Học tiếng Hàn theo cách riêng: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Hàn Quốc từng là ngôn ngữ bị bỏ quên trong nhóm Đông Á, nó thường bị nhầm lẫn với tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Nhưng ngày nay, tình hình đang thay đổi, Hàn Quốc nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khắp thế giới. Đó là lý do tại sao tôi tập hợp những hướng dẫn này về cách học tiếng Hàn cho những bạn mới bắt đầu.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bắt đầu dễ dàng cho một chằng đường dài

Không giống như hai ngôn ngữ châu Á chính khác, tiếng Hàn có bảng chữ cái riêng của nó, được gọi là Hangeul. Nó bao gồm 24 ký tự riêng biệt, được kết hợp với nhau trong các cụm tạo nên âm thanh và lời nói. Điều này làm tăng tốc độ học tập của những người mới bắt đầu trong ngôn ngữ này. Không có ký tự phức tạp với nhiều nét. Trên thực tế, bạn có thể học viết tiếng Hàn trong vài giờ. Bạn thực sự có thể đọc tiếng Hàn vào ngay ngày đầu tiên khi bắt đầu học.

Ngôn ngữ Hàn Quốc là một dạng ngôn ngữ cô lập: không có ngôn ngữ khác như nó. Tuy nhiên, một phần của từ vựng đã được mượn từ Trung Quốc. Đối với nhiều biểu mẫu, xuất hiện hai sự tồn tại tương đương: một bản gốc Hàn Quốc và một từ tiếng Trung Quốc vay mượn. Đôi khi chúng được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng được sử dụng cho các tình huống khác nhau. Ví dụ, số Hàn Quốc được sử dụng để nói tuổi, trong khi thời gian được kể bằng cách sử dụng các từ có nguồn gốc Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của Mỹ, tiếng Hàn (đặc biệt là trong số các diễn giả trẻ) có chứa nhiều từ vay mượn từ tiếng Anh. Cái gọi là "Konglish" được sử dụng rộng rãi trong tiếng lóng và bài phát biểu trên Internet. Có rất nhiều thú vị hơn nữa, nhưng tôi sẽ để lại một số cho bạn khám phá một mình. Xét cho cùng, đó là một trong những nét quyến rũ của việc học ngoại ngữ. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục học tập nhé.

 

hoc tiếng hàn thật sự rất dễ
Tiếng Hàn rất dễ học

Lời khuyên cho bạn và học dễ dàng hơn


Học ngoại ngữ có thể là một trải nghiệm tuyệt vời hoặc hoàn toàn là một cơn ác mộng. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận nó. Động lực là chìa khóa: nếu bạn muốn học một cái gì đó, bạn sẽ tìm thấy thời gian và sự kiên nhẫn để làm như vậy. Hãy tìm hiểu điều gì thúc đẩy bạn học tiếng Hàn và bạn sẽ có khả năng phát triển thành thạo. Vì vậy, dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn trở thành chuyên gia trong thời gian ngắn nhất có thể:

- Tìm bạn bè người Hàn Quốc

Cách hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ là nghe và nói chuyện với người bản ngữ. Nó không chỉ là một thời gian tuyệt vời, nhưng bạn cũng nhận được nhiều sự tinh tế mà bạn không bao giờ có thể học được từ một cuốn sách. Khi kết hợp với việc học từ một cuốn sách, điều này mang lại cho bạn cơ hội để kiểm tra kỹ năng của bạn trong thực tế. Và đừng xấu hổ khi phạm sai lầm hoặc thậm chí bị cười. Lúc đầu không có gì sai đối với một người mới bắt đầu. Cuối cùng và bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ bạn cải thiện.

Nếu bạn sống ở Hàn Quốc, điều này rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn không, việc tìm kiếm bạn bè Hàn Quốc cũng không hề quá khó. Tìm kiếm các câu lạc bộ và lớp học của học sinh tại các trường đại học địa phương hoặc các cộng đồng địa phương của Hàn Quốc nhiều người trong số họ sẽ vui lòng cho phép bạn tham gia cùng. Bạn thậm chí có thể thử một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ như Bilingua, nơi bạn có thể kết nối với người bản xứ và thực hành ngôn ngữ.

 

Tìm một người bạn Hàn quốc là cách học tiềng Hàn rất tốt
Tìm một người bạn Hàn Quốc là cách để học tiếng Hàn rất tốt
 
- Tập nói gấp đôi

Vì phần viết của Hàn Quốc khá đơn giản, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để phát triển kỹ năng nói của mình. Điều này có lợi ích gấp đôi: đầu tiên, bạn sẽ trở nên giỏi nói, thứ hai kỹ năng viết là kỹ năng được sử dụng ít hơn kỹ năng nói rất nhiều.

- Xem K-drama và K-pop để học tiếng Hàn

Xem K-drama và K-Pop thường là lý do số một mà mọi người trở nên quan tâm đến Hàn Quốc. Làn sóng K vẫn đang tăng mạnh. Âm nhạc, chương trình truyền hình và phim Hàn Quốc là cái nhìn tốt nhất về văn hóa riêng biệt và giúp bạn học tiếng Hàn. Nhiều người học trên các phương tiện truyền thông này để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ một cách nhanh chóng.

- Những người bạn qua thư trực tuyến

Đôi khi rất khó gặp một người có ngôn ngữ mẹ đẻ là người Hàn Quốc. Hãy tưởng tượng làm thế nào khó khăn nó có thể được tìm thấy một người nào đó sống bên cạnh bạn có ngôn ngữ mẹ là Hàn Quốc. Nếu không có người Hàn Quốc xung quanh nơi bạn sống đừng lo lắng vì luôn có một giải pháp: bạn có thể chuyển sang Internet để gặp họ. Có rất nhiều trang web kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới để giúp họ tìm hiểu ngôn ngữ của nhau. Một kết nối như thế này có thể kéo dài suốt đời và thậm chí có thể chuyển sang cuộc sống thực. 

 

tìm bạn trực tuyến để học tiếng hàn
Hãy tìm những người bạn trực tuyến để học tiếng Hàn
 

- Sống ở Hàn Quốc

Tôi biết đây không phải là một lựa chọn dễ dàng cho nhiều người. Tuy nhiên, nó có lẽ là phương pháp hiệu quả nhất. Sống ở một nơi xa lạ nơi họ nói một ngôn ngữ khác sẽ buộc bạn phải thích nghi nhanh chóng. Có lẽ bạn đang nghĩ tại sao tôi nên chuyển đến Hàn Quốc? Vâng, mặc dù chuyển đến đất nước xinh đẹp này và hòa nhập với người dân địa phương có lẽ sẽ là cách nhanh nhất để học ngôn ngữ, nó cũng sẽ là điều khó xảy ra nhất, phải không?

Trong trường hợp này tôi đặc biệt khuyên bạn nên tham gia các lớp học ngôn ngữ và sau đó đi đến đó cho một kỳ nghỉ. Khi đó, bạn có thể đăng ký lớp học, nhiều trường đại học cung cấp cho bạn các khóa học tương tự và bạn thường học từ 4 giờ trở lên mỗi ngày. Ở đây bạn có thể xem danh sách các khóa học để học tiếng Hàn ở các cấp độ khác nhau. 

- Các khóa học trực tuyến


Các khóa học trực tuyến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều
Các khóa học trực tuyến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều


Các khóa học trực tuyến là điều tốt nhất tiếp theo sau các khóa học trực tiếp. Nếu bạn tự áp dụng, bạn có thể đạt được trình độ thành thạo cao. Việc lựa chọn là khá lớn, vì vậy đây là một vài trong số những điều tốt nhất: Làm thế nào để học tiếng Hàn tốt nhất, và tốt nhất của tất cả, tài liệu miễn phí cho việc học tiếng Hàn trực tuyến. Nó bắt đầu với những điều cơ bản và tiếp tục nâng cao ngữ pháp và từ vựng.

Các khóa học trên Udemy. Chúng được phát triển bởi những người Hàn Quốc đam mê và bao gồm hoàn toàn các bài học video. Duolingo Tiếng Hàn là một khóa học mà nhiều người đang tin dùng. 

- Làm chủ việc học tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ tuyệt vời để học tại thời điểm này. Đất nước đang phát triển và văn hóa của nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bạn sẽ rất vui vì bạn đã lựa chọn. Học một ngôn ngữ mới luôn luôn là một điểm cộng và học tiếng Hàn cũng không phải là ngoại lệ! Ngay sau khi bạn bắt đầu học nó, cho dù bạn muốn sử dụng nó một cách chuyên nghiệp hay chỉ để xem bộ phim yêu thích của bạn, bạn sẽ thấy nó cũng rất đáng giá.
 

học tiếng hàn khiến bạn chủ động hơn trong cuộc sống
Biết tiếng Hàn bạn sẽ chủ động hơn
 

Và cuối cùng, điều bí mật là: thực hành, thực hành, thực hành. Vâng, sẽ rất khó học tiếng Hàn, nhưng nó rất bổ ích khi xem và hiểu bộ phim yêu thích của bạn hoặc hát theo bài hát yêu thích của bạn. Và thậm chí nhiều hơn thế khi bạn đến Hàn Quốc và mọi người đều ngạc nhiên và hỏi bạn: "Bạn học tiếng Hàn ở đâu tốt thế ?!".

Tags: học tiếng Hàn, mẹo học tiếng Hàn, vui học tiếng Hàn, cách học tiếng Hàn, vi sao học tiếng Hàn, mẹo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận