn đòi hỏi phải giỏi cả 4 kỹ năng, bạn phải tích cực rèn luyện đều. Chuẩn bị các cuốn sách tiếng Hàn như tiếng Hàn giao tiếp, luyện đọc hiểu tiếng Hàn, hướng dẫn phát âm chuẩn tiếng Hàn (có CD),… Đa dạng các loại sách, giúp bạn củng cố nhiều kỹ năng tiếng Hàn hơn. Tuy nhiên, ở mỗi lĩnh vực của tiếng Hàn, bạn cũng không nên ôm đồm quá nhiều sách mà thành ra khó chọn được phương pháp học tốt nhất. Duy trì ở mức cần thiết thôi nhé.

- Sử dụng sách online

Tùy theo sở thích đọc sách của mỗi người mà thích loại sách khác nhau. Tuy nhiên, thay vì vác theo các cuốn sách dày cộp, bạn có thể sử dụng các Cuốn sách học tiếng Hàn online, dưới dạng ebook để học mọi lúc mọi nơi. Việc tìm hiểu kiến thức cũng dễ dàng hơn với các cuốn sách học tiếng Hàn này. Cần chú ý chọn tài liệu có chọn lọc nhé. Từ điển tiếng Hàn cũng có thể tham khảo các từ điển online nổi tiếng như Naver.

- Chọn sách viết bằng tiếng Hàn Quốc
 

Chọn sách viết bằng tiếng Hàn Quốc
Chọn sách viết bằng tiếng Hàn Quốc

 
Bạn đang học tiếng Hàn thì sao không thử đọc các cuốn Sách viết bằng tiếng Hàn, dù chưa hiểu được toàn bộ nội dung truyền tải, bạn có thể nhờ người giúp đỡ, sử dụng từ điển. Các cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng cũng như quen dần hơn với việc sử dụng tiếng Hàn thực dụng.

Học tiếng Hàn hay bất kể một ngôn ngữ nào khác thì điều quan trọng nhất vẫn là làm bài tập và chăm chỉ luyện tập. Bài tập chính là một hướng tiêp cận giúp bạn nhìn ra những lỗ hổng kiến thức của mình để cải thiện, chính vì vậy ngoài học tiếng Hàn thì các buổi học luyện tập, học tiếng Hàn qua bài tập, hướng dẫn làm bài tập đều được chú ý và quan tâm. Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn một vài bí quyết, kỹ năng học tiếng Hàn và một số bí quyết giúp chọn mua sách học tiếng Hàn Quốc phù hợp với trình độ của bạn. Mong rằng với bài viết này bạn có thể chọn mua cho mình những quyển sách thật hay để thường xuyên rèn luyện bài tập tiếng Hàn. Chúc các bạn nhanh chóng chinh phục thành công tiếng Hàn.

Tags: học tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua cách làm bài tập, cách học tiếng Hàn hiệu quả, học tiếng Hàn vui, học tiếng Hàn thông qua sách, tại sao phải làm bài tập khi học tiếng Hàn, mẹo học tiếng Hàn giỏi.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận