Khắc phục sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Khi sử dụng tủ lạnh, ta thường gặp tình tránh tủ lạnh bị đóng tuyết, vậy cùng tìm hiểu cách khắc phục và sửa chửa tình trạng trên nhé.

Người tạo: Admin

Bây giờ trên thị trường với hai mẫu tủ lạnh là tủ lạnh trực tiếp và tủ lạnh gián tiếp. Tủ lạnh trực tiếp là cái 100% bị đóng tuyết còn tủ lạnh gián tiếp thì mẫu này dùng quạt thổi khí lạnh ra và tủ lạnh sẽ không bị đóng tuyết, nếu một khi mà tủ lạnh gián tiếp này bị đóng tuyết thì bạn phải gọi người có chuyên môn về sửa tủ lạnh để khắc phục ngay. Tủ lạnh bị đóng tuyết thì sẽ làm tủ lạnh hoạt động kém, tốn rộng rãi điện năng và không gian trong tủ lạnh, chính bởi vậy bắt buộc buộc phải loại bỏ lớp tuyết này.

Tủ lạnh bị đóng tuyết là điều không ai mong muốn nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải gặp tình trạng khó chịu. Vì vậy các bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết cũng như cách khắc phục để mau chóng dùng lại được và để bảo quản thực phẩm nhé. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ và nắm bắt được cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Hãy kiểm tra xem thực phẩm chứa nhiều nước khi cho vào tủ lạnh có được bọc kín lại không, có bỏ thực phẩm còn nóng vào tủ hay chưa, và cửa tủ có đóng kín hoàn toàn chưa. Việc để thực phẩm nóng hoặc thực phẩm chứa đa dạng nước trong tủ lạnh mà chưa được bọc kín sẽ khiến hơi nước từ thực phẩm bay ra và đọng lại thành nước làm cho tủ vô cùng nhanh bị đóng tuyết.


Trước khi sửa tủ lạnh, hãy thường xuyên kiểm tra cửa, ron cửa tủ lạnh phải thật kín khít, ví như không tương đối lạnh trong tủ thoát ra vừa làm mất nhiệt vừa khiến cho không khí đọng thành nước.
 


Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết


>>Xem thêm: Nên mua mới hay sửa tủ lạnh khi bị hỏng

Xả tuyết tủ lạnh

- Tắt nguồn điện cho tủ lạnh.

- Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra bên ngoài, để đảm bảo thức ăn ko bị hư buộc phải gói vào một túi giữ nhiệt và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.

Sửa tủ lạnh bằng cách đưa các khay chứa đá và ngăn kéo chứa thức ăn ra không tính.

- Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiết, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau. Lót báo cũ quanh đó tủ lạnh cũng là một phương pháp.

 

Sửa tủ lạnh đóng tuyết


>>Xem thêm: Tủ lạnh hỏng và cách sửa tủ lạnh kịp thời

- Mở hầu hết các cửa của tủ lạnh và để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn bạn cần chuẩn bị một ly nước nóng đặt vào trong tủ nhé.

- Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch khay cất đá và thức ăn.

- Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn nên vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô.

- Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức ăn vào nhé.

Tags: mua tủ lạnh ở đâu, tủ lạnh giá rẻ, tủ lạnh chất lượng, sửa chữa tủ lạnh, tủ lạnh 2 cánh, tủ lạnh toshiba, tủ lạnh cũ, mua bán tủ lạnh, tủ lạnh bị hư, tủ lạnh nhỏ, tủ lạnh đông tuyết, đông đá tủ lạnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận