• slider
  • slider

Học tiếng Hàn trong bao lâu thì có thể nói được thành thạo

Ngày nay, việc học tiếng Hàn giao tiếp là một trong những yêu cầu nhiều nhất của những người học tiếng Hàn ngày nay. Nhu cầu giao tiếp là nhu cầu không thể thiếu được của mỗi người, vậy học tiếng Hàn trong bao lâu thì bạn có thể nói được, có thể giao tiếp được thành thạo.

Học tiếng hàn bao lâu thì nói được

Như các bạn đã biết, học ngôn ngữ là một khái niệm rất tương đối, có nghĩa là đối với bạn một số chuyện có thể dễ, một số khác thì không. Một số học nhanh, một số học chậm. và câu trả lời về một mốc thời gian cụ thể nó chỉ mang tính chủ qan hay ý kiến của mỗi các nhân mà thôi. Sau đây là những khoảng thời gian mà chúng tôi cho rằng nó có ảnh hưởng đến quá trình học của bạn.
Học thêm một ngoại ngữ mới_học tiếng Hàn, không thể vội, quan trọng là quá trình chứ không quan trọng thời gian mà bạn trải qua. Điều đó có nghĩa là bạn hiền đừng giữ cái tâm lý “học trong bao lâu, mất thời gian quá” khi học tiếng. Học là chuyện của cả đời, vì vậy bạn không cần phải vội hay áp đặt thời gian lên bản thân mình, hãy giữ tâm lí thoải mái để có thể học thật tốt tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất.

>>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

1. Trong 2 năm thì sao?

- Nếu học tại Hàn Quốc, nếu chăm chỉ cần mẫn và đi học trường học tiếng 4 tiếng/ ngày với mức học phí $900~$1800/ kỳ tuỳ trường thì sau 1 năm rưỡi là bạn đã rất giỏi rồi. Nếu tiếp tục muốn học thêm nữa về tiếng hán, bạn vẫn có thể tiếp tụ. Dĩ nhiên là bạn cũng có khả năng đi làm kiếm tiền làm phiên dịch, dẫn guide,… Tuy nhiên, học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường tiếng)  là một trong những cấp học khá khó dễ khiến người khác nản lòng nhất. Nói chung nếu học tiếng trong môi trường Hàn thì các bạn phát triển rất nhanh. Dĩ nhiên là 100% các bạn có TOPIK 6 có học bổng rất cao.

- Nếu học tại các trường đại học tại Việt Nam, 2 năm được xem chừng là khoảng thời gian các bạn nắm khá vững lý thuyết và tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… có thể sau đó nếu trực tiếp sang Hàn hoặc tiếp xúc với người Hàn bạn sẽ mất thêm một khoảng thwoif gian để học cách viết và phát âm giống người bản địa.
 
Học tiếng Hàn trong bao lâu để đạt hiệu quả cao
Học tiếng Hàn trong bao lâu có thể đạt hiệu quả cao.
 
- Nếu bản thân bạn tự học: điều này rất khó để có thể đánh giá khả năng của mỗi người, vì là quá trình tự học tiếng Hàn nên nó cũng tùy vào mỗi người mà kết quả đạt được là như thế nào, chứ không thể đánh đồng tất cả mọi người với nhau được.. Có nhiều bạn đã tự học và đạt được kết quả khá thành công về giao tiếp, từ vựng,... Vì là tự học, nên bạn cần phải thật nỗ lực và ý thức tự giác của bản thân cũng cần được tăng cao.

>>> Xem thêm: http://www.hoctienghan.com/

2. Trong 1 năm thì sao?

- Nếu học tiếng Hàn Quốc trong 1 năm, bạn hoàn thành xong tiếng Hàn sơ cấp và trung cấp, lúc này bạn đã đủ khả năng để đi làm, đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

- Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Hàn, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chyện với người Hàn thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.
 
Học tiếng Hàn trong bao lâu thì có thể giao tiếp được
Học tiếng Hàn trong bao lâu thì có thể giao tiếp được.
 

3. Trong 6 tháng thì sao?

- Nếu học tại Hàn Quốc, lúc này giao tiếp vẫn chưa cao, bạn mới làm quen với tiếng Hàn thôi. Nhưng nếu bạn có thể tự tạo môi trường cho bản thân mình rèn luyện tiếng Hàn như làm quen với nhiều người bạn bản xứ để có thể giao tiếp tiếng Hàn dễ dàng hơn và học hỏi thêm nhiều điều tự họ.

- Nếu học tại Việt Nam, bất kể là học thêm hay học trong trường đại học sau 6 tháng vì bạn vẫn còn hơi non một chút, cần trau dồi nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn - có nên học hay không?

     Tóm lại, mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Thời gian học tiếng hàn trong bao lâu thì giỏi thì hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân của bạn, phụ thuốc vào phương pháp, kiến thức tích lũy cũng như ý thức của bản thân bạn mà thôi.

Kỳ tích có thể xảy ra, nhưng bạn phải cố gắng. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Hàn của mình.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ