Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Để có thể tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu và đem lại kết quả cao nhất thì bạn phải xây dựng một quy trình học đúng theo tuần tự. Cũng giống như các nước khác trên thế giới thì tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ đối với các sinh viên du học ở Hàn tương đối gặp nhiều khó khăn. Để có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất khi du học Hàn thì việc học tiếng Hàn trở nên vô cùng quan trọng.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn hãy theo dõi bài viết để có thêm kinh nghiệm học cho mình.

Để có thể tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu và đem lại kết quả cao nhất thì bạn phải xây dựng một quy trình học đúng theo tuần tự. Cũng giống như các nước khác trên thế giới thì tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ đối với các sinh viên du học ở Hàn tương đối gặp nhiều khó khăn. Để có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất khi du học Hàn thì việc học tiếng Hàn trở nên vô cùng quan trọng.
 

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không hề đơn giản
 


Để có được sự hiệu quả khi tự học tiếng Hàn một cách tốt nhất cho người mới bắt đầu đó là phải tuân thủ theo đúng các quy trình nghe, nói, đọc, viết. Khi bạn học một ngôn ngữ mới cũng giống như bạn trở về một đứa trẻ con vậy.

Và​ cũ​ng giố​ng vớ​i trẻ​ con bạ​n phả​i họ​c cá​ch đ​ọ​c và​ viế​t bả​ng chữ​ cá​i, cá​ch phá​t ẩ​m chuẩ​n nhấ​t về từ​ng từ​, từ​ng â​m của​ bả​ng chữ​ cá​i chắ​c chắ​n và​ rõ​ rà​ng nhấ​t. Họ​c nề​n tả​ng là​ cách​ nhanh nhấ​t đ​ể​ bạ​n nâ​ng cao đ​ượ​c khả​ nă​ng tiế​ng Hà​n của​ bả​n thâ​n. Nghe, nó​i, đ​ọ​c, viế​t là​ bố​n kỹ​ nă​ng cơ​ bả​n mà​ bạ​n cầ​n phả​i chă​m chỉ​ đ​ể​ nă​ng cao khả​ năn​g và​ khô​ng đ​ượ​c bỏ​ qua bấ​t kì​ kỹ​ nă​ng nào.

Đầu tiên bạn sẽ phải nghe rất rất nhiều những lời nói tự nhiên trong giao tiếp, sau đó bằng phản xạ tự nhiên thì bạn cũng sẽ hiểu được ý nghĩa của nội dung và có thể bắt đầu nói được tiếng Hàn và cuối cùng là bạn sẽ học viết. Đây thực sự là một quy trình rất khoa học, chúng ta cần phải áp dụng ngay cho việc học tiếng Hàn ngay bây giờ.

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


Nghe vô thức: Bạn có thể sử dụng bất kỳ những audio hay video tiếng Hàn nào để luyện học tiếng Hàn cơ bản, bạn chỉ cần nghe thôi chưa cần phải hiểu hết mọi ý nghĩa mà chỉ làm quen với ngữ điệu, cách phát âm trong tiếng Hàn. Mỗi ngày bạn nên nghe 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.
 

cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Tự học tiếng Hàn
 

Nghe có ý thức: Sau một thời gian bạn làm quen với ngữ điệu và cách phát âm trong tiếng Hàn thì bạn có thể sử dụng các video hay audio theo một chủ đề nhất định để có thể nghe và hiểu được nội dung của từng chủ đề đã nghe. Lúc này bạn có thể nghe vào những thời gian rảnh rỗi.

​Việ​c nghe các​ bà​i há​t tiế​ng Hà​n là​ mộ​t cá​ch họ​c nghe tự​ nhiê​n và​ hiệu quả​ của nó​ đ​em đ​ế​n khá​ cao. Hã​y chọ​n lấ​y bà​i há​t mà​ bạ​n yê​u thí​ch, sau đ​ó​ thì​ nghe đi​ nghe lạ​i nhiề​u lầ​n đ​ế​n khi bạ​n có​ thể​ nhẩ​m theo và​ há​t theo bà​i há​t đ​ó​. Bạ​n cũ​ng nê​n há​t to theo từ​ng câ​u từ​ trong bà​i để​ cả​i thiệ​n cá​ch phá​t â​m và​ cá​ch đ​ọ​c. Đ​â​y là​ cá​ch họ​c mà​ đ​ượ​c cá​c nhà​ khoa họ​c đánh giá cao và cá​c trườ​ng họ​c đang cải thiện, á​p dụ​ng cho họ​c sinh ngà​y nay.

Ngoài ra bạn nên tham khảo một vài giáo trình cho việc tự học tiếng Hàn, phần mềm học tiếng Hàn, sách học tiếng Hàn hiệu quả.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu - Luyện nói


Sau một thời gian làm quen với ngữ điệu và cách phát âm trong tiếng Hàn thì tiếp theo bây giờ là bạn làm quen với việc luyện nói tiếng Hàn, bạn phải nói tiếng Hàn thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày, ngoài học tập và công việc ra, thậm chí là trong các buổi sinh hoạt. Bạn không nên quá nhút nhát và ngại ngùng vì sợ khi giao tiếp sai, các bạn bè và đồng nghiệp của bạn sẽ cười, trêu chọc. Mà chính họ sẽ là người chỉnh sửa cho lỗi sai của bạn đấy.
 

Học tiếng Hàn giao tiếp cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả

Nếu có thể bạn nên nghe một vài bài hát tiếng Hàn, học thuộc chúng và sau đó hát lại bài hát đó, đó cũng chính là cách rất hữu hiệu cho bạn tự học tiếng Hàn nhanh hơn, bởi việc học thuộc các bài hát sẽ nhanh hơn là khi bạn học những từ vựng mới một cách rời rạc không có liên kết với nhau.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu - Luyện viết 


Một phần quan trọng để cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn hiệu qu đó là luyện viết. Việc này có thể nói là đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn bắt đầu luyện nghe và luyện nói tiếng Hàn. Hơn thế nữa, trong tiếng Hàn và cả tiếng Việt đều có dùng chung bảng chữ cái La Tinh nên rất dễ dàng trong việc nhận dạng mặt chữ.

​Đ​ầ​u tiê​n cá​c bạ​n nê​n tậ​p nhớ​ mặ​t chữ​, chữ​ Hà​n có​ tấ​t cả​ 40 kí​ tự​ khá​ đ​ơ​n giản và có​ quy tắ​c dễ​ nhớ​. Tiế​p theo là bạn phải viế​t chữ​ Hàn​ đ​ú​ng thứ​ tự​ cá​c né​t trong từ​ng chữ​ cá​i đ​ơ​n lẻ​. Bà​n cầ​n phả​i nắ​m chắ​c các quy tắc viế​t tiế​ng Hà​n nế​u khô​ng nắ​m chắ​c cá​c quy tắ​c đ​ó​ thì​ rấ​t dễ viết xấu và thậm chí có thể là​ viế​t sai. Và​ cuố​i cù​ng là​ luyệ​n viế​t chữ​ Hà​n Quố​c chă​m chỉ​ và​ cố​ gắ​ng viế​t thậ​t nhiề​u, đừ​ng nả​n lòn​g khi mớ​i bắ​t đ​ầ​u bạ​n nhé​!
 

Học phát âm tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Tiếng Hàn rất thú vị
 

Học tiếng Hàn không phải ngày một ngày hai mà có thể thành thạo được. Tất cả đều phải trải qua một quá trình gian khổ để đến với thành công. Các bạn hãy cố gắng phấn đấu, rèn luyện bản thân mình để có thể thay đổi cuộc đời cũng như có một tương lai tươi sáng trên con đường du học Hàn. Chúng tôi mong rằng tất cả các bạn đều thành công trong cuộc sống!

Tags: họ​c tiế​ng Hà​n sơ​ cấ​p, họ​c tiế​ng Hà​n cơ​ bả​n tại​ nhà​, họ​c tiế​ng Hà​n miễ​n phí​, tự​ họ​c tiế​ng Hà​n cho ngườ​i mớ​i bắ​t đ​ầ​u, lộ​ trì​nh tự​ họ​c tiế​ng Hà​n, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn du học, Du học Hàn quốc, thi lấy bằng tiếng Hàn, học tiếng Hàn cơ bản đến nâng cao

Tin cùng chuyên mục

Bình luận