Làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống?

Bồn cầu dội nước xuống chậm là một trong những dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang hoặc sẽ gặp những tình trạng tắc nghẹt mà rất khó để giải quyết. Tuy nhiên, hãy tham khảo những cách thực hiện sau để giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và mang lại hiệu quả bạn nhé!

Người tạo: Admin

Chúng ta phải làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống là một vấn đề cần được giải quyết đúng cách, nếu không tình trạng này sẽ ngày càng nghiêm trọng và khó xử lý. Nếu đang đối mặt với tình trạng như thế, hãy cùng tìm hiểu một vài phương pháp đơn giản có thể sử dụng ngay tại gia đình của mỗi người sau đây nhé!

Chị HVL đang vô cùng hoang mang khi khi biết làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống, chị cũng không biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nên không có hướng xử lý, vì thế chị mong tìm đến sự trợ giúp của công ty để nhanh chóng giải quyết được vấn đề này.

Bồn cầu dội nước không xuống
Vì sao bồn cầu dội nước không xuống?

Công ty đã nhận được câu hỏi từ chị HVL, trước thắc mắc làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống, công ty sẽ giúp chị tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này để từ đấy có những phương pháp giải quyết cụ thể cho từng nguyên nhân.

Nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước chậm xuống
 

Đường ống bị tắc nghẽn

Đường ống thoát nước bên dưới bồn cầu nếu bị tắc nghẽn do dị vật thì nước sẽ không thể xuống được hoặc xuống rất chậm, đây là một nguyên nhân thường gặp nhất khi chúng ta nhắc đến tình trạng hư hỏng của bồn cầu.

Lý do dẫn đến tình trạng này thường là do cặn bẩn bị tích lũy lâu ngày bên dưới đường ống mà không được vệ sinh đúng cách dẫn đến chúng ngày càng trở nên cứng đầu, khó thoát và gây chiếm dụng không gian lưu thông của nước.

Về lâu dài tình trạng này sẽ không dừng lại ở việc nước xuống chậm mà có thể trở nên nghiêm trọng hơn như khiến nước không thể xuống và gây tắc nghẽn cũng như trào ngược nước khi xả.

Bồn cầu dội nước chậm xuống
Nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước chậm xuống

Hầm tự hủy bị đầy

Hầm tự hủy là nơi lưu trữ phần lớn chất thải, nếu hầm không may bị đầy sẽ dẫn đến tình trạng xuống nước chậm do không có không gian lưu trữ nữa. 

Mỗi một loại hầm tự hủy khác nhau thường được thiết kế với một dung tích lưu trữ khác nhau, nếu torng quá trình sử dụng của chúng ta mà vô tình vượt quá mức cho phép thì sẽ xảy ra tình trạng đầy, nước thải không thể xuống hoặc xuống rất chậm.

Ngoài ra một lý do khác có thể khiến hầm tự hủy bị đầy đến từ việc những vi sinh có lợi chịu trách nhiệm phân hủy chất tẩy bên trong bị suy giảm khiến quá trình phân hủy không diễn ra, chất thải cứ tồn đọng bên trong trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng nước xuống chậm.

Hệ thống bơm nước và xả nước bị yếu

Một nguyên nhân khác có thể khiến nước xả bồn cầu xuống chậm là vô hệ thống xả nước của thiết bị đang bị yếu, điều này sẽ khiến lực đẩy xuống nước bị yếu đi, từ đó cũng làm xuất hiện hiện tượng xả nước bị yếu.

Một số lý do có thể dẫn đến tình trạng này là do sự suy yếu của các linh kiện bên trong của máy như van khóa, phao khóa, tay xả,…

xử lý bồn cầu
Xử lý bồn cầu dội nước chậm xuống

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống
 

Tuỳ theo từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có từng cách xử lý cụ thể:

Cách xử lý đường ống bị nghẹt

Đối với nguyên nhân này, chúng ta sẽ sử dụng những dụng cụ thông cống chuyên nghiệp như cây pittong thông tắc bồn cầu, dung dịch thông cống hoặc bột thông cống,… điều quan trọng nhất là chúng ta phải loại bỏ hoàn toàn dị vật, sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Cách xử lý hầm tự hủy bị đầy

Nếu hầm bị đầy, chúng ta có thể bổ sung thêm một số vi sinh có lợi cho việc phân hủy để thúc đẩy quá trình phân hủy tự nhiên bên trọng, ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng một sự trợ giúp từ bên ngoài bằng những dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp.

cách khắc phục bồn cầu dội nước chậm xuống
Cách khắc phục bồn cầu dội nước chậm xuống

Cách xử lý tình trạng hệ thống bơm nước và xả nước bị yếu

Đối với lỗi này, đầu tiên chúng ta cần kiểm tra hệ thống cấp nước của gia đình có đang bị yếu hay không, tiếp theo chúng ta hãy kiểm tra các thiết bị bên trong bể chứa nước xem có mốc nối nào đang bị lỏng hay không và mực nước bên trong có đang quá thấp hay không. Nếu có hãy điều chỉnh lại vị trí của phao nước lên cao hơn nhằm bảo đảm đủ lượng nước để xả sạch chất thải.

Thông qua những thông tin cơ bản trên, mong rằng mỗi bạn độc đã có sự hiểu biết nhất định về cách trả lời câu hỏi làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống.

Tags: bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu dội nước không trôi, cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu kêu ục ục

Tin cùng chuyên mục

Bình luận