Làm sao sửa bồn cầu bị nghẹt nước

Bồn cầu bị nghẹt nước đã gây ra cho gia đình tôi rất nhiều phiền phức - chị Nguyễn Minh Hân ngụ tại quận 3 chia sẻ. Để mọi người không bị hoang mang và bối rối vì sự cố này, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước nhanh nhất.

Người tạo: Admin
Trong quá trình sử dụng bồn cầu, người dùng chắc chắn sẽ phải gặp phải nhiều tình trạng hư hỏng khác nhau, và thay vì lo lắng cũng như khó chịu về nó, bất kì ai cũng nên tự trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản trong việc tự kiểm tra và sửa chửa bồn cầu. Tại bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước nhanh, đơn giản và hiệu quả mà bất kì ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Chị NL có nhà trong khu vực huyện Bình Chánh thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với một vấn đề vô cùng mệt mỏi và khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày của chị và chồng con, đó chính là tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước thường xuyên. Chính vì vậy, chị NL nhờ công ty có thể hỗ trợ tư vấn cho chị cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước nhanh chóng và quan trọng là phải triệt để để vấn đề này không tái phát trong tương lai.

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước là một trong những vấn đề rất dễ xảy ra trong suốt quá trình sử dụng bồn cầu vì nhiều nguyên nhân, chính vì thế, sau khi công ty tiến hành tư vấn cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước cho chị NL, công ty cũng sẽ giới thiệu sơ một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này để nếu có thể bất kì người sử dụng nào hãy phòng chống điều này trong tương lai.
 
cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước
Bồn cầu bị nghẹt nước

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản tại nhà


Bước đầu tiên khi tiến hành cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước tại nhà, người dùng cần phải xác định được chính xác vị trí gây nên tình trạng nghẹt nước, thông thường là việc này là do nghẹt tại vị trí đường ống dẫn chất thải và hầm tự hủy, ngoài ra cũng có một số vị trí khác khiến nước không thể thoát ra dễ dàng như đường ống thoát khí hoặc vấn đề đến từ bồn chứa nước,…Sau đó, đối với 2 vị trí thông thường dễ dẫn đến tình trạng bồn nước bị nghẹt nhất là đường ống thoát nước và hầm tự hủy, người dùng có thể thử một số cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước sau:

> > Xem thêm: Sử dụng bột thông bồn cầu Sumo như thế nào

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước bằng nước sôi: những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bồn cầu bị nghẹt nước thường đến từ việc tắc nghẽn do dị vật bên ngoài hay chất bẩn tích tụ lâu ngày bên trong đường ống dẫn nước, khi đó việc để nước sôi trực tiếp vào bồn cầu sẽ giúp những vật thể đang ngăn chặn đường thoát của nước bị mềm đi và tự trôi xuống nước.

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước thủ công bằng tay: trong trường hợp dị vật gây tắc nghẽn quá cứng và diện tích quá lớn thì việc chỉ dùng nước sôi sẽ không có tác dụng rõ rệt, khi đó người dùng nên tiến hành thông tắc bồn cầu thủ công bằng các dụng cụ thông cống để lấy dị vật ra khỏi đường ống.
 
sửa bồn càu bị tắc nghẹt nước
Sửa nghẹt bồn cầu bằng vi sinh

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước bằng chất vi sinh: bên cạnh việc tắc nghẽn nước do dị vật thì một nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng này là do đầy hầm tự hủy. Khi đó, việc thông tắc bồn cầu sẽ không mang lại hiệu quả vì không đúng nguyên nhân, thay vì vậy, người dùng nên chọn các loại bột thông cống vi sinh để thúc đẩy quá trình tự phân hủy bên dưới của hầm tự hủy.

Những nguyên nhân và cách phòng chống tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước


Như đã đề cập một phần ở trên đoạn cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do tắc dị vật và đầy hầm tự hủy, tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân khác mà người dùng không thể bỏ qua như tắc ống thoát khí – nếu khí không thể đẩy ra bên ngoài sẽ khiến nước không thể xuống được dựa trên nguyên lý hoạt động của bồn cầu, hoặc cũng có thể do việc lắp đặt sau vị trí, cấu tạo khiến bồn cầu không thể xuống nước.

Nếu gặp tình trạng này mà người dùng đã thử những cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước mà không có tác dụng thì nên tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực để được hỗ trợ tốt nhất.

Cuối cùng, để sử dụng bồn cầu hiệu quả và phòng chống hư hỏng, người dùng nên dành thời gian vệ sinh toàn bộ khu vực nhà vệ sinh đúng cách, không nên bỏ rác vào trong bồn cầu vì đều này sẽ gây tắc nghẽn đường ống, nếu phải sử dụng bồn cầu với một công suất lớn thì cũng nên hút hầm cầu định kì,…

> > Xem thêm: Tuyệt chiêu xử lý mùi hôi bồn cầu
 
sửa chữa bồn cầu bị nghẹt nước tại nhà
Hút hầm cầu định kỳ

Làm sao để phòng tránh tình trạng bồn cầu nghẹt

Bồn cầu nghẹt một khi xảy ra sẽ đem lại rất nhiều phiền phức cho người sử dụng. Vì thế, để phòng tránh tình huống này, tất cả chúng ta cần phải có những biện pháp đề phòng trước. Tiếp theo đây, chúng tôi xin lưu ý một số điều mà các bạn cần phải biết để tránh gây nghẹt bồn cầu:


- Không xả giấy vệ sinh vào trong bồn cầu.
- Nên thường xuyên thông thoát đường ống bồn cầu thường xuyên với các hóa chất nhẹ hoặc các dụng cụ thông thoát chuyên dụng.
- Nên trang bị một thùng rác nhỏ hoặc một túi nhỏ để đựng riêng rác trong nhà vệ sinh.
- Nên đóng nắp bồn cầu lại sau khi sử dụng để tránh tình trạng làm rơi rớt đồ vật bên trong đường ống.
- Liên hệ ngay với công ty thông nghẹt nếu bạn không thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà.

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu thoát nước chậm, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận