Không chỉ riêng tiếng Pháp, bất kì ngôn ngữ nào khi bạn mới tiếp xúc nếu không có quá trình tự rèn luyện thì khó mà thành thạo hoặc giao tiếp tốt ngay được. Thường xuyên trò chuyện với người bản xứ là cách thông dụng nhất giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếp Pháp của mình. Bài viết dưới đây gợi ý cho bạn vài nơi giúp bạn có thể học và tiếp xúc trực tiếp với người bản địa.

Người tạo: Admin
Tiếng Pháp là ngôn ngữ đứng thứ hai sau tiếng Anh và được phần đông các nhà khoa học, các du học sinh lựa chọn khi theo học. Kỹ năng giao tiếng là một kỹ năng quan trọng trong quá trình học, cần phải tiếp xúc thường xuyên để nâng cao trình độ bản thân.

Một số trung tâm học tiếng Pháp để giao tiếp hiệu quả.

 
1. Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF)

Được thành lập năm 1982, Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) hiện là cơ quan trực thuộc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh. Viện có chức năng đào tạo tiếng Pháp và tạo điều kiện thuận lợi cho việc củng cố, phát triển mối hợp tác song phương Việt - Pháp trong lĩnh vực văn hóa, tăng cường tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt - Pháp. Đây không phải là trung tâm dạy tiếng Pháp thông thường mà còn có nhiều hoạt động liên quan, tại đây bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ khác nhau, có các chương trình liên quan về phim ảnh hay văn hóa nghệ thuật.

Tại viện Trao đổi Văn hóa với Pháp có hệ thống các chương trình đào tạo đi từ bài bản, chuyên nghiệp đến hiện đại và nâng cao chắc chắn sẽ mang đến cho các học viên môi trường học tập hoàn toàn có thể phát huy hết khả năng học tập của mình. Tại trung tâm hiện có khoảng hơn 60 giáo viên bản xứ người Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ và cả Việt Nam đều dày dặn kinh nghiệm giảng dạy tiếng Pháp cùng phương pháp dạy hiệu quả dễ tiếp thu.
 
IDECAF là nơi đào tạo tiếng Pháp hàng đầu Việt Nam
IDECAF là nơi đào tạo tiếng Pháp hàng đầu được công nhận lâu đời tại Việt Nam

IDECAF khai giảng nhiều chương trình học tiếng Pháp với nhiều trình độ khác nhau, mỗi khóa thường sẽ học trong 8 tuần ( từ trình độ vỡ lòng đến DELF C2, theo phân chia trình độ của DELF ). Mỗi khóa học IDECAF có khoảng từ 2.300 đến 2.500 học viên đăng kí học. Đặc biệt, IDECAF trang bị một thư viện rộng lớn, trang bị nguồn tài liệu tiếng Pháp lớn nhất Đông Nam Á. Tại đây có hơn 20.000 tài liệu đa dạng về nhiều thể loại ngôn ngữ Pháp, tất cả là để giúp các học viên có thể sử dụng và thực hành tiếng Pháp một cách thực tế ngoài giờ học, trao dồi kiến thức nhiều hơn. Khi bạn học tập trau dồi kiến thức, cùng với đó là một môi trường mang văn hóa Pháp, thầy cô đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, chỉ cần kiên trì thì giao tiếp tiếng Pháp với bạn không còn là một điều khó khăn nữa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3829 5451

Website: idecaf.gov.vn

2. Phương Nam Education (PNE) - Trung tâm đào tạo tiếng Pháp

Trong hành trình gần 10 năm hoạt động của mình, yếu tố chất lượng đào tạo và dịch vụ luôn được PNE đặt lên hàng đầu, với: toàn bộ giáo viên đều đạt chuẩn trình độ chuyên môn; đồng hành cùng học viên tìm ra đúng khóa học phù hợp với năng lực bản thân mình; phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả cao; tỷ lệ đậu cao; lớp phụ đạo ngoài giờ miễn phí (khung giờ cố định); có nhiều cơ hội tiếp xúc với giáo viên người bản địa... Từng lớp học đều được sắp xếp bài bản, đem lại hiệu quả dạy và học tối ưu với phương pháp như việc lấy người học làm trung tâm trong phương pháp giảng dạy. Các thầy, cô tại PNE chỉ đóng vai trò như những hướng dẫn và truyền cảm hứng về ngôn ngữ và khơi gợi hứng thú, giúp các bạn mong muốn và chủ động tiếp nhận kiến thức, tự tin hơn trong quá trình giao tiếp thể hiện bản thân.
 
PNE là trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín
PNE là một trong những trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín tại TP HCM

Thực hiện khắt khe trong quy trình tuyển chọn đội ngũ giáo viên. Phuong Nam Education luôn đặt chất lượng dạy học lên cao nhất. Giáo viên của trường vừa giỏi chuyên môn, vừa luôn nhiệt tình, vui vẻ, sáng tạo giúp giờ học hiệu quả và không nhàm chán. Làm việc chuyên nghiệp, luôn đảm bảo cam kết đề ra cho học viên, điều này tạo nên uy tín và thương hiệu cho Phuong Nam Education. Các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn đăng ký khóa học tại đây.

Các khóa học thường luôn đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của các bạn học viên, khóa học tiếng Pháp được Phuong Nam Education thiết kế hiện đại, với nhiều hình thức, khung thời gian linh hoạt để dễ dàng theo học. Ngoài các trình độ cơ bản phổ biến ra thì trung tâm còn có các lớp luyện thi DELF, TCF và các khóa học đặc biệt được thiết kế riêng dành cho từng mục đích học của bạn như giao tiếp, doanh nghiệp, định cư nước ngoài… Các hoạt động ngoại khóa tại trung tâm đã giúp cho học viên nâng cao kiến thức, kĩ năng giao tiếp ngoại ngữ và mở rộng cơ hội kết bạn, trao đổi giao lưu văn hóa.

​Giáo trình giảng dạy ở đây luôn áp dụng giáo trình hiện đại, đảm bảo đạt chuẩn châu Âu và phù hợp với từng khóa học riêng biệt luôn được sử dụng sát với thực tế, tài liệu tham khảo phong phú, giúp cho học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả và đầy đủ.
 
Lấy người học làm trung tâm là phương pháp dạy ở Phuong Nam Education
Lấy người học làm trung tâm là phương pháp dạy tiếng Pháp hiệu quả hiện đại ở Phuong Nam Education

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP HCM

Điện thoại: 1900 2615 - 0919 407100

Website: hoctiengphap.com

3. Trung tâm tiếng Pháp SaiGon Vina

Đây cũng là một trong những trung tâm tiếng Pháp có uy tín tại TP HCM. Do giáo viên người Pháp và người Việt trực tiếp đứng lớp giảng dạy, với các khóa học đa dạng từ giao tiếp, phát âm, cho tới luyện thi các chứng chỉ DEFL và TCF. 

Lợi thế cạnh tranh của Pháp ngữ SaiGon Vina là đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và tất cả giảng viên đều có kinh nghiệm từ 6 năm trở lên dày dặn kinh nghiệm đã tu nghiệp nhiều năm ở Pháp, là cử nhân, thạc sỹ chuyên ngành. Sử dụng theo mô hình giảng chuẩn quốc tế, đảm bảo học viên theo học tại đây thực sự hài lòng. Lấy phương pháp dạy học người học làm trọng tâm, đảm bảo tạo nên sự hứng thú cho học viên khi theo học, đồng thời khuyến khích học viên giao tiếp, tự tin hơn trong cách phát âm của mình từ đó việc học trở nên có hiệu quả.
 
giáo viên dạy tiếng Pháp dày dặn kinh nghiệm
Đội ngũ giáo viên dạy tiếng Pháp dày dặn kinh nghiệm là lợi thế cạnh tranh của SaiGon Vina

Các chương trình đào tạo tại trung tâm rất đầy đủ các khóa học như: tiếng Pháp phổ thông, cấp tốc, Khóa học tiếng Pháp chuyên ngành, giao tiếp... Tùy theo trình độ và kỳ vọng của từng học viên. Giáo viên tiếng Pháp tại SaiGon Vina biên soạn giáo trình bổ sung cho người mới học tiếng Pháp nhằm giúp học viên tiếp thu kiến thức tiếng Pháp một cách nhanh chóng hiệu quả tăng khả năng phản xạ trong quá trình giao tiếp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 629 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Điện thoại: 0902 516288

Website: saigonvina.edu.vn

Trên đây là vài gợi ý về những trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín chất lượng hiện nay, hy vọng bạn sẽ tìm được nơi phù hợp và bước đầu đạt được những thành công trên con đường chinh phục tiếng Pháp của mình.

Tags: học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, học tiếng pháp ở gò vấp, dạy tiếng pháp, khoá học tiếng pháp cấp tốc, trung tâm dạy tiếng pháp cho trẻ em, tự học tiếng pháp
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận