Hướng dẫn khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh xuất hiện từ đâu và đâu là cách giải quyết triệt để nhất để tình trạng này không xảy ra nữa? Hãy tham khảo cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh hiệu quả nhất và đơn giản nhất thông qua bài viết này!

Người tạo: Admin

Mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh là một trong những mùi hôi gây ra nhiều sự khó chịu cho mọi người sử dụng cũng như rất khó để giải quyết triệt để. Nhiều người không biết được nguyên nhân gốc rễ của hiện trạng này và cứ xử lý theo cảm tính, theo những cách đơn giản thì chắc chắn sẽ không mang lại kết quả gì. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh và cách xử lý nào là tốt nhất, cùng công ty tìm hiều qua bài viết sau đây.

Vì sao mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh lại xuất hiện?
 

Bể phốt là nơi tập trung tất cả các chất thải thải ra từ nhà trong quá trình sinh hoạt của con người để tiến hành phân huỷ chúng và thải ra bên ngoài theo các đường cống ngầm. Vì vậy, chắc chắn rằng bể phốt sẽ có mùi hôi thối luôn túc trực thường xuyên.

Mặt khác, trong điều kiện phát triển và xây dựng hiện nay, đa số mọi người đều chọn giải pháp thiết kế và lắp đặt bể phốt ngay bên dưới nhà vệ sinh nên khi bể phốt gặp tình trạng bất lợi gì thì mùi hôi từ đó sẽ xộc lên nhà vệ sinh và gây ra những sự khó chịu cho người dùng.

tại sa mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh lại xuất hiện
Tại sao mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh lại xuất hiện?

Mùi hôi của bể phốt chắc chắn là do lượng chất thải đang được phân huỷ gây ra. Có thể là do quá lâu rồi mọi người chưa thực hiện tu bổ, bảo dưỡng hay làm sạch bể phốt nên lượng chất thải bên trong đó ngày một đầy lên và có thể gây ra cả hiện tượng tắc nghẹt, khiến cho mùi hôi thối bốc lên trong nhà vệ sinh của bạn.

Cũng có thể là do nhiều người có những thói quen xấu trong quá trình sử dụng bồn cầu như: sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, xả thải tã lót em bé vào bồn cầu, thậm chí là đổ nước giặt đồ vào bồn cầu cho dễ dàng,... những loại rác thải này không thể tự phân huỷ khi chúng đi vào hầm cầu, bể phốt và lâu ngày không được xử lý sẽ gây nên tình trạng bị tắc nghẹt, thậm chí là trào ngược chất thải lên lại nhà vệ sinh và gây ra mùi hôi thối.

Đâu là cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay?

Để khử triệt để mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh thì chỉ có một cách duy nhất là bạn phải xử lý chất thải bên trong hầm cầu, bể phốt. Lời khuyên của nhiều chuyên gia là bạn nên dựa trên những tính chất và thực trạng bể phốt như thế nào mà lựa chọn những cách thực hiện đơn giản là tốt nhất.

1. Sử dụng các loại bột thông cống để giải quyết chất thải

sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh
Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh triệt để

Bột thông cống là một loại hoá chất có khả năng phân huỷ nhanh chóng những chất thải hữu cơ hay vô cơ gây tắc nghẹt đường cống hoặc chất đống bên trong hầm cầu, bể phốt. Bột thông cống sẽ giúp bạn phân huỷ hoàn toàn chất thải bên trong bể phốt ngay khi chúng tiếp xúc, bạn chỉ cần cho đổ thêm nước ấm vào đường cống để quá trình phân huỷ chất thải của bột thông cống được diễn ra nhanh hơn. Khi bột thông cống đã phân huỷ xong chất thải thì mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh của bạn cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng giải pháp khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh này bởi vì nhiều loại bột thông cống có tác dụng rất mạnh, chúng có thể phá huỷ cả đường cống dẫn thải và gây ra những hệ quả khôn lường, đặc biệt là đối với đường cống bằng nhựa hoặc đường cống bị hư hỏng chưa được xử lý, tu bổ.

2. Sử dụng các loại chế phẩm vi sinh để phân huỷ chất thải

Cũng là một cách tác động trực tiếp đến chất thải bên trong bể phốt nhưng thời gian sẽ lâu hơn, bù lại sẽ an toàn hơn giải pháp sử dụng bột thông cống, đó chính là sử dụng chế phẩm vi sinh. Dựa trên hoạt động và tính chất phân huỷ chất thải của bể phốt là từ lượng vi sinh vật bên trong đó, thời gian phân huỷ phụ thuộc vào số lượng vi sinh vật có nhiều hay không.

sử dụng chế phẩm vi sinh để phân huỷ chất thải
Sử dụng chế phẩm vi sinh để khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh do chất thải quá nhiều

Nếu lượng vi sinh vật không quá nhiều, thời gian phân huỷ chất thải của bể phốt sẽ lâu hơn nhưng lượng chất thải đi vào hằng ngày là không đổi, thậm chí còn tăng nữa. Đó là lý do vì sao thể tích bể phốt bị đầy và gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần sử dụng các loại chế phẩm vi sinh để bổ sung một lượng lớn vi sinh vật cho bể phốt, giúp cho quá trình phân huỷ chất thải diễn ra nhanh hơn và tốt hơn. Khi chất thải đã được xử lý thì mùi hôi bể phốt trong nhà vệ sinh sẽ không còn xuất hiện nữa.

3. Gọi dịch vụ rút bể phốt chuyên nghiệp

gọi dịch vụ rút bể phốt chuyên nghiệp
Gọi dịch vụ rút bể phốt chuyên nghiệp

Đối với những trường hợp mà bể phốt, hầm cầu gặp những tình trạng quá nặng, bạn không thể giải quyết được thì cách tốt nhất là gọi dịch vụ rút bể phốt chuyên nghiệp. Với những trang thiết bị tốt nhất như: xe bồn hút bể phốt cao cấp, các loại máy xử lý chuyên dụng thì những dịch vụ này sẽ giúp bạn xử lý bể phốt sạch sẽ, không còn một chút chất thải bẩn nào nữa. Từ đó, mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh cũng sẽ tự nhiên biến mất mà bạn không cần đụng tay vào làm cái gì nữa.

Trên đây là những cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh mà bạn có thể ứng dụng ngay tại nhà của mình bởi vì đây đều là những cách đơn giản, không hề cầu kỳ hay phức tạp gì. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tốt hơn và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Tags: khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, mẹo khử mùi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Tin cùng chuyên mục

Bình luận