Bạn đã bao giờ nghe nói đến cách sử dụng băng dính để thông nghẹt bồn cầu hay chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay bài viết này để tham khảo cách sử dụng cho đúng nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hỏi: Chị Lan muốn được tìm hiểu về cách thông bồn cầu bằng băng dính Tuyền nghe nói khi bồn cầu tại nhà bị tắc sử dụng một cuộn băng dính có thể nhanh chóng giúp chị khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu mà không cần nhờ đến những dịch vụ thông bồn cầu.chỉ muốn được tư vấn về cách sử dụng như thế nào là hiệu quả nhất để chỉ có thể áp dụng cho gia đình của mình.

Đáp: Chào chị,Thông bồn cầu bằng băng dính là một trong những phương pháp được khá nhiều người áp dụng và đã đạt được thành công,bồn cầu được trong tác một cách nhanh chóng tiết kiệm được thời gian và chi phí cho gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị cách thông bồn cầu bằng băng dính như thế nào là hiệu quả nhất.

> > Xem thêm: Sửa bồn cầu bị nghẹt nước
 
hướng dẫn sử dụng băng dính để thông nghẹt bồn cầu
 Bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân của bồn cầu bị nghẹt.

 
Bồn cầu bị nghẹt làm chúng ta cảm thấy khó chịu vì cuộc sống hàng ngày bị đảo lộn, Tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết được bồn cầu bị nghẹt có thể dễ dàng được thông tắc bằng những cách đơn giản và hiệu quả tại nhà. Để có thể lựa chọn ra phương pháp hiệu quả nhất bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân của bồn cầu bị tắc là gì.sau đây chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân phổ biến nhất để bạn có thể tham khảo và kiểm tra bồn cầu nhà mình.

- Ống thoát khí của bồn cầu bị tắc: ống thoát khí của bồn cầu sẽ có tác dụng cân bằng áp suất trong bồn cầu bằng việc dẫn khí thải trong bồn cầu ra bên ngoài. Tuy nhiên các khí rất dễ bị tách ra tình trạng nén khí trong bồn cầu và khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

- Bể phốt của bồn cầu bị đầy: để hút của bồn cầu sẽ đầy nếu chúng ta sử dụng quá nhiều trong thời gian dài,vì thế nếu bồn cầu nhà bạn đột nhiên bị đầy mà bạn không thường xuyên thực hiện hút bể phốt bồn cầu thì rất có thể nguyên nhân gây ra tình trạng đẹp của bồn cầu nhà bạn là do bể phốt đã đầy.

- Bồn cầu có các vật cản: có thể là trong quá trình sử dụng bạn đã làm rơi những vật dụng cá nhân vào bồn cầu khiến cho bồn cầu bị tắc hoặc do giấy vệ sinh và bạn xả xuống bồn cầu quá nhiều làm cho nước thải không đẩy hết giấy vệ sinh xuống được cũng khiến cho bồn cầu bị tắc.
 
sử dụng băng dính để thông nghẹt bồn cầu
 Giấy vệ sinh cũng khiến cho bồn cầu bị tắc
 

Hướng dẫn cách thông bồn cầu hiệu bằng băng dính hiệu quả nhất.


Phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính chỉ thật sự hiệu quả khi bồn cầu nhà bạn bị tắc không quá nặng và nguyên nhân bị nấc là do các chất thải hữu cơ hoặc là những vật dụng nhỏ gây tắc bồn cầu.vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra tình trạng tắc bồn cầu rồi hãy quyết định áp dụng phương pháp này nhé.

Sử dụng băng dính quấn một lớp trên miệng của bồn cầu, chú ý quấn băng keo thành nhiều lớp sao cho đừng có kẽ hở xuất hiện.sau đó xả nước bồn cầu nhiều lần cho đến khi nước trong bồn cầu dân lên làm trôi lớp băng keo lên.bước tiếp theo bạn sử dụng một đôi bao tay và bắt đầu nhấn lớp băng keo bị nước trời lên đón xuống nhiều lần nhằm tạo lực đẩy xuống bồn cầu.càng thật nhiều lần thì lực đẩy xuống bồn cầu càng lớn các vật cản trong bồn cầu càng dễ bị đẩy xuống bể phốt.

> > Xem thêm: Sử dụng bột thông bồn cầu Sumo như thế nào
 
hướng dẫn sử dụng băng dính để thông nghẹt bồn cầu hiệu quả
Phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

Khi bạn cảm thấy nước trong bồn cầu bắt đầu rút dần thì hãy thử xả nước bồn cầu lại xem nước trong một câu có rút hết xuống hay không. Nếu bồn cầu có thể rút xuống bình thường thì bạn tháo lớp băng keo ra và vệ sinh bồn cầu. Nếu nước trong bồn cầu vẫn không được thì bạn hãy thử thực hiện lại một lần nữa.

Ngoài cách sử dụng băng keo bạn còn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác cũng có tác dụng trong bồn cầu rất hiệu quả, một số phương pháp có thể kể đến như: sử dụng piston, sử dụng bột thông bồn cầu, sử dụng nước đá, viễn thông bồn cầu, hỗn hợp baking soda,...nếu đã thử áp dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn không có hiệu quả thì bạn hãy liên hệ với những dịch vụ thông tắc bồn cầu để được giúp đỡ.

Trên là cách sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả nhất, bạn nên thử áp dụng cho bồn cầu nhà mình xem có hiệu quả hay không. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có hiệu quả cho với bạn. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận