Tiếng Nga có khó như bạn nghĩ hay không, bạn đã tìm ra được phương pháp học để giúp cải thiện được tiếng Nga, và biết được tiếng Nga khó hay dễ chưa?

Người tạo: Admin
Nhiều người khi mới bắt đầu một ngôn ngữ thường bắt đầu hỏi rằng liệu nó có khó lắm không,... Người học tiếng Nga cũng vậy, họ cũng có những câu hỏi tương tự như liệu học tiếng Nga có khó không, vì sao mỗi khi chúng ta muốn bắt đầu học lại không thể học. Vì sao chúng ta lại không học được, và trong đầu chúng ta luôn hình suy nghĩ là tiếng Nga quá khó khiến bạn không thể nào mà ham học. Muốn bắt đầu nhưng lại suy nghĩ là không biết học được không, hay nói thẳng ra đó là do bạn sợ khó.

Bài viết này sẽ cho bạn những suy nghĩ đúng đắn hơn về việc liệu tiếng Nga có khó hay không.

Điều gì khiến một ngoại ngữ trở nên khó học.


Độ khó của ngôn ngữ thường nằm ở sự liên quan với ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ người học đã từng học trước đó. Ví dụ, Tiếng Anh và tiếng Pháp có nhiều từ viết giống nhau (chúng có rất nhiều từ cùng gốc) nên người Pháp không thấy Tiếng Anh khó. Chắc chắn rồi, họ nói tiếng Anh với một giọng khác nhưng họ có thể nhận ra hơn một nửa số từ trước khi họ bắt đầu một bài học nào đó.

Thực tế này cũng giải thích tại sao tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và các ngôn ngữ Roman khác rất dễ đối với những người nói Tiếng Anh bởi vì họ không có quá nhiều từ vựng mà cần phải dành nhiều thời gian để học. Thời gian bỏ ra để học hàng ngàn từ vựng luôn có thể làm nản lòng bất cứ ai mới bắt đầu.
 
Học tiếng Nga có khó không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm
Học tiếng Nga có khó không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm

Ngữ pháp có khiến các tiếng Nga trở nên khó học hơn?


Khi những người nói tiếng Nga càu nhàu về độ khó thì họ thường nói về độ khó của các biến tố. Các biến tố là sự thay đổi từ một tiền tố và tung tố hay có thể là hậu tố, nó giúp bổ sung thông tin về ngữ pháp và các cấu trúc trong câu. Trong tiếng Nga thường sẽ có khá ít các biến tố phải nhớ nhưng nó lại biến đổi khá nhiều. Trong Tiếng Nga bạn có một số lượng rất hạn chế các phụ tố và cách sử dụng của chúng thường rất rõ ràng và đơn giản. Sự đơn giản của tiếng Nga dễ gây nên nhầm lẫn nên người học thường than phiền về những điều này.
 
Ngữ pháp có khiến các tiếng Nga trở nên khó học hơn?
Ngữ pháp có khiến các tiếng Nga trở nên khó học hơn?

Tuy nhiên, ngữ pháp của ngôn ngữ nào cũng đem lại cho người học những ưu điểm và những khó khăn khác nhau. Nếu cố gắng thì tiếng Nga chắc chắn không thể nào làm khó được bạn.

Không tìm ra được phương pháp hợp lý


Bạn cần phải tìm hiểu cho mình một phương pháp học hợp lý và phù hợp cho bản thân mình. Biết đâu là lợi thế, ưu điểm của bản thân để tìm ra cho mình một phương pháp để học phù hợp nhất. Tiếng Nga có khó hay không chính là do bản thân bạn, nếu bạn tìm ra được phương án tốt cho bản thân cũng như có được phương pháp học hiệu quả thì yêu thích nó thì tiếng Nga sẽ không có gì khó cả. Chỉ có bản thân bạn mới cho phép mình thấy khó và tạo ra cho mình những chán nản được mà thôi. 

Nếu bạn đã khá lớn tuổi và mong muốn tìm một phương pháp học phù hợp thì cũng đừng lo lắng. Hãy dành một buổi sáng suy nghĩ xem bản thân mình hợp với cách học như thế nào. Ví dụ nhé, có nhiều người thích học online qua màn hình máy tính thé nhưng cũng có rất nhiều người thích sờ vào sách, giấy, ghi ra,... Những người trưởng thành thậm chí có thể học nhanh hơn (mặc dù phát âm của người lớn không tự nhiên bằng trẻ con).

Hệ thống viết và các rắc rối liên quan khi học Tiếng Nga
Giao tiếp là điều rất quan trọng khi học tiếng Nga
Giao tiếp là điều rất quan trọng khi học tiếng Nga

 
Các hệ thống chữ viết tạo ra một lượng lớn công việc không cần thiết cho người học ngoại ngữ. Hệ thống chính tả tiếng Nga cũng là một vấn đề tương tự – đây không phải là mối quan hệ 1-1 giữa các âm và chữ cái được sử dụng để biểu đạt các âm đó. Do đó mà việc viết chính tả tiếng Nga là một vấn đề quan trọng đối với người học.

Học hằng ngày và thường xuyên.


Dành cho mình ít nhất 30 phút mỗi ngày để rèn luyện bản thân về việc học. Nếu được, bạn nên chọn 30 phút mỗi buổi sáng để học, đây là thời gian mà bạn học rất hiệu quả nhất và nhanh nhất. Vào buổi sáng, cơ thể, não bộ bạn chưa thu thập hay lẫn tạp bất cứ một thông tin nào cả. Cứ mỗi buổi sáng bạn hãy cố gắng học thì chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ thành công. Bạn cũng cần chú ý vào việc luyện nghe mỗi ngày. Cải thiện các kỹ năng tiếng Nga mỗi ngày thì bạn sẽ cảm thấy rất thích thú và thấy sự am hiểu tiếng Nga của mình cải thiện hơn mỗi ngày, khi đó bạn sẽ cảm thấy tiếng Nga không khó chỉ cần ban thật sự cố gắng thì mọi việc sẽ thành công.

Tags: tiếng Nga không khó, học Tiếng Nga có khá ít các biến tố phải nhớ, tiếng Nga có khó không, tieng Nga khong kho, hoc tieng Nga co kho khong, học tiếng Nga có khó không, hoc tieng Nga co kho khong.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận