• slider
  • slider

Khi sử dụng máy photocopy cần lưu ý những gì?

Cách bảo quản một máy photocopy vô cùng quan trọng bởi bảo quản đúng cách sẽ giúp máy vận hành tốt và sử dụng lâu dài hơn.
Với mong muốn tránh được những lỗi nhỏ nhưng ảnh hưởng khá lớn khi trong quá trình sử dụng máy photocopy, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy photocopy đúng cách:

 
Máy photocopy
Máy photocopy

>>> Xem thêm tại: Làm gì khi máy photocopy Ricoh Toshiba bị hỏng?

Máy photocopy cũng là một thiết bị điện tử nên cũng cần phải tuân thủ theo những quy định trong việc bảo quản như tất các thiết bị điện tử khác. Để bảo quản tốt người sử dụng nên tham khảo cách bảo quản từ nhân viên bán hàng và kỹ thuật viên có chuyên môn và lưu ý những điểm sau đây : 
 
  - Sử dụng đúng nguồn điện của máy photocopy là 110V hoặc 220V

 -  Đặt máy tại vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

- Thời tiết ẩm nên sấy sấy giấy ấm để tránh tình trạng kẹt giấy

-  Hạn chế mức thấp nhất việc sau bọ chui vào máy.Nên thường xuyên lau bụi và các vết bẩn trên mặt kính để bản gốc và mặt kính nhỏ bằng cồn.

- Nên lau mặt dưới và miếng hướng giấy của thiết bị tự động nạp bản gốc.

- Tránh làm rớt kim kẹp và vật lạ vào các khay chứa giấy copy (khay giấy trong và khay tay), khay nạp bản gốc của thiết bị tự động nạp bản gốc, vì có thể làm trầy bộ phận lấy ảnh.

- Khi lấy giấy kệt nên kéo lấy giấy kẹt theo chiều đi của giấy khi copy (chiều từ dưới lên và qua phải) vì nếu kéo giấy ngược có thể làm cong hoặc gãy một số bộ phận trong máy.

- Nên sử dụng giấy đúng tiên chuẩn, tránh loại giấy quá mỏng, loại giấy có nhiều bụi giấy phát sinh trong quá trình sao chụp sẽ gây hiện tượng kẹt giấy, chất lượng hình ảnh sao chụp kém và không ổn định do bụi giấy lẫn trong hộp từ, làm giảm tuổi thọ thiết bị vật tư.

- Không nên liên tục tắt máy và bật máy photocopy vì khi tắt máy chờ 10 – 15 giây trước khi bật lại.
 
Cẩn thận khi sử dụng máy photo
Cẩn thận khi sử dụng máy móc

- Máy photocopy phải tắt nguồn trước khi tháo lắp bất kỳ bộ phận nào.

- Đặt máy photocopy phải tắt nguồn trước khi tháo lắp bất kỳ bộ phận nào.

- Đặt máy photocopy trên mặt bằng vững chắc.

- Không được đặt máy photocopy ở nơi có nhiều ánh sáng tực tiếp chiếu vào hoặc nơi có nhiệt độ, độ ẩm thay đổi liên tục.

- Đảm bảo xung quanh chỗ đặt máy photocopy có khoảng trống nhất định.

- Khi máy photocopy không sử dụng nhiều ngày nên tắt nguồn điện.

- Không để bụi phủ lên máy hoặc không dùng vải film nhựa phủ lên máy đang hoạt động làm cản trở sự tỏa nhiệt và gây hại cho máy.

- Đặt máy photocopy gần ổ cắm điện để dễ dàng sử dụng.

- Khi di chuyển máy từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao hơn có sự ngưng tụ hơi nước làm ảnh hưởng đến máy, do đó cần để máy ở nơi này ít nhất 2 giờ khi sử dụng.Đảm bảo điện áp được sử dụng đúng yêu cầu. Lưu ý ta nên dùng ổ cắm độc lập, không dùng chung với thiết bị khác.

- Không đánh rơi máy hoặc bấy kì vật gì bên ngoài rới vào máy.

- Giữ hộp mực của máy ở nơi khô ráo, không lấy ra trước khi sử dụng.
 
lưu ý khi sử dụng máy photocopy
Lưu ý khi sử dụng máy móc

 - Không chạm vào trống.

 -  Sử dụng loại giấy đúng trọng lượng, kích thước, không sử dụng những loại máy mỏng có thể gây ra kẹt giấy.

 -  Lựa chọn loại mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tôt nhất nên mua mực tại nơi bán máy photocopy cho mình để được tư vấn loại mực phù hợp với máy và cách sử dụng sao cho tránh gây hao mực và bảo quản máy tốt nhất.

 -  Nên chú ý tham khảo cách lau chùi, vệ sinh máy của các nhân viên kỹ thuật để có cách chăm sóc đúng.

 -  Nên hỏi chuyên viên kỹ thuật  cách khắc phụ các sự cố thường gặp như kẹt giấy, hay thay mực như thế nào hoặc để giấy vào khay như thế nào là đúng cách.

>>> Xem thêm tại: Cách mua máy photocopy

Bất cứ máy mới hay máy cũ được mua ở chỗ bán máy photocopy đều có một hệ thống vận hành tốt. Vì vậy, khi gặp phải bất cứ sự cố nào thì nó sẽ tự động hiện thị thông báo trên màn hình. Trong trường hợp máy hết mực: đối với dòng máy có màn hình hiển thị LCD sẽ có một thông báo hiện lên. Bị kẹt giấy thì đèn báo hoặc sẽ hiện thị hình ảnh trên màn hình. Khi bị hết giấy, máy cũng có thông báo được vị trí khay giấy bị hết.

Quan trọng nhất là người dùng nên lưu lại những thông tin của nơi bán máy hoặc dịch vụ cho thuê máy photocopy để dễ dàng liên lạc khi xảy sự cố. Tất cả các sự cố nếu không thể giải quyết được thì tốt nhất hãy gọi cho chuyên viên kỹ thuật sớm nhất đẻ học sẽ xử lý kịp thời để công việc không bị gián đoạn.

Tags: cách sử dụng máy photocopy, mua máy photocopy ở đâu, máy photocopy bao nhiêu tiền, địa điểm bán máy photocopy, mua máy photocopy tại tphcm, máy photocopy bị kẹt, sửa chữa máy photocopy​

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ